Tải Xuống

Nên bán hàng Online tại những kênh nào thì hiệu quả?

Tại thời điểm nhạy cảm như hiện nay, có lẽ bán hàng online trở thành xu hướng hot nhất, vậy bán hàng online là gì? Nên bán tại những kênh nào?

Khái niệm kênh bán hàng online?

  • Bán hàng online: là hình thức kinh doanh mới cho phép hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, buôn bán, marketing hàng hóa của đơn vị mình thông qua internet.
  • Kênh bán hàng online: là những sàn giao dịch trực tuyến, ở đây người bán và người mua chỉ cần thao tác, sử dụng thông qua các thiết bị di động có kết nối mạng là có thể thỏa thuận, mua bán các sản phẩm theo nhu cầu. Hiện nay, các kênh bán hàng trực tuyến đều rất đa dạng và nhiều tiện ích.
  • Bên cạnh đó, các cá nhân muốn kinh doanh tại nhà cũng tiết kiệm được khoản đầu tư lớn thông qua các sàn giao dịch trực tuyến bằng việc xây dựng các cửa hàng Online hoặc kinh doanh bằng hình thức Dropshipping. Đây là ưu điểm đột phá so với việc sử dụng các kênh kinh doanh truyền thống trước giờ.

Các kênh bán hàng online là hình thức kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Xem thêm: Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả trong năm 2020

Các kênh bán hàng Online hiệu quả nhất hiện nay

1. Facebook vẫn là kênh bán hàng online hiệu quả số 1

Kênh Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng.

ofelia việt nam

2. Bán hàng qua kênh Zalo

Zalo trở thành một kênh để chat, tư vấn trực tiếp cho khách hàng được khá nhiều shop sử dụng. Chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.

kenh ban hang online hieu qua nhat 2018 zalo 1 ATPWeb.vn - Khởi tạo ngôi nhà Online.

3. Bán hàng Online qua kênh Instagram

Để biến Instargram thành kênh bán hàng online hiệu quả, bạn cũng nên lựa mặt hàng cho phù hợp. Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Vì vậy sẽ phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

4. Bán hàng Online qua kênh Tiktok

kênh bán hàng online trên tiktok

TikTok được dự báo sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ sánh ngang với Facebook. Nó hỗ trợ tối đa những người sáng tạo video nên thu hút rất đông người trẻ tham gia.

5. Các chợ thương mại điện tử

Các chợ thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Trên các chợ thương mại điện tử này thường được hỗ trợ vận chuyển nên được rất nhiều khách hàng tin dùng. Để mở rộng hoạt động kinh doanh online của mình, các bạn cũng nên tận dụng các chợ thương mại điện tử này. Đây là những trang web được phát triển để các cửa hàng tạo ra gian hàng, đăng bán sản phẩm của mình. Hoạt động kinh doanh online trên các kênh này cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần truy cập vào trang, tạo tài khoản, tạo gian hàng và đăng bán sản phẩm của mình. Trên các chợ thương mại điện tử còn có khung chat khách hàng liên hệ với bạn.

Sàn thương mại điện tử Việt Nam

6. Trên các kênh rao vặt

Các website rao vặt trong nước có thể kể đến như chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com, …

Hiện nay, kênh rao vặt cũng đang dần quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là nền tảng với lượng truy cập cực lớn, con số có thể lên đến hàng triệu lượt mỗi ngày. Do vậy, đây chính là thị trường màu mỡ cho những ai muốn bắt đầu bán hàng online và chia sẻ sản phẩm của mình.

Bạn nên lựa chọn những kênh uy tín với nền tảng và hệ thống quản lý thông minh tiện lợi để dễ dàng kiểm soát sản phẩm của mình. Hãy nhớ rằng, khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn những kênh rao vặt được nhiều người biết đến khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm hơn các kênh khác. Vì vậy, muốn tiếp cận người mua hiệu quả, bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

chợ tốt

7. Website – Kênh bán hàng online nhất định phải đầu tư

thiet ke website ban hang sapoweb 1 ATPWeb.vn - Khởi tạo ngôi nhà Online.

Cạnh tranh online càng ngày càng cao, và làm sao để khách hàng nhớ thương hiệu của bạn, làm sao để khách mua hàng qua Facebook trở lại với bạn lần sau, làm sao chi phí quảng cáo remarketing rẻ, và làm sao để quảng cáo trên Google hiệu quả… thì bạn nhất định cần một website để thu hút khách hàng.

multi channel marketing

Trên đây chính là 7 kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay do atpweb.vn tổng hợp, hãy cố gắng đa dạng hóa các kênh bán hàng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: sapo.vn, tuhocmmo.com, ln-lab.net, compamarketing.com, jobsgo.vn…)

0
Chia Sẻ
40
Lượt Xem

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Kinh Doanh -
Khởi Nghiệp

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

Marketing Online

Tổng hợp những bài viết hay, những kiến thức hữu ích và thực tế xoay quanh chủ để Marketing online

Kiến Thức Website

Chia sẻ những kiến thức về quản trị, cách tối ưu, cách tăng chuyển đổi đơn hàng… của một website.

Công Cụ Marketing

Chia sẻ những phần mềm công cụ hữu ích hỗ trợ cho marketer triển khai và áp dụng trong Digital Marketing.

Thương Hiệu

Chia sẻ những kiến thức về việc xây dựng thương hiệu. Review các case study về chủ đề thương hiệu

Tin Tức

Tổng hợp các ý tưởng kinh nghiệm quý giá và các case study trong kinh doanh và khởi nghiệp

COMBO TĂNG TRƯỞNG

Thiết kế website
Tặng 1 phần mềm của ATP Software bất kỳ