Mục lục

Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất

Giới hạn quyền User trong Win 11 là một trong những từ khóa đượᴄ ѕearᴄh nhiều nhất ᴠề ᴄhủ đề giới hạn quуền Uѕer trong ᴡin 11 trong bài ᴠiết nàу, atpweb.ᴠn ѕẽ ᴠiết bài hướng dẫn giới hạn quуền Uѕer trong Win 11 mới nhất 2020.

Tại sao bạn nên sử dụng tính năng giới hạn quyền User trong Win?

Bạn sẽ không cần phải tạo một tài khoản tạm thời dành riêng cho khách nữa. Tính năng giới hạn quyền User trong Win được tích hợp và có sẵn trên hệ điều hành, giúp hạn chế quyền truy cập khi người khác đang sử dụng máy tính của bạn. Do vậy, bạn có thể để họ thoải mái sử dụng máy tính, duyệt web mà không cần lo lộ password hay việc họ mở các tài liệu cá nhân, email, các tài khoản trên mạng xã hội cũng như lịch sử duyệt web của bạn.

Khi sử dụng tài khoản dành cho khách, khách vẫn có thể duyệt web và mở một vài ứng dụng điển hình. Cho nên, giới hạn quyền User trong Win vừa giúp bảo mật dữ liệu của bạn lại vừa làm bạn đỡ phải cảm thấy khó xử khi cho người khác dùng máy tính.

Thậm chí, đối với những người mà bạn tin tưởng, tuy là họ không cố ý xâm phạm đời tư của bạn nhưng có thể họ lỡ đọc được tin nhắn khi họ đang muốn kiểm tra gmail. Sau đó, họ phải đăng xuất để đăng nhập vào tài khoản của họ. Và cuối cùng, bạn lại phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Để tránh phiền phức và lặp lại các thao tác , bạn nên sử dụng tính năng giới hạn quyền User trong Win này thì hơn.

Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất
Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất

Những loại tài khoản trong Windows 11

Có hai loại tài khoản người dùng trên Windows 11 – Tài khoản quý khách hàng tối ưu và Tài khoản Administrator.

Tài khoản administrator mang lại quyền làm chủ hoàn toàn đối với hệ thống hoặc thiết bị Windows 11. Nó giúp cho bạn cài đặt phần cứng và phần mềm, truy nhập tất cả các file, chuyển đổi thiết lập trên toàn cầu, thực hiện các tác vụ nâng cao, thêm hoặc xóa tài khoản người dùng mới, v.v. nếu bạn quên mật khẩu, bị khóa máy tính, good hơn hết là bạn nên có một tài khoản administrator khác như một bản sao lưu.

Trong khi đó, tài khoản Standard rất hạn chế. quý khách hàng khớp chỉ có khả năng vận dụng các ứng dụng hiện có và không thể cài đặt / gỡ bỏ các ứng dụng. Nó ngăn bạn tiến hành các thay đổi đối với cài đặt chung và thêm / xóa tài khoản khách hàng trên máy tính. Nó chỉ có thể thực hiện các tác vụ căn bản và nếu ứng dụng hoặc thiết lập đòi hỏi độ cao, chúng sẽ cần thông tin đăng nhập quản trị để hoàn thành tác vụ.

Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất
Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất

Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất

Việc cấp quyền Admin cho tài khoản User Windows cũng rất đơn giản, bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy nhập vào phần Account => vào phần Family & other users

Bước 2: Chọn Local Account mà bạn muốn cấp quyền Administrator => sau đó bấm vào Change account type

Trong phần Account type bạn chọn kiểu tài khoản mà bạn muốn đặt. VD ở đây mình sẽ chọn Administrator để cấp quyền cho tài khoản này => và bấm OK.

Và như các bạn có thể thấy, tài khoản Local này đã có quyền Admin rồi nhé.

Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất
Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn giới hạn quyền User trong Win 11 mới nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website