Mục lục

[Hướng Dẫn] Đăng Ký Tên Miền ID.VN Hoàn Toàn MIỄN PHÍ

Đăng ký tên miền id.vn thật dễ dàng và tiết kiệm vì giờ đây bạn đã có thể đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam cấp 3 này được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) hoàn toàn miễn phí kể từ ngày 01/06/2023!

Vậy làm thế nào để đăng ký tên miền id.vn miễn phí? Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn đến từ ATPWeb để có thể đăng ký thành công tên miền cực đẹp dành riêng cho bạn nhé!

Frame 2 1 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

I. Giới Thiệu Về Tên Miền ID.VN

1. Tên miền id.vn là gì?

Tên miền id.vn – Tên miền dành cho công dân Việt Nam, được đăng ký để sử dụng cho mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng thông qua website, CV online, blog.

Tên miền id.vn

2. Nguyên Nhân Hình Thành & Phát Triển Tên Miền ID.VN

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), nội dung chính của Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT chính là mở rộng không gian phát triển tên miền quốc gia Việt Nam để đáp ứng với xu hướng phát triển công nghệ, mang lại sự thuận lợi cho người dùng. Vì vậy mới dẫn đến việc mở rộng thêm các tên miền quốc gia Việt Nam, trong đó có đuôi tên miền id.vn.

Giờ đây mỗi người dân Việt Nam đều có thể sở hữu một tên miền dành riêng cho mình.

3. Mục đích mở rộng tên miền id.vn

“Việc mở thêm đuôi tên miền mới .id.vn nhằm tạo ra các không gian tên miền mới phù hợp hơn với xu thế phát triển công nghệ, thuận tiện hơn cho người dùng, đồng thời hướng tới mục tiêu phổ cập tên miền tới toàn dân, đưa người dân lên không gian mạng với tên miền riêng” – đại diện VNNIC cho biết.

Nguyên Nhân Hình Thành & Phát Triển Tên Miền ID.VN

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cũng cung cấp các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện, khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác các giá trị của việc sử dụng tên miền đối với các công việc kinh doanh trực tuyến trong thời đại kỹ thuật số, xã hội số đang ngày càng phát triển.

II. Những Lợi Ích Khi Đăng Ký Tên Miền ID.VN

1. Tạo nên thương hiệu cá nhân

Trong thời đại xã hội số, kỹ thuật số, sỡ hữu một tên miền đặc trưng giúp xác định và nhận diện bạn với người khác. Bạn có thể thoải mái xây dựng và phát triển nội dung của website theo sở thích cá nhân trong phạm vi tên miền riêng của mình.

Tên miền id.vn là một phần của danh tính quốc gia vì nó gắn liền với cái tên Việt Nam, giúp tạo dấu ấn và tăng tính nhận diện cho doanh nghiệp hoặc cá nhân. Tên miền id.vn giúp tương thích tốt với các hoạt động quảng cáo và marketing dựa trên vị trí địa lý, phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

2. Tăng tính chuyên nghiệp và uy tín

Sở hữu tên miền id.vn giúp cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và đối tác. Điều này có thể giúp xây dựng lòng tin đồng thời thể hiện cam kết và uy tín đối với khách hàng Việt Nam.

Đối với những cá nhân sử dụng tên miền này cũng khiến cho việc làm blog, CV online hoặc website đẳng cấp hơn, nâng cao giá trị bản thân khi xin việc hoặc làm ăn với đối tác.

3. Mang lại nhiều giá trị, lợi ích trong việc kinh doanh

Tên miền id.vn đem lại nhiều lợi thế trong việc tìm kiếm nội bộ quốc gia. Nếu bạn muốn tập trung vào thị trường Việt Nam, sử dụng tên miền id.vn có thể giúp tăng khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm và dễ tiếp cận những khách hàng thuộc phạm vi Việt Nam hoặc những khách nước ngoài muốn tìm hiểu về sản phẩm địa phương.

4. Được hỗ trợ và bảo vệ bởi nhà nước

Bởi vì id.vn là tên miền thuộc bộ 3 tên miền mới được phát triển nên chắc chắn nhà nước sẽ có hỗ trợ khi đăng ký. Đăng ký tên miền id.vn còn được pháp luật Việt Nam bảo vệ trước những nguy cơ vi phạm bản quyền hoặc sử dụng tên miền tương tự để lừa đảo khách hàng.

III. Đăng Ký Tên Miền ID.VN Miễn Phí

1. Ai có thể đăng ký tên miền id.vn miễn phí?

Theo quy định của Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT, chủ thể là công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 đến 23 khi đăng ký tên miền id.vn sẽ được ưu đãi sử dụng miễn phí trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp. Đối tượng này chỉ phải nộp lệ phí từ năm thứ 3 tính từ ngày tên miền được cấp. (Cụ thể, từ ngày 1-6-2023 đến hết ngày 31-12-2025)

Ai có thể đăng ký tên miền id.vn miễn phí

Và nếu như bạn không thuộc đối tượng trên thì cũng đừng lo lắng, vì bạn cũng chỉ phải trả 10.000 đồng khi đăng ký và trả phí 50.000 đồng/năm khi đăng ký tên miền .id.vn. Rất tiết kiệm đúng không nào?

2. Hướng dẫn đăng ký tên miền id.vn miễn phí trên iNET

Từ ngày 1/6/2023, nhà cung cấp tên miền iNet kết hợp với Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát hành tên miền id.vn miễn phí cho mọi người sử dụng.

Sau đây, ATPWeb sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tên miền id.vn miễn phí trên iNET nhanh chóng và thành công 100%!

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ iNET và đăng ký tài khoản tại đây

Đăng ký tài khoản

Chọn “Đăng ký ngay” nếu như bạn chưa có tài khoản iNET

Điền thông tin

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn của chọn “Đăng ký”

Screenshot 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sau khi hoàn tất đăng ký, giao diện sẽ hiện thị thông báo Đăng ký tài khoản thành công” và sẽ hướng bạn quay lại trang đăng nhập

  • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trở lại trang chủ của iNet và tìm mua tên miền.

Kiểm tra tên miền

Hãy “Nhập tên miền mà bạn muốn đăng ký” và sau đó “Kiểm tra” xem tên miền mà bạn muốn đã được đăng ký hay chưa

Chọn mua

“Chọn mua” ngay nếu tên miền bạn muốn đăng ký chưa có người sở hữu

  • Bước 3: Tiến hành xác minh danh tính online, eKYC để thanh toán tên miền

Screenshot 17 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Vào “Giỏ hàng”, nhấp vào hình tam giác chấm thang màu đỏ kế bên tên miền để tiến hành xác minh danh tính

Thông tin đăng ký

Đọc kỹ “Thông tin đăng ký tên miền miễn phí” và nhấn “Thực hiện eKYC”.

Thực hiện eKYC

“Cung cấp thông tin chủ thể tên miền” đầy đủ để eKYC

eKYC thành công

Nếu kết quả hiển thị “Hợp lệ” thì tức là đã eKYC thành công

Lưu ý: Không nhấn vào các mã giảm giá ở phần thanh toán vì sẽ bị lỗi thanh toán! Lúc này giá trị đơn hàng sẽ tăng lên 170k thay vì 60k như ban đầu. Nếu như bạn lỡ click vào các mã giảm giá trước khi đọc lưu ý này thì cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần xóa mã code trong ô nhập mã khuyến mãi và “Áp dụng” là sẽ quay về giá cũ thôi.

Không áp mã khuyến mãi

  • Bước 5: Tiếp tục quá trình thanh toán

Tiếp tục quá trình thanh toán

Chọn “Tiếp tục” để tiến hành bước tiếp theo

Điền thông tin thanh toán

Điền đầy đủ các thông tin để tiến hành đến bước thanh toán

  • Bước 6: Hoàn tất quá trình thanh toán

Chọn hình thức thanh toán

Lựa chọn “Thanh toán online” hoặc “Thanh toán chuyển khoản

Vậy là hoàn tất quá trình đăng ký tên miền id.vn rồi nhé!

Tên miền mà bạn vừa đăng ký sẽ được miễn phí trong vòng 1 năm đầu, bạn chỉ tốn phí đăng ký và duy trì là 60k. Sau khi hết hạn tên miền, các bạn chỉ cần eKYC lần nữa để xác minh mình vẫn còn trong độ tuổi từ 18 đến 23 là sẽ được miễn phí thêm 1 năm nữa nhé.

IV. Tổng kết

Vừa rồi là hướng dẫn đăng ký tên miền id.vn vô cùng đơn giản và tỷ lệ thành công 100%. Hi vọng bài viết vừa rồi giúp bạn nhanh chóng đăng ký được tên miền như ý. Đừng quên đánh giá 5* cho bài viết của chúng tôi nhé!

 

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

  • SĐT: 0707 6666 56
  • Fanpage: https://facebook.com/atpweb.vn
  • Website: atpweb.vn

 

5/5 - (2 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website