Mục lục

9 Plugin quét mã độc WordPress tốt nhất 2024

Website của bạn bị phần mềm độc hại tấn công. Và khi đó, bạn cần một plugin quét mã độc WordPress phù hợp để hỗ trợ bạn tránh bị thiệt hại nặng nề, phát hiện các mỗi đe dọa và bảo vệ trang web của bạn khỏi các xung đột bảo mật.

Không giống như trung tâm CMS, các trang web yêu cầu các plugin quét mã độc WordPress phải phù hợp để có thể giúp phát hiện mã độc gây hại và bảo vệ website của bạn khỏi các mối đe dọa có thể xảy ra. Bằng cách phát hiện khả năng bị xâm nhập bằng cách phát hiện và khắc phục mối đe dọa một cách toàn diện, các plugin phù hợp giúp cho trang web của bạn bảo mật và an toàn.

XEM THÊM: Top 5 Công cụ Quét Virus Online

Plugin quét mã độc WordPress

Dưới đây là tổng quan về các plugin quét mã độc WordPress có thể giúp trang web của bạn an toàn và mang lại cho bạn sự an tâm.

Plugin quét mã độc WordPress Sucuri Security

SucuriWebsite ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sucuri là một plugin hàng đầu về bảo mật trang web trong WordPress.

Plugin Sucuri Security miễn phí cho bất kỳ người dùng WordPress nào. Plugin này cung cấp các dịch vụ bảo mật quan trọng giúp giữ an toàn cho trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn quét phần mềm độc hại từ xa, giám sát danh sách đen, v.v.

Với chức năng quét phần mềm độc hại từ xa, tăng cường bảo mật, giám sát hoạt động và tệp, bạn có thể an tâm vì trang web của mình luôn được bảo vệ trước các mối đe dọa của phần mềm độc hại tiềm ẩn.

Plugin quét mã độc WordPress Wordfence SecurityWordfence Security

Wordfence là một trong những plugin quét mã độc WordPress phổ biến nhất với hơn một triệu lượt tải xuống cho đến nay. Plugin này có thể cho biết là trang web của bạn đã bị ảnh hưởng bởi mã kém chất lượng hay chưa và kiểm tra bảo mật, chủ đề và plugin WordPress của bạn.

Wordfence sử dụng kinh nghiệm thu thập được để bảo vệ trang web của bạn khỏi những kẻ tấn công đã phát hiện và sẽ chặn toàn bộ mạng độc hại. Nó bao gồm IP và Tên miền WHOIS nâng cao để báo cáo các IP hoặc mạng độc hại và cũng sẽ chặn toàn bộ mạng bằng tường lửa.

Plugin được cập nhật thường xuyên để đảm bảo trang web của bạn luôn được bảo vệ bằng các chức năng bảo vệ tiên tiến.

Plugin quét mã độc WordPress AntiVirus

AntiVirus

Plugin này được tạo ra để chống thư rác nhưng cũng có thể tạo lá chắn bảo vệ website của bạn, AntiVirus thực hiện quét tự động hàng ngày và gửi báo cáo đến tài khoản email của bạn để bạn luôn có thể được cập nhật và thực hiện các biện pháp chủ động để bảo vệ trang web của mình.

AntiVirus sẽ hiển thị cảnh báo vi-rút trong bảng quản trị WordPress, có thể thực hiện kiểm tra bảo mật hàng ngày, dọn dẹp trang web của bạn sau khi xóa bất kỳ plugin nào và kiểm tra cơ sở dữ liệu, chủ đề và mẫu để đảm bảo mọi thứ trên trang web của bạn đều an toàn.

Nó cũng cung cấp xác minh để tổng kiểm tra các tệp WordPress Core và Duyệt web an toàn của Google để giúp theo dõi các cuộc tấn công phần mềm độc hại và lừa đảo.

Plugin quét mã độc WordPress Quttera Web Malware Scanner

Quttera Web Malware Scanner

Quttera Web Malware Scanner là plugin quét mã độc WordPress bảo mật, miễn phí và mạnh mẽ dành cho WordPress. Nó sẽ quét trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại,vi rút, phần mềm gián điệp,…

Nó cũng có thể kiểm tra các mối đe dọa khác như che giấu mã JavaScript, khai thác, iframe độc ​​hại, tiêm mã độc, che giấu mã độc hại, nội dung độc hại được tạo tự động, chuyển hướng, mã eval ẩn, v.v.

Ngoài ra, plugin này sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có nằm trong danh sách đen hay không và đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện hành động bảo vệ trước mọi mối đe dọa có thể xảy ra. Các tính năng khác bao gồm khả năng quét bằng một cú nhấp chuột, phát hiện liên kết bên ngoài, công cụ quét thông minh dựa trên AI và phát hiện phần mềm độc hại PHP.

Plugin quét mã độc WordPress Anti-Malware

Anti-Malware

Đây là một plugin WordPress tùy chỉnh chống lại phần mềm độc hại và bảo vệ trang web của bạn. Nó chạy quét toàn bộ trang web WordPress của bạn và loại bỏ tất cả các mối đe dọa bảo mật có thể xảy ra để đảm bảo rằng trang web của bạn ổn định và an toàn.

Anti-Malware cũng bao gồm khả năng tải xuống các bản cập nhật giúp bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa mới và nâng cấp các phiên bản cũ dễ bị tấn công để ngăn chặn các hành vi khai thác không bị phát hiện. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tính bảo mật của các tệp lõi WordPress của mình để đảm bảo không có mã phần mềm độc hại nào xâm nhập các tính năng và nội dung chính.

XEM THÊM: 9 loại mã độc phổ biến – chủ sở hữu website nào cũng cần biết

Plugin quét mã độc WordPress SecuPress Free

SecuPress Free

SecuPress Free đã gửi thông điệp đến người sử dụng là: “Bạn đã tạo ra nó, chúng tôi giữ nó an toàn!”

Công cụ miễn phí này bao gồm tính năng quét phần mềm độc hại giúp chặn các bot độc hại và địa chỉ IP đáng ngờ, đồng thời cung cấp bộ công cụ bảo mật WordPress hoàn chỉnh dưới dạng plugin trả phí. SecuPress cũng tuân thủ GDPR, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho mọi trang web WordPress được lưu trữ ở EU hoặc xử lý dữ liệu có nguồn gốc từ EU.

Một số tính năng của SecuPress bao gồm bảo vệ đăng nhập chống tấn công, công cụ tường lửa, cảnh báo bảo mật và chặn quốc gia theo vị trí địa lý. Công cụ này rất dễ sử dụng và cài đặt, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại.

Plugin quét mã độc WordPress MalCare

MalCare

MalCare tự coi mình là “plugin quét mã độc WordPress có khả năng loại bỏ phần mềm độc hại ngay lập tức” và plugin cao cấp này được một số trang web nổi tiếng sử dụng để giúp giữ an toàn cho dữ liệu WordPress của họ.

Plugin này cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực với công nghệ tường lửa “thông minh” và sử dụng máy chủ riêng để quét phần mềm độc hại, MalCare sẽ không làm chậm website của bạn và hứa hẹn loại bỏ phần mềm độc hại hiệu quả trong vòng chưa đầy một phút.

Ngoài ra, MalCare nhắm vào phần mềm độc hại bằng cách xóa các phần tệp bị ảnh hưởng thay vì xóa hết các tệp chính, giúp trang web của bạn nguyên vẹn và có đầy đủ chức năng. Mặc dù dịch vụ này không rẻ nhưng bạn nên cân nhắc nếu bạn có một lượng lớn dữ liệu WordPress cần bảo vệ.

Plugin quét mã độc WordPress Titan Anti-Spam & Security

Titan Anti-Spam & Security

Trước đây, plugin này được gọi là Anti-Spam, gần đây đã được đổi tên thành Titan Anti-Spam and Security.

Phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng như chống thư rác, tường lửa, quét phần mềm độc hại và truy cập trang web để giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra. Tính năng chống thư rác của nó kiểm tra các nhận xét trên trang web của bạn dựa trên cơ sở dữ liệu toàn cầu để giúp xác định các mối đe dọa tiềm ẩn, trong khi chức năng quét phần mềm độc hại của nó kiểm tra các tệp hệ thống, chủ đề và plugin để tìm phần mềm độc hại,backdoor, chuyển hướng độc hại và code injections.

Phiên bản Pro bao gồm tính năng quét nâng cao và khả năng cập nhật các quy tắc tường lửa trong thời gian thực.

Plugin quét mã độc WordPress WP Cerber Security

WP Cerber Security

Với hơn 200.000 lượt cài đặt, plugin quét mã độc WordPress miễn phí này có thể giúp cho trang web của bạn an toàn và bảo mật.

WP Cerber Security bao gồm giới hạn về số lần đăng nhập để giám sát các biểu mẫu đăng nhập, XML-RPC, API REST và các yêu cầu về cookie xác thực. Nó tận dụng Google reCAPTCHA để bảo vệ các biểu mẫu đăng ký, liên hệ và nhận xét của bạn khỏi những kẻ xấu đang cố gắng spam trang web của bạn.

Công cụ này cũng cung cấp cho bạn khả năng cho phép hoặc hạn chế quyền truy cập trên cơ sở từng IP bằng cách sử dụng các IP, dải IP hoặc mạng con đơn lẻ và cho phép bạn tạo các URL đăng nhập tùy chỉnh.

Cách xóa phần mềm độc hại ra khỏi trang web WordPress

Nếu website của bạn hoạt động kỳ lạ chẳng hạn như mất nhiều thời gian hơn bình thường để phản hồi, mở liên kết mới mà không có sự cho phép của bạn hoặc hiển thị thông báo lỗi lạ thì bạn có thể đã bị phần mềm độc hại xâm nhập.

Khi nói đến việc xóa phần mềm độc hại khỏi trang web WordPress của bạn, bạn có hai lựa chọn là: Tự mình thực hiện việc này hoặc sử dụng plugin WordPress. Mặc dù tất cả các plugin được mô tả ở trên đều cung cấp các cách tự động xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của bạn, nhưng bạn cũng có thể tự xóa để đảm bảo không có tệp hoặc thư mục độc hại nào xâm nhập được vào trang web của bạn.

Bắt đầu bằng cách sao lưu trang web của bạn. Nhiều máy chủ web có uy tín cung cấp tính năng sao lưu trang web. Bạn cũng có thể sử dụng plugin sao lưu WordPress để tạo bản sao lưu nếu máy chủ lưu trữ trang web của bạn không cung cấp tính năng này.

Tiếp theo, mở bản sao lưu của bạn và kiểm tra các tệp chính như wp-config.php và .htaccess cùng với thư mục wp-content của bạn.

Chạy công cụ quét phần mềm độc hại cục bộ trên máy tính của bạn để tự động đánh giá các tệp và xóa mọi phần mềm độc hại.

Khi bản sao lưu của bạn được xác nhận là an toàn, hãy xóa tất cả các tệp trong thư mục public_html của bạn, sau đó đặt lại tất cả mật khẩu trang web của bạn và tải hình ảnh sao lưu của bạn trở lại trang web WordPress của bạn. Cuối cùng, hãy quét lại trang web của bạn bằng một trong các plugin quét mã độc WordPress được liệt kê ở trên để đảm bảo việc xóa thành công.

Bảo mật trang web WordPress của bạn

Các plugin quét mã độc WordPress có thể phát hiện mã độc hại và bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn. Hãy tìm một phần mềm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và túi tiền của bạn, đồng thời chạy phần mềm đó thường xuyên để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, các plugin đều sẽ có những điểm chưa hiệu quả, đặc biệt là những plugin miễn phí.

Tham khảo ngay Dịch vụ Gỡ mã độc, Khôi phục và Bảo vệ Website WordPress để được hỗ trợ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tổng kết

Ở bài viết trên, ATPWEB đã giới thiệu cho các bạn 9 plugin quét mã độc WordPress. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được plugin phù hợp để quét và xóa bỏ các phần mềm độc hại ra khỏi trang web của mình. Nếu bạn có gì thắc mắc hãy lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

 

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website