Mục lục

Shopee Analytics là gì? Hướng dẫn người bán, người mua và cách lấy mã giảm giá

Shopee Analytics là công cụ tuyệt vời, cung cấp nhiều tính năng quan trọng giúp tăng trưởng doanh thu của các cửa hàng. Bên cạnh đó, shopee analytic cũng mang đến nhiều tính năng hỗ trợ người mua, giúp bạn mua được món hàng mong muốn với chất lượng, giá cả và sự hài lòng cao nhất.

Trong bài viết này, ATPWEB sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về Shopee Analytics, những tính năng quan trọng nhất của nó và cách người mua, người bán sử dụng shopeeanalytics.com để đạt được mục đích của mình.

Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics là công cụ do chính Shopee phát triển để mang đến dữ liệu và thông tin hỗ trợ cho cả người bán cũng như người mua trên sàn TMĐT này.

Đối với người bán, Shopee Analytics đóng vai trò như một công cụ phân tích dữ liệu cho hoạt động bán hàng, từ đó đánh giá hiệu quả hoạt động của cửa hàng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các chỉ số để tìm ra sản phẩm tốt nhất trong cửa hàng, cũng như là công cụ phân tích từ khóa hot giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp hiệu quả.

Đối với người mua, Shopee Analytics là công cụ để tìm sản phẩm đúng mong muốn nhất, cùng các mã ưu đãi hấp dẫn.

Shopee Analytics là gì

Những lợi ích mà Shopee Analytics mang lại

Shopee hiện nay đang chiếm thị phần cao nhất, lên đến hơn 70% doanh thu trong số 4 sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vì vậy, đây chắc chắn là thị trường béo bở, tập trung phần lớn người bán và người mua có nhu cầu mua sắm Online tại Việt Nam.

Với quy mô khổng lồ như vậy thì việc cạnh tranh là rất lớn, vì vậy chắc chắn người bán nào cũng cần có dữ liệu chính xác về hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đưa ra các phương án phát triển kinh doanh kịp thời, chính xác. Bên cạnh đó, người mua cũng cần có dữ liệu để xác định được đúng sản phẩm mình muốn, mua sản phẩm tốt nhất với mức giá mang lại sự hài lòng cao nhất.

Những lợi ích mà Shopee Analytics mang lại

Shopee Analytics chính là giải pháp hỗ trợ người mua và người bán tốt nhất trên Shopee. Sử dụng công cụ Shopee Analytics, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Lợi ích đối với người mua hàng

1. Phân tích, thống kê lịch sử giá

Tâm lý mua hàng của mọi người đều muốn mình mua được hàng với giá tốt nhất. Để không bị mua “hớ”, người mua có thể vào shopeeanalytics.com để kiểm tra biến động giá theo từng ngày của sản phẩm đó. Từ đó so sánh với giá hiện tại hoặc nhận định thời điểm mua hàng sẽ được giá tốt nhất để đưa ra quyết định mua hàng.

Tính năng thống kê lịch sử giá của Shopee Analytics được tổng hợp dữ liệu theo từng ngày, thể hiện dạng biểu đồ cực kỳ dễ quan sát và đưa ra quyết định nhanh chóng. Không chỉ thế, bên cạnh biểu đồ còn có các thông tin nổi bật của sản phẩm hiển thị, giúp những quyết định chính xác hơn.

2. Lấy mã giảm giá trên Shopee

Có lẽ đây là tính năng được nhiều người sử dụng và yêu thích nhất. Người mua có thể dùng Shopee Analytics để tìm kiếm các mã giảm giá tốt nhất cho mặt hàng mình muốn mua. Các mã giảm giá còn được sắp xếp theo ngày, chia ra khung giờ hiển thị, ngành hàng áp dụng,… cực kỳ tiện khi sử dụng. Sau khi chọn mã giảm giá, bạn ấn dùng luôn hoặc sao chép mã giảm giá vào ứng dụng shopee để sử dụng.

Ngoài ra, một tính năng đặc biệt khác là bạn có thể dán ngay link sản phẩm vào để Shopee Analytics đề xuất các mã giảm giá tốt nhất có thể sử dụng.

Tìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics

3. Nhận biết được top sản phẩm bán chạy

Ứng dụng của Shopee Aalytics cho phép người mua có thể tìm kiếm các sản phẩm tương tự có lượt bán cao nhất, giúp khách hàng có được những đề xuất và so sánh để đưa ra lựa chọn mua hàng thông minh.

Về cơ bản, những sản phẩm có lượt mua cao, lượt đánh giá tích cực trông sẽ uy tín và tỷ lệ sản phẩm chất lượng sẽ cao hơn.

4. Shopee Analytics gợi ý người mua tìm kiếm sản phẩm

Nếu bạn đang chưa biết nên mua sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình, Shopee Analytics cho phép bạn tham khảo qua mục Gợi ý sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động nhập từ khóa liên quan tại ô tìm kiếm để đưa ra được danh sách các sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu, chất lượng tốt và giá cả ưu đãi.

Lợi ích đối với người bán

1. Phân tích từ khóa, tối ưu sản phẩm

Giống với Google, Shopee cũng sẽ dựa vào các từ khóa mà người dùng nhập vào ô tìm kiếm để đưa đến các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Vì thế việc phân tích từ khóa và tối ưu sản phẩm dựa trên từ khóa “hot trend” sẽ giúp tăng lượt hiển thị của sản phẩm với khách hàng tiềm năng. Qua đó tăng lượt tương tác, mua sản phẩm một cách tự nhiên, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí

Phân tích từ khóa trên Shopee Analytic

2. Phân tích sản phẩm bán chạy

Trong quá trình kinh doanh trên Shopee, việc đo lường, thống kê và phân tích hiệu quả kinh doanh là cực kỳ quan trọng đối với bất cứ chủ cửa hàng nào. Với Shopee Analytics, các chủ doanh nghiệp có thể theo dõi mức độ hiệu quả của sản phẩm qua các thông số như độ thinh hành, doanh số, mức độ quan tâm của người dùng,… trong 1-3 tháng trở lại đây.

Từ những số liệu trực quan này, có thể dễ dàng đưa ra các quyết định kinh doanh như tạm ngưng sản phẩm không hiệu quả, nhập thêm số lượng lớn sản phẩm đang được quan tâm, doanh số cao,…

Từ khóa sản phẩm hot trend shopee

3. Phân tích gian hàng đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh việc thống kê và theo dõi hiệu suất của cửa hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh cũng là một công việc vô cùng quan trọng giúp phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Đây chính là một trong những công dụng hữu ích nhất mà Shopee Analytic mang lại cho người bán hàng trên nền tảng này.

Sử dụng Shopee Analytics cho phép chủ cửa hàng có thể phân tích các thông tin liên quan đến đối thủ cạnh tranh một cách hoàn toàn miễn phí. Từ các kết quả phân tích này, bạn có thể tối ưu sản phẩm, tạo các chiến dịch khuyến mãi hợp lý để thu hút khách hàng từ đối thủ.

4. Kiểm Tra Phí & Giá dự kiến

Một công cụ mới được Shopee Analytic cập nhật cho các chủ cửa hàng, giúp hỗ trợ đặt giá sản phẩm hợp lý trên Shopee.

Với mỗi giá sản phẩm được đưa ra trên Shopee sẽ phải bao gồm rất nhiều các loại phí khác nhau như phí sàn, phí ship,… Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa ra một mức giá bao gồm đầy đủ các loại phí đó, nhưng vẫn tối ưu được doanh thu và lợi nhuận sau khi bán sản phẩm? Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào Công cụ Kiểm Tra Phí & Giá dự kiến trên Shopee Analytics.

Sau đó, bạn điền các thông tin cần thiết để tính toán mức giá hợp lý cho từng đơn hàng, tùy theo sản phẩm và gói dịch vụ mà cửa hàng đang sử dụng,…

5. Truyền thông mã giảm giá và các ưu đãi của shop

Một lợi ích cực kỳ lớn nữa mà có thể nhiều chủ shop trên Shopee không biết đến. Bạn hoàn toàn có thể nhờ Shopee giới thiệu mã giảm giá sản phẩm của mình đến khách hàng. Những phương thức truyền thông mà Shopee có thể sử dụng:

  • Các cộng đồng mua sắm trên nhiều nền tảng khác nhau với hơn 1000 members hoạt động mỗi ngày
  • Các website chia sẻ mã giảm giá Shopee hiện đang rất nhiều và được hơn 1000 users sử dụng mỗi ngày
  • Hệ thống website và công cụ hỗ trợ người dùng

Những công việc mà bạn cần làm chỉ là tạo mã giảm giá cho toàn cửa hàng hoặc cho sản phẩm cụ thể. Sau đó điền thông tin và đăng ký form tại đây.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Shopee Analytics là gì? Người dùng có thể sử dụng công cụ analytics shopee để làm gì? Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích mà bất cứ ai đang kinh doanh shop trên Shopee đều phải thành thục để kinh doanh hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website