Mục lục

sku phân loại shopee là gì?

Sku phân loại shopee là gì? sku sản phẩm là gì? mã sku là gì? Đây là những câu hỏi các chủ shop thường đặt ra khi bắt đầu công việc kinh doanh.

Vậy hãy cùng atpweb.vn tìm câu trả lời cho các câu hỏi này tronng bài viết dưới đây nhé!

Sku Phân Loại Shopee Là Gì

Sku phân loại shopee là gì?

Mỗi sản phẩm trong kho hàng của bạn đều cần một mã riêng biệt được gọi là SKU. SKU thông dụng trên toàn thế giới và là tool hữu ích giúp bạn tìm kiếm gấp rútthống trị hàng hóa một hướng dẫn đơn giản và khoa học khi danh mục sản phẩm mua bán ngày một xây dựng rộng và phổ biến.

Sku Phân Loại shopee là Gì

SKU là gì?

SKU là từ viết tắt của Stock Keeping Unit, có nghĩa là tổ chức phân loại sản phẩm tồn kho bằng hướng dẫn phân loại hàng hóa giống nhau về ảnh dạng, chức năng… dựa trên một chuỗi các kí tự gồm số và/hoặc chữ. Hay đơn giản là Màmón hàng.

>>>Tham khảoNên bán hàng Online tại những kênh nào thì hiệu quả?

Vì sao SKU lại hữu ích?

– SKU cần thiết hơn cả Barcode trong việc kiểm soát kho hàng nội bộ, SKU có chứa những ký hiệu riêng biệt cả chữ và số cho từng danh mục hàng hóa.

– Bạn chỉ cần Quan sát và SKU là có thể nhận biết loại hàng hóa qua ký tự và dễ dàng đọc chúng mà không cần quét nền móng giống như Barcode.

– Không những thế bạn, không bị hạn chế về tỉ lệ SKU cho dù mục lục món hàng của bạn có mở rộng tới đâu.

Hướng dẫn đặt lên cho SKU dễ nhớ nhất

Một SKU nên gồm những thành phần sau đây:

 1. Tên nhà cung cấp (hay tên thương hiệu)
 2. Giới thiệu sản phẩm: giới thiệu ngắn về chất liệu (cotton, khaki, lụa, gấm…); ảnh dáng (dài, ngắn…)
 3. Ngày mua hàng:Gồm các số ngày, tháng, năm (chỉ nên sử dụng 2 số cuối)
 4. Kho lưu trữ:Nếu bạn có nhiều kho hàng, bạn có thể có ký hiệu riêng cho từng kho theo khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh… hay theo quận, huyện.
 5. Kích cỡ hàng hóa
 6. Màu sắc sản phẩm
 7. Tình trạng sản phẩm: Còn mới hay vừa mới qua sử dụng

Hòa hợp tất cả các nguyên nhân (biến thể) trên lại cùng nhau, bạn sẽ đặt SKU cho món hàng theo danh mục một hướng dẫn đơn giảnSku Phân Loại Shopee Là Gì

SKU và UPC?

SKU được tối ưu hóa cho việc làm chủ kho hàng nội bộ, còn UPC (Universal Product Code) lại được tiêu hợp lý hóa cho bất kì ai cũng đọc được (theo qui ước có sẵn). Như vậy một cùng một sản phẩm, ở những doanh nghiệp khác nhau đủ sức có những SKU không giống nhau nhưng chỉ có một UPC duy nhất.

CÁC TIN không giống

 • Logistics cho ngành nghề bán lẻ: miếng bánh tiềm năng nhưng “khó nhằn”
 • phân phối HÀNG LẺ BẮC – TRUNG – NAM VỚI chi phí SIÊU cắt giảm
 • DIFOT LÀ GÌ VÀ vì sao CHỈ SỐ DIFOT QUAN TRỌNG?
 • GIẢI BÀI TOÁN CHO NHÀ KHO BÁN LẺ
 • CROSS DOCKING: MÔ ảnh vận chuyển CỦA KỶ NGUYÊN BÁN LẺ
 • cộng tác VINAFCO – SHIBUSAWA NÓI RIÊNG VÀ SỰ để ý CỦA NHẬT BẢN NÓI CHUNG
 • TỪ CHUYẾN HÀNG SIÊU TRƯỜNG SIÊU TRỌNG trước hết – ĐẾN CÂU CHUYỆN DỊCH VỤ VINAFCO

Cách đặt sku để hàng hóa trong kho phân loại rõ ràng

SKU là chía khóa dẫn đến một hệ thống quản lý tồn kho tốt, khi bạn có thể không tốn nhiều công sức để tìm ra mặt hàng  các loại của mặt hàng đó ( sắc màu, size,…) SKU còn trở nên độc nhất , cụ thể với một địa điểm cụ thể; chẳng hạn nếu như bạn có 2 nhà kho, mỗi sản phẩm giống nhau, có SKU khác nhau sẽ giúp cho việc quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn.

Dù thế, mỗi SKU chỉ có sự liên quan đến những hàng hóa đã có sẵn  chuẩn bị và sẵn sàng cho những giao dịch, không gồm có những hàng hóa đã được đặt hàng  đang chuyển tiếp vào kho của bạn.

Bởi vì SKU định nghĩa cho hàng hóa, từ các chi tiết nhỏ nhất, chúng đại diện cho cấp độ tinh vi nhất , là trung tâm để sửa đổi và cải thiện hàng tồn kho của bạn vì bạn có thể áp dụng nội dung này để lựa chọn kĩ thuật quan sát cũng như quản lý hàng tồn kho.

>>> Xem thêm: Tạo website bán hàng đơn giản với Plugin hỗ trợ tạo cửa hàng Woocommerce

Sku Phân Loại Shopee Là GìViệc quyết định  cài đặt một hệ thống SKU hiệu quả sẽ giúp cải thiện khả năng đáp ứng,  hiệu quả tại việc hoàn thiện đơn đặt hàng hoặc giải đáp các câu hỏi của đối tượng mua hàng. Phía dưới là ba phương pháp hay nhất để thiết lập SKU để bạn xem xét:

1. Tạo SKU dễ hiểu

Đặc biệt chú ý đến màu sắc, kích thước, loại , các biến thể khác của hàng hóa – những đặc tính này cần phải được kết hợp với SKU giúp nắm rõ ràng sản phẩmKhông được đặt các số biểu tượng cho một ý nghĩa nào đó ( ví dụ : 1. là đỏ, 1. là hồng, 1 là tím) vì điều này sẽ nhanh chóng dẫn đến một chuỗi số liệu rối rắm. Nếu như bạn quyết định đi theo cách đấy, bạn sẽ cần một quyển sổ trên tay để giải mã ý nghĩa,  chắc chắn điều đó không đem lại hiệu quả về thời gian đâu.

Cuối cùng, SKU là cách để bạn ghi lại nội dung quan trọng của sản phẩmvì vậy càng giản đơn, càng tốt hơn cho toàn bộ mọi người.

ví dụ : Đỏ, Small, Nữ = DOSN

2. Sắp đặt các từ theo tầm trọng yếu

Nghĩ về cách bạn mô tả sản phẩmtính chất quan trọng nhất của sản phẩm đấy là gì? Chẳng hạn, bạn có khả năng có rất nhiều áo nữ size small  các màu sắc khác nhau, vì vậy xác định sắc màu sẽ giúp cho bạn thu hẹp tìm kiếm trong bộ sưu tập nhất định một cách tức thì, kế tiếp là những tính chất khác như size  giới tính.

3. Không nên sử dụng những chữ cái giống con số, dấu cách, dấu trọng âm hoặc kí hiệu

Điều này khá giản đơnnhưng luôn cần chú ýLuôn luôn tránh xa chữ O vì nó có khả năng bị nhầm lẫn thành số 0. Ngoài radùng “/” có khả năng dẫn đến Excel định dạng SKU của bạn là 1 ngày nào đótrong khi những ký hiệu khác như “>”, “<“, “*” , dấu ( VD : á, â, ơ, à, ạ,ả, ã) cũng có thể gây ra các hậu quả không mong muốn khác. Gán liền với SKU chữ số  thay thế “-” hoặc “_” cho khoảng cách mãi mãi là cách an toàn  tốt nhất.

Sku Phân Loại Shopee Là Gì

4. Cài đặt nền tảng SKU vững chắc

Sẽ giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của mình, vì lẽ đó bạn luôn luôn biết tất cả mọi thứ ở đâu  hàng tại kho bạn còn bao nhiêu.

Thứ nhất, điều này làm giảm thiểu cơ hội trộm cắp, trong một nhà kho chứa hàng ngàn sản phẩmcác mặt hàng bị thiếu có thể bị bỏ sót. Tuy vậy, khi những hàng hóa được thu nhỏ xuống những SKU riêng lẻ, trong số đó mỗi hàng hóa đều có số lượng sản phẩm nhỏ hơn vô cùng nhiều, việc này dẫn đến vô cùng khó xảy ra mất mát.

– Ngoài ra, với SKU, bạn cũng có khả năng đặt thêm những điểm đặt mua riêng lẻ cho mỗi hàng hóa  những biến thể của chúng nên bạn có thể luôn luôn biết khi nào cần bổ sung. Bằng việc đấy bạn sẽ không thể nào hết hàng hoặc chịu các khoản chi không đáng có khi sản phẩm dư thừa.
– Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể xác định được sự lan rộng – không chỉ của hàng hóa của mình, mà còn các biến thể riêng lẻ,  cần đầu tư vào cái nào, cái nào cần căn nhắc ngưng dùng.

Có được một hệ thống SKU tốt là điểm nhấn để sửa đổi và cải thiện hàng tồn kho, việc này sẽ cho phép bạn giảm bớt thời gian vận chuyển liên quan đến việc dư thừa những sản phẩm bán chậm, đồng thời duy trì , cải thiện sự ưng ý của đối tượng mua hàng.

Mã sku sản phẩm shopee là gì

Mã SKU sản phẩm là một định nghĩa phổ biến trên toàn thế giới. Nó giúp các nhà bán lẻ có thể dễ dàng kiếm tìm  quản lý sản phẩm của mình. Hãy tưởng tượng đi, trong một kho hàng  cả mấy trăm, mấy nghìn sản phẩm, làm thế nào bạn thực sự có thể nhận biết sản phẩm nào đang hết hàng, hay còn tồn kho, số lượng hư hại như thế nào,…. Để khắc phục những gian truân này cần có sự giúp đỡ của một “trợ thủ mạnh mẽ” như SKU.

Mã Sku Sản Phẩm Là Gì
Mã sku sản phẩm shopee là gì

Thực hiện 3 bước sau để tạo mã sku:

 1. Bắt đầu số SKU với số nhận dạng cấp cao nhất
 2. Sử dụng chuỗi số giữa để chỉ định số nhận dạng độc nhất
 3. Xong xuôi những số SKU với số thứ tự

Kết 

Với những thông tin atpweb.vn cung cấp, mong rằng bạn đã trả lời cho câu hỏi sku phân loại shopee là gì? Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tương tự trên trang nhé!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ: 

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website