Mục lục

Cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho Website để kinh doanh online hiệu quả

Một hệ thống bán hàng hoàn chỉnh không chỉ có 1 website đơn lẻ là đủ để kinh doanh hiệu quả được. Nếu không biết cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website thì kết quả nhận về sẽ không cao và không bền được vì bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho chi phí quảng cáo. Chính vì thế, xây dựng một hệ thống vệ tinh cho website là điều vô cùng quan trọng. Hệ thống vệ tinh cho website có 2 ý nghĩa chính như sau:

 • Dẫn khách hàng về website bán hàng.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu thân thiện với khách hàng.

site ve tinh la gi - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất

Xây dựng hệ thống website vệ tinh là gì? 

Xây dựng hệ thống website vệ tinh là bước cực kỳ quan trọng trong SEO, đây là bước để giúp cho các dự án seo của bạn luôn được bền vững, ổn định khi seo offpage.

Và đây cũng là cách mà ATP Software đã và đang áp dụng để có được một website ngày càng chất lượng cùng với hệ thống vệ tinh dày đặt và phong phú như hiện nay.

Mục đích xây dựng website vệ tinh

Mục đích lớn nhất của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh xây dựng 1 hệ thống backlink tự nhiên nhất có thể để kéo traffic về website chính của chúng ta lên top. Xây dựng backlink thông qua việc phát triển site vệ tinh sẽ rất tự nhiên, ổn định và có chất lượng nhất.

Xây dựng hệ thống vệ tinh để bạn điều hướng người dùng, cung cấp các thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn đến với người dùng qua các bài hướng dẫn, chia sẻ về sản phẩm dịch vụ. Chính việc này sẽ tạo lòng tin với khách hàng, mang chuyển đổi về website chính kèm theo đó là khách hàng tiềm năng.

Tham khảo: Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Các lưu ý khi xây dựng site vệ tinh

Khi các thuật toán ngày càng được nâng cấp, Google ngày càng trở nên thông minh và khó tính hơn! Google mong muốn mang đến giá trị cao nhất đến với người dùng tìm kiếm, nên các website không có nội dung tốt, spam backlink Google sẽ dần dần loại bỏ chúng.

Muốn SEO ổn định, lên top bền vững không bị phạt bởi các thuật toán của Google thì nhất thiết bạn phải xây dựng hệ thống vệ tinh. Và việc xây dựng nội dung cho website vệ tinh cũng cần được chú trọng không kém so với website chính.

Cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho Website để kinh doanh online

Tùy nội dung của website chính, lĩnh vực của doanh nghiệp và chiến lược của doanh nghiệp bạn là gì mà chúng ta sẽ build nội dung website vệ tinh phù hợp. Nội dung phải xoay quanh các nội dung của website chính và mang tính hỗ trợ cho website chính.

>> Lời khuyên dành cho bạn: Tuyệt đối không được xây dựng nội dung website vệ tinh trùng lặp với website chính.

Ví dụ 1: Nếu website của bạn là bán hàng thì nội dung đăng lên vệ tinh là các bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các bài chia sẻ của khách hàng về chất lượng sản phẩm, các bài so sánh sản phẩm…

Ví dụ 2: Nếu website của bạn là website của công ty thì website vệ tinh cần đăng các bài về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Mỗi website vệ tinh là một dịch vụ hoặc một nhóm sản phẩm thì càng tốt.

website atpsoftware - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhấtWebsite chính của ATP Software  Cách seo web vệ tinh hiệu quả 2 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhấtCách seo web vệ tinh hiệu quả 3 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất

….Và còn rất nhiều website khác nữa…

Các mô hình xây dựng website vệ tinh hiệu quả 

Có hai mô hình đi link hiệu quả nhất cho website vệ tinh bao gồm Wheel link và Pyramid link!

Mô hình Wheel link – link dạng bánh xe trong website vệ tinh

Trong đó site của chúng ta nằm ở giữa, các website vệ tinh link tới nhau và trỏ về trang chính của chúng ta, cách này hiệu quả và xây dựng nhanh, nhưng mà lần ra hệ thống rất dễ!

Cách seo web vệ tinh hiệu quả 2 - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất
Mô hình link wheel

Mô hình Pyramid link – link hình tháp trong xây dựng website vệ tinh

Link Pyramid là chiến thuật xây dựng backlink theo hình kim tự tháp trong đó Site chính sẽ là đỉnh của Kim Tự Tháp, và các site con sẽ phân theo các tầng riêng biệt. Ở hình bên trên là mô hình link pyramid 4 tầng:

Cách seo web vệ tinh hiệu quả - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất
Mô hình Pyramid link

Tầng 1: Cũng là đỉnh của kim tự tháp là site chính.
Tầng 2: Là các site vệ tinh được xây dựng từ hệ thống web 2.0, các website trên host riêng.
Tầng 3: Là các site wiki, các site tự xây dựng…
Tầng 4: Là các liên kết đổ về từ các bình luận trên các website khác ngoài hệ thống, từ các Profile…

Đây là mô hình bền vững nhất, nhưng lưu ý cho là mô hình này xây dựng cực kì thời gian, tuy nhiên lên từ khóa thì lên chậm nhưng chắc chắn, khó bị hỏng như wheel link!

Ngoài ra bạn có thể biến đổi các mô hình này sao cho hợp lý nhất để đạt kết quả tốt nhất

Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất

Có nhiều cách để xây dựng hệ thống vệ tinh cho website, nhưng sau đây chỉ là một vài cách cơ bản mà mỗi website nên có:

1. Website 

website atpsoftware - Hướng dẫn xây dựng hệ thống vệ tinh cho website để kinh doanh online hiệu quả nhất

Bạn bán quần áo, có thể tạo thêm website có nội dung về thời trang nhằm thu hút khách từ các nơi đến để tìm kiếm thông tin về thời trang.

Bán camera, điện thoại, máy tính,… thì tạo thêm website sẽ có nội dung về công nghệ. Trên các website đó, bạn cung cấp cho người truy cập các thông tin về lĩnh vực sản phẩm mà bạn bán trên website bán hàng (website chính) và dẫn khách về đó một cách khéo léo.

Để tạo website, bạn chỉ cần vài thao tác trên hệ thống atpweb.vn

Một hệ thống site vệ tinh muốn hoạt động mạnh mẽ thì hiển nhiên trang web chính của nó phải chất lượng, được đầu tư xứng đáng. Một số yếu tố trên website doanh nghiệp mà bạn cần tối ưu để hoạt động SEO hiệu quả bao gồm:

 • Thiết kế website thân thiện với người dùng

 • Xây dựng nội dung sáng tạo, độc lập

 • Cập nhật bài viết thường xuyên mỗi ngày

 • Nghiên cứu xây dựng bộ từ khóa SEO phù hợp với mục đích kinh doanh.

 • Tối ưu tốc độ load của trang web để tăng lưu lượng truy cập.

 • Cập nhật, bảo trì website thường xuyên để phát hiện và fix các lỗi không mong muốn.

2. Fanpage Facebook

Fanpage là một trong những kênh bán hàng quan trọng trên Facebook, giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng với số dân hàng tỷ người.

Fanpage là một trong những kênh bán hàng quan trọng trên Facebook được rất nhiều người bán hàng online áp dụng hiện nay. Đây là một nền tảng giúp chúng ta tiếp cận đúng đối tượng khách hàng với số dân hàng tỷ người. Chỉ cần khai tác tốt những chức năng Fanpage Facebook và bỏ tiền quảng cáo cho Facebook thì đôi khi có thể chẳng cần website, nhiều chủ shop cũng no ấm.

Tuy nhiên, để có thể xây dựng một nền tảng lâu dài và vững chắc cho việc kinh doanh online của mình. Và đôi khi khách hàng không tin tưởng một  Fanpage trên mạng xã hội do tình trạng lừa đảo hiện nay tăng rất nhiều thì việc tạo một website là cách suy trì sự chuyện nghiệp và uy tín của thương hiệu của bạn. Vì thế, cách tốt nhất kết hợp giữa 2 công cụ này với nhau bằng cách dẫn khách hàng từ Fanpage về website của bạn.

Bạn có thể chạy quảng cáo bằng hình thức Click to web, bài viết dẫn link về website hoặc đăng các bài đăng để trỏ link về website chính để hút traffic.

3. Group Facebook

Bạn tạo ra một hoặc nhiều Group Facebook với mục đích tạo ra một nơi để thảo luận về một chủ đề nào đó, hay đơn giản là một nhóm để rao vặt, cho mọi người vô đăng rao vặt bán hàng gì đó.

Bạn có thể ghim bài quảng cáo của mình lên phần đầu để bất cứ ai vô Group là thấy ngay bài quảng cáo của bạn. Vấn đề là Group đó phải có nhiều thành viên, nội dung lành mạnh, liên tục và tương tác tốt thì nó mới có ý nghĩa, nhất là tình trạng spam trên các comment thật khó để kiểm soát. Nhưng khi bạn đã làm được thì kết quả rất ngọt bùi.

Cũng giống như với Fanpage Facebook, đôi khi khách hàng sẽ không tin tưởng khi mua hàng của bạn trên một bài đăng nào đó trên Group nên cần có sự kết hợp với website bằng cách dẫn khách hàng từ Group về với website bán hàng.

cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website
cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website

4. Kênh Video trên Youtube

Youtube là một trong những nên tảng lớn nhất và là kênh video lớn nhất thế giới và số một tại Việt Nam. Trên đó, lượng khách hàng xem video hàng ngày vô cùng lớn, và bạn cần phải dẫn khách hàng trên đó về với website bán hàng của bạn bằng cách tạo một kênh video trên Youtube. Nội dung của các video trên kênh này sẽ hướng về sản phẩm bạn bán trên website bán hàng và dẫn khách hàng về thông qua đường dẫn link.

 

Bạn có thể làm các video giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, kiến thức về sản phẩm, cách phân biệt hàng giả hoặc những cảnh báo,…

5. Email Marketing

Để duy trì lượng truy cập ổn định cho website, không thể không nhắc đến một công cụ tuyệt vời đó là Email Marketing. Bạn thu thập dữ liệu khách hàng rồi gửi email tự động cho họ theo lịch trình hoặc gửi đến hàng loạt các nhóm khách hàng của bạn khi có chương trình khuyến mại hay những bài viết mới có giá trị. Điều này, không chỉ giúp website của bạn có lượt truy cập trở lại mà còn có thể bán được hàng cho khách quay trở lại giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

 

Email Marketing cũng là một trong những vệ tinh quan trọng của website

Để sử dụng dịch vụ Email Marketing, bạn có thể sử dụng của Getresponse, bạn truy cập dùng thử 30 ngày tại: http://www.getresponse.com/index/tdnceo

6. Các chiến dịch quảng cáo

Với nhiều chủ shop, tiền quảng cáo được đặt tên là một khoản chi phí nhưng thực ra đó là một khoản đầu tư. Giả sử cứ bỏ ra 10 triệu tiền quảng cáo/tuần thì lại mang về lợi nhuận 5 triệu. Vậy, bạn có muốn bỏ ra nhiều cái 10 triệu như vậy không?

 

Trong quảng cáo thời hiện đại, có một loại quảng cáo mà bạn nhất định đừng hỏi: Có áp dụng được không? Đó là quảng cáo đến người đã từng truy cập website của bạn bằng Google và Facebook. Cái này gọi là Remarketing, còn gọi là tiếp thị lại.

Nếu ai đó vào website của bạn mà họ chẳng mua gì cả, chắc chắn là họ có quan tâm đến sản phẩm của bạn thì họ cũng mới vào, thế nhưng họ chưa mua thì mình phải có quảng cáo “đuổi theo” họ. Họ vào Facebook chơi cũng thấy quảng cáo của mình, vào Dantri đọc báo cũng lại thấy,… và biết đâu họ sẽ mua sau vài lần “bám đuổi” của chúng ta.

7. Quản lí các link liên kết

Theo thuật toán mới nhất của các công cụ tìm kiếm, các bài viết chứa link liên kết dẫn về các trang lớn, có lượt view và lượt truy cập cao sẽ giúp nâng hạng cho trang vệ tinh/ trang web chính của bạn. Bạn có thể áp dụng theo thuật toán này khi thực hiện các bài viết trên site của bạn. Chú ý không nên chèn link vô tội vạ, việc chèn link quá nhiều hoặc không liên quan sẽ ảnh hưởng không tốt đến không chỉ một site vệ tinh mà toàn bộ hệ thống của bạn.

Cách chèn backlink hiệu quả bạn nên chú ý:

 • Chèn các link nội bộ, dẫn về các bài viết liên quan trong cùng một site

 • Chèn các link từ các trang lớn, đáng tin cậy

 • Tập trung viết các từ khóa có nhiều lượt search và chèn các link liên quan đến từ khóa / cụm từ khóa đó.

Cách seo website vệ tinh hiệu quả 

cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website
cách xây dựng hệ thống vệ tinh cho website

Site vệ tinh cũng cần phải SEO nhé, hãy coi site vệ tinh như là trang chính của bạn, hướng dẫn thủ thuật SEO web vệ tinh:
1. Viết khoảng 5 đến 10 bài. Tuyệt đối không được link vội đến website chính
2. Sau 1 thời gian (có thể là 1 tháng) tạo ra hot content, sau đó đi link nội bộ
3. Nhớ internal link thật tốt, Link out ít thôi !
4. Bài viết không cần dài, nhưng thật độc đáo !
5. Tạo backlink từ các diễn đàn và mạng xã hội về website vệ tinh này.
6. Sau 1 thời gian nội dung đã ổn định các bạn có thể trỏ về website chính với auchor text phù hợp.

Những nền tảng làm website vệ tinh tuyệt vời bạn nên biết 

1. Blogger.com – dễ làm, dễ tạo và ít khi bị banned nick
2. WordPress.com – tuyệt vời để làm site vệ tinh, tuy nhiên viết nhanh quá nó banned nick bỏ xứ !
3. Weebly.com bạn có thể tạo gian hàng, diễn đàn hoặc blog cá nhân trên này
4. Blog.com – giống WordPress.com
5. Xây dựng website mã nguồn wp với tên miền riêng của bạn.

Còn rất nhiều cách khác để bạn có thể xây dựng hệ thống vệ tinh cho website cho riêng mình. Nhưng trong bài viết này ATP Software chỉ giới thiệu với bạn những cách gần gũi mà ATP đang thực hiện và thấy hiệu quả. Nếu có những góp ý hay về nội dung xây dựng hệ thống vệ tinh cho website cho riêng mình khi kinh doanh online thì các bạn hãy cmt ngay bên dưới bài viết để mọi người cũng tham khảo và thảo luận nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tâm Trần – ATPsoftware

Tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng hàm number trong excel mới nhất 2020

Hướng dẫn tắt service không cần thiết win 10 mới nhất 2020

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website