Mục lục

Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7 đơn giản nhất

Cấp quyền Admin cho User Win 7 là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về đề tài giới hạn quyền User trong Win 7 trong bài content này, atpweb.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7 đơn giản nhất.

Hãy chắc chắn bạn được phép có quyền Admin

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng có lẽ bạn không có quyền Admin trên máy tính vì chủ sở hữu không mong muốn như vậy. Trên máy tính của công ty hoặc một máy tính thược quyền sở hữu của cha mẹ, bạn bè của bạn, v.v… bạn có thể bị giới hạn trong tài khoản chuẩn mực để không thể tiến hành các thay đổi lớn.

Nếu như bạn cần truy nhập với quyền Admin trên máy tính của người khác, hãy yêu cầu họ tiến hành chuyển đổi hoặc cập nhật tài khoản của bạn với quyền Admin.

User Account Control: Biết quyền của bạn

Windows sử dụng biểu tượng lá chắn User Account Control (UAC) có màu xanh và vàng để chỉ định các chức năng máy tính đòi hỏi quyền Admin. nếu cố hết sức thực hiện hành động, bạn có thể thấy hai lời nhắc không giống nhau tùy thuộc theo việc bạn có phải là Admin hay không.

Admin chỉ cần nhấp vào Yes khi được hỏi có mong muốn cho phép chương trình thực hiện thay đổi không. Tài khoản chuẩn mực phải nhập mật khẩu Admin để tiến hành.

Điều này cho phép bạn thực hiện các công dụng quản trị mà không cần đăng nhập vào tài khoản Admin mọi lúc. Xem bài viết: tìm tòi về bản chất UAC của Windows và tại sao chúng ta không nên tắt bỏ khả năng này để có thêm thông tin.

Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7
Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7

Nếu như bạn muốn nâng tài khoản tiêu chuẩn lên tài khoản Admin, một Admin khác sẽ cần truy nhập Settings > Accounts > Family & other users. Chọn tài khoản của bạn trong Other People (hoặc Your Family) và nhấp vào nút Change account type.

Thay đổi nó từ Standard User thành Administrator và bạn sẽ có phần nhiều các đặc quyền.

Không vô hiệu hóa UAC cũng là một chọn lựa thông minh. Làm như vậy sẽ ngăn các tài khoản chuẩn mực không nhìn thấy lời nhắc UAC, thế nên việc cố gắng thực hiện các hành động Admin sẽ không có thông báo.

Để kiểm tra Điều này, nhập UAC vào menu Start và nhấp vào thiết lập Change User Account Control. bảo đảm thanh trượt không được đặt thành tùy chọn dưới cùng Never Notify. Tùy chọn thứ 2 từ trên xuống là mặc định và sẽ hoạt động good trong hầu hết mọi trường hợp.

Bạn quên mật khẩu tài khoản Admin?

Một tình huống phổ biến trong đó bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Admin khi bị mất mật khẩu. Rất may, có cách khắc phục trong tình huống này.

Bài viết đã nhắc đến cách thiết lập lại password Windows. nếu bạn sử dụng thông tin đăng nhập Microsoft cho tài khoản Admin, thì có khả năng dễ dàng reset lại password thông qua cổng thông tin Microsoft. Tài khoản cục bộ có một vài phương pháp khác để reset lại password, tuy nhiên sẽ tốn chút công sức.

Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7
Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7

Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7 đơn giản nhất

Bước 1: Click Start —>Control Panel.

Bước 2: Lựa chọn vào người dùng Accounts and Family Safety.

Bước 3: Chọn tiếp User Accounts.

Bước 4: Vào tiếp Manage another tài khoản để quản lý người dùng.

Bước 5: Lựa chọn User bạn muốn phân quyền Admin.

Bước 6: Bấm vào Change the account type để thực hiện phân quyền Admin.

Bước 7: Đánh dấu tích vào Adminitrastor để phân quyền Admin cho tài khoản User này. Sau đó lưu lại bằng bí kíp ấn vào Change tài khoản Type.

Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7
Hướng dẫn cấp quyền Admin cho User Win 7

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Cách hẹn giờ gửi Mail trong Outlook tự động năm 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website