Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Bạn thắc mắc vì sao nên tạo website?

Bạn muốn tạo website những lại sợ bỏ ra khoản chi phí lớn?

Bạn do dự có nên lập website cho doanh nghiệp của mình?

Tìm hiểu ngay 6 lợi ích của Website để hiểu rõ hơn về điều kì diệu mà nó mang lại.

Bật mí: Theo số liệu thống kê, doanh nghiệp có website tốt sẽ tăng 30% lượng khách hàng hàng tháng.

Website là gì? 

Lợi ích Của Website Với Doanh Nghiep
lợi ích của website

Bạn đang muốn co một website riêng cho doanh nghiêp của mình. Thế nhưng, bạn có hiểu bản chất website là gì?

Website còn hay gọi là trang mạng, là một tập hợp trang webthường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang website là tập tin HTML hoặc XHTML có khả năng truy nhập sử dụng giao thức HTTP. Website được tạo từ những tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website được thiết lập bằng nhiều loại phương ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…)

Để dễ dàng hình dung, bạn có thể coi website như một tòa nhà nơi bạn đang ở. Nó sẽ gồm có các thành phần sau:

  • Địa chỉ ( Là 1 tên miền, ví dụ: www.atpweb.vn)
  • Một chỗ ở với đủ không gian ( Hosting – không gian lưu trữ site )
  • Những căn phòng khác nhau như phòng ngủ, nhà bếp (Các trang website khác nhau)
  • Một cái cửa đủ lớn để cho toàn bộ mọi người có thể ra vào ( Bandwidth – băng thông )
  • Một người cai quản, chăm sóc ( nhà thiết kế web / quan sát cũng như quản lý website )

6 lợi ích của website đối với doanh nghiệp

Website giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn chú trọng vì nó giúp công ty đứng vững trên thị trường và lấy được niềm tin của khách hàng.

Vậy làm sao để phát triển thương hiệu đỡ tốn nhiều chi phí? Website sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Trang website sẽ phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp của họ thông qua giao diện , những hoạt động, tin tức của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền  cách giao tiếp với khách hàng qua website giúp công ty tạo uy tín, xây dựng dựng thương hiệu  quảng bá hình ảnh trên toàn thế giới.

Đặc biệt, chi phí bỏ ra cho nó chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bỏ tiền ra chạy quảng cáo hàng tháng nhé!!

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp với website

Lợi ích của website không thẻ không nhắc đó là nâng cao năng lực ạnh tranh của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp nhỏ, làm sao để khách hàng biết đến bạn so với đối thủ cạnh tranh lớn ngoài kia?

Lợi ích Của Website
lợi ích của website

Câu trả lời là, một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang website sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, theo như quan sát đánh giá thì đối với những đối thủ cạnh tranh không có trang website, các đối tượng mua hàng của họ sẽ có xu hướng chuyển sang các doanh nghiệp có trang web vì ở đấy họ có khả năng thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân. Vì lý do đơn giản, họ tìm được thông tin sản phẩm họ cần mà chẳng phải mất công tới tận doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thường xuyên được nhắc đến qua website

Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ khoản chi đấy lớn ra sao.

Nhưng hãy thử nghĩ xem, bạn sẽ có hơn 150 triệu người truy cập internet tìm kiếm qua các từ khóa đứng top của bạn. Doanh nghiệp của bạn được nhắc đến mỗi ngày với số lượng người biết đến “khủng” mà tích kiệm được cả mấy chục lần chi phí. Tôi chắc chắn, thời điểm website doanh nghiệp đủ mạnh sẽ làm cho họ nhanh chóng được biết tới mà không mất nhiều khoản chi cho việc đóđối tượng mua hàng có thể truy xuất nội dung về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào , từ bất cứ nơi đâu, với thiết bị kết nối vào internet.

Tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng qua website

Khách hàng thường có xu hướng hỏi những gì học muốn biết về bạn thông qua website của doanh nghiệp bạn. Bởi, Nó tiện lợi, nhanh chóng và hơn nữa họ đỡ “ngại”.

Khách hàng có thể điền vào mẫu góp ý thiết kế đơn giản , nói cho người dùng điều họ nghĩ về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Website cho phép giải đáp ngay lập tức các câu hỏi đối tượng mua hàng hay thắc mắc. Nếu như  bạn phải trả lời quá là nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm/dịch vụ, hay về công ty của bạn nói chung, bạn có khả năng thêm trang giải đáp các câu hỏi hay gặp.

Doanh nghiệp hoạt động tự động 24/24

Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24 tiếng một ngày. Việc này nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì toàn bộ mọi người cũng đều có khả năng xem sản phẩm của bạn. Và hơn hết bạn không tốn chi phí thêm cho việc này. Khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp hay thậm chí muốn mua hàng họ chỉ cần lên website của bạn, và nó hoạt động 24/24.

Xúc tiến kinh doanh hiệu quả bằng website

Một lợi ích của website không thể bỏ qua đó là xúc tiến hoạt động kinh doanh của công ty. Một website tốt với nhiều bài viết thu hút đúng chủ đề sẽ giúp bạn thu về vô số đơn hàng từ khách hàng tiềm năng.

Tôi lấy một ví dụ: Khi tôi muốn mua xe hơi, điều đầu tiên tôi làm chắc chắn là sẽ lên google tra “giá xe hơi”, “Nên mua xe hơi ở đâu tại sài gòn”, hay “nên mua xe hơi nào trong tầm giá 1 tỷ”. Và nếu như bạn có Một bài viết chất đứng top đầu tìm kiếm chắc chắn tôi sẽ đọc bài của bạn, và rồi tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Đọc đến đây bạn hẳn sẽ muốn có cho mình một website riêng cho doanh nghiệp đúng không nào? Với những lợi ích của website mang lại, mong rằng doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển hơn.

0
Chia Sẻ
52
Lượt Xem

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

COMBO TĂNG TRƯỞNG

Thiết kế website
Tặng 1 phần mềm của ATP Software bất kỳ