Mục lục

[Hướng dẫn] ATP LINK – Tạo Bio Link miễn phí chỉ trong 10 phút

10 phút tạo Bio Link miễn phí với ATP Link – Bio Page hay Bio Link đang là xu hướng cực kỳ phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok và Instagram. Bio Link đặc biệt hữu ích khi bạn muốn giới thiệu, quảng bá sảng phẩm hay muốn dẫn dắt người dùng đến các trang mạng xã hội khác của mình.

Vậy chính xác Bio Link là gì và làm thế nào để tạo được Bio Link nhanh nhất? Cùng ATPWeb tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Bio Link – Bio Page là gì?

Trong Tiếng Anh, Bio là từ viết tắt của “Biography”, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân, trong khi đó Bio Page là trang được liên kết với Bio Link.

Ví dụ về Bio Link
Ví dụ về Bio Link

Bio Link ra đời từ nhu cầu thực tế: “Không thể chèn nhiều hơn 01 liên kết trên Instagram”, khác hoàn toàn với Facebook khi một tài khoản được cho phép rất nhiều link trong phần tiểu sử (Profiles). Do đó, điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân.

Đặc biệt với tài khoản của những người nổi tiếng, Influencers, nhà kinh doanh online,… việc không thể chèn nhiều liên kết sẽ khiến cho việc giới thiệu thông tin, quảng bá thương hiệu hay dẫn chia sẻ về một vấn đề nào đó ở bên ngoài Instagram như liên kết đến Youtube, Facebook, Zalo,… trở nên vô cùng khó khăn.

Giải quyết nỗi trăn trở này, việc tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” hay là Link in Bio đã ra đời. Trên thế giới, link bio được sử dụng khá rộng rãi để điều hướng những người theo dõi từ Instagram đến các trang đích mong muốn. Theo đó, người dùng chỉ cần tạo ra một trang duy nhất gọi là Bio Page và dùng URL đó để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội.

Link Bio hiện được sử dụng trên nhiều tảng MXH khác ngoài Instagram
Link Bio hiện được sử dụng trên nhiều tảng MXH khác ngoài Instagram
Bio Link giờ đây không chỉ được áp dụng trên Instagram mà còn được sử dụng trong Bio Link Tiktok, Bio Link Linkedin, Bio Link Website, Bio Link App,… để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng đồng thời phối hợp hiệu quả cùng với các chiến lược tiếp thị nội dung đa kênh.
Một số mẫu Bio Link nổi bật
Một số mẫu Bio Link nổi bật

Được sử dụng rộng rãi trên Instagram & giờ đây là Tiktok. Nhưng thực tế chúng ta có thể gắn chúng ở bất kỳ đâu như:

 • Trên namecard
 • Trên trang cá nhân Facebook, Fanpage
 • Tạo QR Code (cho bio link)

Những lợi ích không ngờ của ATP LINK

Một số lợi ích có thể kể đến khi sử dụng Bio Link như:

 • Có bộ thư viện đa dạng, vào chỉnh sửa kéo thả (ai cũng làm được)
 • Sử dụng nó hoàn toàn miễn phí (không phải tốn việc setup domain, hosting,…)
 • Có domain miễn phí cho người dùng sử dụng, hoặc rút gọn link thông qua bitly/sum rồi chèn vào hồ sơ (sẵn đo lường click luôn)
 • Thậm chí người dùng cũng có thể trỏ domain riêng nếu muốn
 • Tính năng bộ kéo thả đa dạng, dễ giúp người dùng sáng tạo theo ý thích
 • Đặc biệt tại ATP Link còn có rất nhiều kho giao diện miễn phí khác & mini tools trên chính nền tảng này
Những lợi ích không ngờ của Bio Link
Những lợi ích không ngờ của Bio Link

Ngoài ra, tuy mang ý nghĩa là trang cập nhật “tiểu sử”, nhưng chúng ta vẫn có thể sáng tạo chúng để giới thiệu nhiều hơn về các thông tin/liên kết khác, ví dụ như:

 • Chèn thêm hình ảnh, avatar,…
 • Các liên kết đến sản phẩm đang kinh doanh
 • Trang blog của chúng ta
 • Link dẫn đến các liên kết mạng xã hội (Facebook, Youtube, Instagram,…)
 • Đường link bán hàng/affiliate đến shopee (thông qua nền tảng của accesstrade)

Hiện nay, users dùng Tik Tok đã khá quen thuộc với điều này. Họ có thói quen vào xem hồ sơ, từ đó click vào bio link. Và tiếp tục khám phá thêm thông tin của chúng ta…

Con số thống kê với trang Tiktok Trần Thịnh Lâm: 1 triệu lượt view -> ~30.000 lượt xem hồ sơ -> trên 1000 click vào các liên kết khác.

 • Giúp tăng hàng nghìn follow mới trên các nền tảng khác
 • Giúp tăng hàng nghìn traffic cho website các dự án

Song song đó, chúng ta cũng có thể kiếm tiền từ đó. Sẽ khó đo lường chính xác con số, nhưng chắc cũng được vài chục triệu mỗi tháng/hàng trăm triệu mỗi năm nếu chăm chỉ làm nội dung trên Tiktok.

Nhiều người sẽ lo lắng về việc chèn Link trên hồ sơ sẽ bị Tiktok “bóp” đề xuất. Nhưng thực tế sẽ khó kiểm chứng, và nếu có thì đôi khi chúng ta cũng cần chấp nhận nó để có thể kiếm được tiền. Nhưng theo mình quan sát, như kênh mình từ ngày đầu tới giờ vẫn luôn chèn liên kết trên hồ sơ, và quan sát nhiều bạn khác cũng làm điều đó & kênh vẫn đang phát triển khá tốt.

Chưa thể khẳng định việc chèn link Bio sẽ bị TikTok bóp đề xuất
Chưa thể khẳng định việc chèn link Bio sẽ bị TikTok bóp đề xuất
Một mẹo nhỏ cho bạn để sử dụng Bio Link hiệu quả là phải xác định rõ mục tiêu sử dụng Bio Link. Dễ hiểu là bạn chỉ có thể đưa một liên kết độc nhất vào tiểu sử của mình, điều quan trọng là phải cam kết rằng việc này sẽ chuyển thành các nhấp chuột vào trang Website.

Để thực hiện được điều này, bạn phải cần tự hỏi bản thân liên kết bio thực sự có ý nghĩa gì so với những người theo dõi của chúng ta và bạn muốn nó có được điều gì.

 • Bạn đang muốn tăng lưu lượng click vào trang Web của mình
 • Bạn đang cần tăng doanh số bán sản phẩm của mình
 • Bạn có muốn mang lại thông tin hữu ích
 • Hoặc, bạn chỉ đơn giản mong muốn đẩy mạnh leads email của mình

Hướng dẫn tạo Bio Link đơn giản từ công cụ ATP Link

Chỉ với 4 bước đơn giản sau, cùng với công cụ hỗ trợ ATP Link, bạn có thể nhanh chóng tạo Link Bio thật ấn tượng, độc đáo cho riêng mình để chèn vào Hồ sơ Instagram hay Tik Tok.

Bước 1: Đăng ký tài khoản ATP Link

Đăng ký tài khoản ATP Link
Đăng ký tài khoản ATP Link

Truy cập trang chủ atplink.com click vào nút Đăng ký

Điền thông tin đầy đủ, sau đó bấm nút đăng ký:

 • Username (viết liền không dấu)

 • Email

 • Mật khẩu

Bước 2: Trang trí Bio Link

Ở mục Dashboard điền các thông tin hệ thống ATP Link yêu cầu. Mục đích là để trang trí cho giao diện của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Bước 3: Hướng dẫn thêm các liên kết vào Bio Link

Để thêm các liên kết, hình ảnh, video vào bio Link trên công cụ ATP Link nhấn vào mục Add Link > Create Link > chọn các phần muốn thêm

Bio Link sau khi được trang trí & gắn link hoàn thiện sẽ có giao diện như hình bên dưới, việc còn lại là gắn lên hồ sơ Profile Tiktok, Instagram, Facebook.

Giao diện Bio Link sau khi tạo thành công
Giao diện Bio Link sau khi tạo thành công

Hướng dẫn gắn Bio Link lên hồ sơ Tiktok

Việc còn lại là bạn chỉ cần gắn bio link đã tạo lên profile Tiktok và điều hướng khách hàng truy cập vào liên kết trên tiểu sử Tiktok. Lượng Traffic nhiều hay ít sẽ phụ thuộc phần lớn vào lượng view trên mỗi video của bạn tạo ra.

Hướng dẫn gắn Bio Link lên hồ sơ Tiktok
Hướng dẫn gắn Bio Link lên hồ sơ Tiktok

Tạo Link bio MIỄN PHÍ từ hệ thống ATP Link hỗ trợ cho bạn để chia sẻ cho người khác vào xem trang Bio của mình. Copy link và gắn trên mô tả của tài khoản xã hội như Instagram, Tiktok là người dùng app đã có thể truy cập vào trang của bạn rồi nhé!

Nguồn: ATP Software

 

XEM THÊM:

> 4 bước tạo Link Bio với Simple Page HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website