Mục lục

Tại sao nên sử dụng Page Transitions trong Thiết kế Web – 2022

Page Transitions – Hiệu ứng chuyển trang là một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo và thu hút cho Website, việc tận dụng được ưu điểm của các loại Page Transitions sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến Website, từ đó mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Để biết được lý do Tại sao nên sử dụng Page Transitions trong Thiết kế Web, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên sử dụng Page Transitions?

Nói chung, hoạt ảnh là một cách tuyệt vời để tạo thêm sức sống cho thiết kế web. Tuy nhiên, nó nên được sử dụng một cách có chiến lược và phải phù hợp với phong cách tổng thể của trang web.

Điều này áp dụng cho hoạt ảnh nguyên tố cơ bản (ví dụ như hoạt ảnh buộc một biểu tượng quay vòng khi ai đó di chuột qua nó) cũng như trong quá trình chuyển đổi từ trang này sang trang khác.

Page Transitions ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Dưới đây là một số lý do tại sao hoạt ảnh hoạt động đặc biệt hiệu quả đối với các Page Transitions:

 • Linh động: Loại Page Transitions phù hợp và tốc độ phù hợp giúp giữ chân khách truy cập vào nội dung trên màn hình khi trang web của bạn tải ở chế độ nền.
 • Tính giải trí: Nếu hoạt ảnh của bạn cho phép một số hình thức tương tác, bạn có thể giữ cho khách truy cập tương tác tích cực với trang web của bạn trong khi họ chờ tải trang.
 • Chuyển đổi mạch nội dung nhất quán: Khi bạn kể câu chuyện về trang web của mình, bạn cần phải chuyển đổi mượt mà từ trang này sang trang tiếp theo. Thay vì dựa vào sự thay đổi trang đơn giản, hãy sử dụng yếu tố hiệu ứng chuyển tiếp để giữ cho câu chuyện diễn ra liền mạch.

page transition ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Kích thích sự tò mò: Có một số chuyển đổi nhất định nhằm mục đích tạo ra một loại phản ứng hứng thú hoặc tạo ra sự bất ngờ khi khách truy cập bắt gặp chúng — những chuyển đổi này đặc biệt hiệu quả đối với các trang web đơn hiển thị các “trang” khác nhau thông qua một cuộn.
 • Hiện đại hóa: Các trang web có loại hoạt ảnh phù hợp có vẻ hiện đại hơn so với các trang web tĩnh của chúng, cho dù đó là thông qua việc sử dụng video, cuộn thị sai và trong trường hợp này là Page Transitions.

Nếu bạn muốn giảm thiểu bất kỳ khoảng trống nào trong trải nghiệm người dùng do một trang web tải chậm hơn gây ra hoặc chỉ muốn mang đến cho khách truy cập một điều gì đó thú vị khi họ di chuyển qua trang web của bạn, hoạt ảnh giữa các trang là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia của họ và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy ghi nhớ rằng việc thực thi và đúc kết từ kinh nghiệm vẫn là bước quan trọng hàng đầu khi sử dụng Page Transitions.

transition ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu về Page Transitions

Dưới đây là một số mẹo mà bạn nên lưu ý, để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng khi tiếp cận các loại Page Transitions:

 • Một trang web có nhiều hình ảnh động (để chuyển trang hoặc bằng cách khác) có thể gây mất tập trung và trông không chuyên nghiệp, tương tự như một trang web được thiết kế sai và không hiệu quả.
 • Cố gắng giữ lượng hoạt ảnh trên trang web của bạn ở mức tối thiểu để khi nó xuất hiện giữa các trang, để nó có tác dụng thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 • Chuyển trang không được chói mắt. Bởi vì chúng sẽ là yếu tố hỗ trợ quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ phần này sang phần tiếp theo của trang web và có liên quan đến câu chuyện tổng thể.

page transition ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Cung cấp rõ ràng một hình ảnh động đang hướng dẫn khách truy cập từ phần này sang phần khác của trang web. Không nên gây nhầm lẫn về việc người dùng đang xem gì hoặc phải làm gì tiếp theo và phải luôn có cảm giác liền mạch giữa hai trang.
 • Các hoạt ảnh chuyển tiếp không nhất thiết phải luôn luôn ở trên cùng.
 • Giữ cho các Page Transitions của bạn nhất quán về phong cách. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng hiệu ứng lật trang truyện giữa hai trang, bạn nên duy trì điều đó trên toàn bộ trang web.
 • Đảm bảo rằng tốc độ của hoạt ảnh phù hợp với những gì bạn muốn nó đạt được. Chuyển đổi chậm hơn có xu hướng ít gây sốc hơn và hiệu quả hơn trong việc kiểm soát sự tập trung của khách truy cập. Tuy nhiên, hình ảnh động nhanh có xu hướng khiến khách truy cập thoát khỏi một trạng thái (gần giống như một hồi chuông báo thức) và đưa họ sang một trạng thái khác có liên quan.

Page Transitions effect ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hãy chọn hình ảnh động của bạn một cách cẩn thận. Nếu không được sử dụng đúng cách, chúng có thể gây hại rất nhiều cho việc tiếp nhận trang web của bạn và danh tiếng của doanh nghiệp, bởi vì người dùng sẽ đánh giá website như một lựa chọn thiết kế kém.

Khách truy cập sẽ không thấy sự Page Transitions và nhận ra rằng bạn đang ẩn một trang tải chậm đằng sau nó và họ cũng không nên bối rối vì lý do tại sao nó lại ở đó ngay từ đầu. Quá trình chuyển đổi sẽ nâng cao trải nghiệm du lịch qua trang web của bạn và thúc đẩy khách truy cập chờ xem bạn cung cấp những gì khác.

animated page transition ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website