Mục lục

5 Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok

Khảo soát thực tế cho biết có khoảng 800 triệu người sử dụng TikTok mỗi tháng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng theo thời gian. Điều này có nghĩa là TikTok không chỉ có vai trò như một ứng dụng mạng xã hội, mà còn là một thị trường kinh doanh rộng lớn với các chủ đề và lĩnh vực đa dạng, quy mô toàn cầu và đầy tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt cơ hội để khẳng định hình ảnh của mình với các nhóm công chúng trên nền tảng TikTok. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách giúp xây dựng thương hiệu cá nhân và nâng cao độ phổ biến với mọi phân khúc khán giả, làm nền tảng giúp các cá nhân, tổ chức tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

5 Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok

Tại sao nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tik Tok ?

TikTok – 抖 音(Douyin) là một ứng dụng xã hội phổ biến tại Trung Quốc và đang tiếp tục mở rộng quy mô phát triển toàn cấu với tốc độ nhanh chóng, người dùng hoạt động bằng cách chia sẻ các video ngắn chủ yếu dài 15 – 60 giây, hiện nay đã được kéo dài tới 3 phút. Trong khi sử dụng nền tảng này, bạn được cung cấp một số bài hát và nhiều tùy chọn bộ lọc để tùy chỉnh video.

TikTok bùng nổ vào năm 2018 và trở thành ứng dụng iPhone được tải xuống nhiều nhất. Tùy thuộc vào ngành và thị trường mục tiêu của bạn, TikTok có thể là phương tiện truyền thông đầy tiềm năng, để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội.

608c36e934af8d001859a4b1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân của mình nhanh chóng trên các ứng dụng truyền thông xã hội khác, bạn có thể sẽ phải trả tiền cho các chiến lược quảng cáo để có thể đưa thông điệp của bạn đến với đúng người dùng. Nền tảng TikTok được thiết lập với cơ chế hiển thị video tuỳ vào sở thích của người dùng phù hợp với nội dung mà bạn đăng tại, mà không cần phải trả bất kỳ chi phí quảng bá nào.

Chính vì vậy mà TikTok sẽ là một công cụ truyền thông cần thiết cho những người mới bắt đầu trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân và phát triển lâu dài trong tương lai.
06232020 iQ Blog TikTok R2 02 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Làm thế nào xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tik Tok ?

Xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Nếu bạn muốn thành công trên TikTok, bạn cần phải xác định và thể hiện thương hiệu của bạn thực sự là gì. Hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về những đam mê và lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn thực sự quan tâm và muốn đề cập đến những chủ đề nào trong video của mình ? Trong quá trình xách định thương hiệu cá nhân, bạn nên cân nhắc vào các nội dung, hình ảnh phù hợp với cá tính của bạn và những điều độc đáo về bản thân mà bạn muốn làm mọi người chú ý đến.

Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể suy nghĩ về một trường hợp minh hoạ như sau: nếu bạn đang mong muốn xây dựng thương hiệu trên TikTok là kỹ năng nấu ăn, thì bạn nên tập trung vào việc chia sẻ các công thức, chỉnh sửa góc quay sao cho người xem có thể nhìn thấy rõ các nguyên liệu và quy trình thực hiện, chứ không phải đăng tải những video thực hiện dance challenge.

Hãy nghĩ về mục tiêu của bạn và tập trung vào việc đạt được chúng, thay vì theo đuổi xu hướng mới nhất.

Và luôn nhớ rằng thương hiệu cá nhân của bạn có thể phát triển theo thời gian, vì vậy đừng cảm thấy bị áp lực khi phải xác định bản thân theo một cách hữu hạn, khiến bạn bị bó buộc trong một thị trường ngách nhất định, điều này có thể làm phản tác dụng và khiến người xem cảm thấy nhàm chán.

1d597cd9cf9dcaa467339de463de3eee ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xác định đối tượng mục tiêu

Sau khi xác định được thương hiệu cá nhân, bạn cũng cần xác định đối tượng khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Khán giả của bạn thuộc độ tuổi nào, nghề nghiệp, mối quan tâm của họ trong thời gian gần đây là gì ?

Quá trình xác định đối tượng càng sớm, thì việc xây dựng thương hiệu cho câu chuyện của bạn sẽ càng dễ dàng hơn, bởi vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về nội dung câu chuyện bạn cần kể và những chi tiết liên quan khác.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo hoặc cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình. Tại sao ? Bởi vì 92% nhà tuyển dụng tận dụng mạng xã hội để tìm các ứng viên chất lượng cao và 87% sử dụng nền tảng LinkedIn.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa đang cố gắng gây ấn tượng với phân khúc khách hàng hiện tại và thu hút các khách hàng tiềm năng, bạn có thể chọn cách trình bày câu chuyện của mình thông qua việc chia sẻ những nội dung hướng dẫn thiết kế cơ bản và liên kết với các phương tiện truyền thông khác của mình.

Charts TikTok V3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tận dụng #Hashtags trong các video

Mặc dù bạn không nên gắn các thẻ #hashtag có nội dung không liên quan đến chủ đề video của mình, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các #hashtag thịnh hành có liên quan đến lĩnh vực, chủ đề cụ thể của bạn hoặc để giới thiệu về thương hiệu cá nhân của bạn. Sử dụng #hashtag trên video của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút người xem mới, những người có thể không bao giờ tìm thấy bạn khi sử dụng TikTok.

NC LATER TEMPLATE Vertical Double 5 e1626441055143 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đăng video thường xuyên

Những tài khoản TikTok có hình ảnh thương hiệu cá nhân phổ biến nhất hiện nay đều có một điểm chung chính là thường xuyên đăng tải ít nhất một video mỗi ngày. Vì vậy, nếu như bạn muốn thu hút một lượng lớn người theo dõi thì bạn cũng nên sử dụng lịch đăng bài tương tự.

Nếu bạn không đăng đủ thường xuyên, mọi người sẽ dễ lãng quên hình ảnh thương hiệu và sẽ không quay lại kênh của bạn thường xuyên, dẫn đến việc video của bạn sẽ ít có khả năng hiển thị hơn trêb nguồn cấp dữ liệu của khán giả.

tiktok best times to post e1578057337996 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 Theo đuổi một phong cách nhất định

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân và tăng trưởng số lượng người theo dõi TikTok, nội dung trên tài khoản TikTok của bạn cần phải nhất quán. Chọn một bộ lọc, màu sắc và chủ đề sẽ xác định video của bạn. Mọi người thích các tài khoản chia sẻ những nội dung xoay quanh một chủ đề cụ thể, vì vậy hãy tìm thứ gì đó phù hợp với bạn và gắn bó với nó.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể thử nghiệm những nội dung hay chủ đề khác, tuy nhiên nên hạn chế việc thay đổi chủ đề chính trong mỗi video một cách liên tục.

005 how to add tik tok filters and effects c4c38255a8ce4d668a1c4b68aca52d33 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các phần mềm hỗ trợ trong việc phát triển tài khoản TikTok của bạn thì hãy tham khảo bài viết sau đây: Simple Tik Tok – Phần mềm tăng Follow Tik Tok

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:
ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website