Mục lục

[Hướng dẫn] Cách sử dụng SeoQuake 2024: Công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEOer

Seoquake là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những SEOer. Bài viết này, ATPWEB sẽ Hướng dẫn cách sử dụng seoquake. Anh em nào làm về SEO mà chưa biết đến công cụ này thì tìm hiểu ngay!

Xem thêm: Tổng hợp các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo mới nhất 2020

I. Seoquake là gì? Cách sử dụng seoquake như thế nào?

Bạn cũng cần nhiều số liệu khác nhau liên quan đến hiệu quả SERP để biết được sự cạnh tranh tàn nhẫn giữa những bài viết top đầu.

II. Hướng dẫn Add SEO Quake vào Chrome

Cài đặt SEO Quake trên trình duyệt Google Chrome khá đơn giản:

Bạn chỉ việc mở trình duyệt Google sau đó search từ khóa: Cài đặt Seoquake hoặc click vào đây.

2020 12 23 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sau đó bạn click vào màn hình sẽ hiển thị cửa hàng chrome trực tuyến. Bạn chỉ việc click vào ô Thêm vào chrome là có thể add extension SEO Quake cho máy tính của mình.

2020 12 23 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Rất đơn giản để bạn có thể cài đặt SEO Quake cho máy tính. Vậy cách sử dụng SEOquake như thế nào?

III. Cách sử dụng SeoQuake

SEO quake là một công cụ cần thiết cho mọi chủ sở hữu trang web. Điều thực sự khác biệt của SEO quake với các công cụ tương tự khác là nó rất nhanh. Rất nhanh. Chỉ trong vài giây, bạn có thể tìm thấy mọi thông tin bạn cần biết về một trang web cụ thể.

Đây là một nhiệm vụ mà chỉ một vài năm trước đây, đội ngũ giàu kinh nghiệm đã phải mất hàng giờ làm việc. Và bây giờ bạn có thể làm điều đó một mình, chỉ với một nút bấm, trong 4 giây. Trên hết, SEO quake có sẵn miễn phí cho tất cả các trình duyệt chính.

Chỉ cần bật tính năng của SEO Quake bạn có thể biết được các thông tin về Alexa, google index, bing index,…. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được các thông tin về Onpage, internal Link, External Link,…

Cách sử dụng seoquake
Cách sử dụng seoquake

Khi bạn search một từ khóa ngẫu nhiên, thì SEO Quake cũng show ra các chỉ số mà bạn nên quan tâm:

 • Alexa Rank: thứ hạng website của bạn dựa vào số trang web người dùng xem và số lượng người truy cập website của bạn.
 • Google Index: Đây là số mà Google đã lập chỉ mục các trang web(post, page, category, tag), các video, hình ảnh…trên website của bạn. Index không riêng là số trang web mà còn tính cả các trang category và tag, hình ảnh.
 • Webarchive age: Wayback Machine giúp bạn xem lại lịch sử Content nội dung các trang web đã được lưu trước đó. Như hình, website này được Wayback Machine lưu trữ thông tin từ 11/11/1998. Google đánh giá tuổi của domain cũng là một thành phần có ảnh hưởng để xếp hạng vị trí. Domain này được tạo từ năm 1998 dĩ nhiên sẽ được Google tin tưởng hơn so với các web mới.

IV. Khi sử dụng SEO Quake bạn nên quan tâm đến các chỉ số nào?

 • Page overview
 • On-page SEO audit
 • Mật độ từ khóa
 • Internal và External link
 • So sánh URLs/domains
 • SEOquake hiển thị Backlink
 • Kiểm tra quảng cáo hiển thị
 • Độ khó của Keyword

1. Page overview (Dashboard)

Bằng cách nhấp vào biểu tượng SEO quake trên thanh công cụ của trình duyệt, bạn sẽ tìm thấy tổng quan chung về một số thông số SEO quan trọng nhất mà bạn cần và thông tin cơ bản về miền.

Điều này bao gồm: xếp hạng Alexa, số lượng trang được lập chỉ mục bởi Google, số trang được lập chỉ mục bởi Bing, xếp hạng SEMrush của trang web, độ tuổi Lưu trữ web, số lượng Backlink (theo SEMrush) và cả các Social Media có giá trị như lượt thích FaceBook , Google +1, Ghim Pinterest và chia sẻ Linkedin.

Ngoài ra, phần “tổng quan về trang” đóng vai trò như một cầu nối kết nối với tất cả các công cụ phụ khác mà plugin này cung cấp. Nó hoạt động theo một cách nhất định giống như “bảng điều khiển” của SEO Quake.

cách sử dụng SEO Quake

2. Chỉ số On-page SEO Audit

2020 12 23 5 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Chỉ số On-Page SEO AuditCách sử dụng seoquake

Sau khi bật tiện ích SEO Quake bạn Nhấp vào Diagnosis trên SEOquake để mở giao diện Page Audit.

 • Tích xanh: nghĩa là chỉ số Onpage của bạn tốt
 • Cảnh báo: Bạn cần Fix lại ở điểm này
 • Cái loa: Có những chỉ số bạn không cần tối ưu quá mức, chỉ cần hiển thị hình cái Loa là OK.

Thông qua audit, bạn sẽ biết được độ dài tiêu đề, meta description, thẻ alt hình ảnhtỷ lệ HTML/text, và nhiều thông số tiêu chuẩn on-page SEO khác nhau. Bạn dựa vào thông tin khuyến nghị từ SEO Quake để điều chỉnh là tương đối chính xác.

Onpage SEO là một trong những yếu tố rất quan trọng để đánh giá Website của bạn. Bài viết của bạn có chuẩn SEO hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tối ưu các chỉ số về onpage.

3. Density

Giúp bạn biết keyword phân bố thế nào trên tất cả trang. Keyword sẽ xuất hiện trong tiêu đề, meta description, meta keyword hoặc heading.

Chức năng này còn lý giải tỷ lệ mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa.

 • Bước 1: Vào trình duyệt
 • Bước 2: Click vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Density.

  Sử dụng SEO Quake để phân tích từ khóa
  Sử dụng SEO Quake để phân tích từ khóaCách sử dụng seoquake

4. Internal và External link

Phân tích Internal link giúp bạn tìm thấy những link hữu ích trên website trỏ tới trang web của bạn đang phân tích.

Hướng dẫn cách sử dụng seoquake, Công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEOer
Phân tích Internal Link sử dụng SEOQuakeCách sử dụng seoquake

Phân tích External link (link out tới trang web khác ngoài website của bạn) giúp bạn tìm thấy những link nào mà trang web của bạn đang trỏ tới. Nếu link out nào không hiệu quả bạn có thể bỏ nó đi. Việc này giúp website của bạn tốt hơn!

Cách sử dụng seoquake phân tích Internal Link như thế nào? Để phân tích Internal link bạn hãy chọn biểu tượng SEO Quake trên góc phải trên cùng và chọn tab Diagnosis. Sau đó chọn sang tab Internal.

Tại đây bạn sẽ thấy chi tiết các dữ liệu như: tổng số Internal link từ các trang web khác (trên cùng website) trỏ tới trang này, số internal link dofollow hoặc nofollow tới trang web này, số internal link từ hình ảnh, text, form…

Phần external link cũng tương tự như vậy. Bạn chọn sang tab External và có các dữ liệu tương tự.

Bên cạnh đó, plugin này cũng cho biết tỉ lệ link follow/nofollow, liên kết text, link hình ảnh và forms link.

 • Bước 1: Vào trình duyệt Google.
 • Bước 2: Bấm vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, click vào nút Internal or External.

5. So sánh URLs/domains

Công cụ so sánh URL của SEOquake cho phép bạn đối chiếu URL của mình với URL của đối thủ cạnh tranh. Tại đây bạn có thể so sánh các khía cạnh như số lượng trang được lập chỉ mục trong Google, số lượng backlink và nhiều hơn nữa.

Trên hết, bạn không bị giới hạn khi chỉ so sánh hai trang. Tại thời điểm bài viết này được viết, SEOquake hỗ trợ so sánh hơn 15 URL cùng một lúc!

Cuối cùng, cũng giống như mọi phần thông tin khác mà plugin này cung cấp cho bạn, nó có thể được xuất sang CSV chỉ bằng một nút bấm.

cách sử dụng SEO Quake

6. SEOquake hiển thị Backlink

Để truy cập báo cáo Backlink, bạn sẽ được yêu cầu kết nối SEO quake với tài khoản SEMrush miễn phí của mình. Việc này chỉ mất 2 phút.

Sau khi làm như vậy, bạn sẽ mở khóa báo cáo tổng quan của mình và bạn sẽ có quyền truy cập vào các chỉ số SEO quan trọng nhất.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem thông tin Backlink trên các URL, tên miền hoặc tên miền gốc cụ thể.

cách sử dụng SEOquake xem backlink
Cách sử dụng SEOquake xem backlink

7. Kiểm tra quảng cáo hiển thị

Báo cáo này sẽ cho bạn biết tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn đang được quảng cáo như thế nào.

Ví dụ: bạn có thể thấy tổng số nhà xuất bản (các trang web sử dụng Google AdSense để cho phép các nhà quảng cáo chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh trên trang web của họ) và các nhà quảng cáo (các trang web đã đặt quảng cáo trên các trang web khác với mục tiêu hướng lưu lượng truy cập vào nội dung của họ) cho miền cụ thể đó.

Bản xem trước của các quảng cáo trên phương tiện truyền thông phổ biến và quảng cáo văn bản cũng được hiển thị trong báo cáo này. Điều này giúp bạn có được những ý tưởng mới trong trường hợp bạn đang lập kế hoạch chạy một chiến dịch PPC chẳng hạn.

cách sử dụng SEOquake xem hiển thị quảng cáo
Cách sử dụng SEOquake xem hiển thị quảng cáo

8. Độ khó của Keyword

Để kiểm tra độ khó từ khóa cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể, trước tiên bạn cần kích hoạt SEO quake cho SERPs. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào một nút nhỏ xuất hiện ngay dưới biểu trưng của công cụ tìm kiếm của bạn có nội dung “SEO quake”.

Sau khi bạn kích hoạt nó, nút sẽ trở thành màu xanh lục. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn thực hiện một truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ thấy một dòng văn bản nhỏ ngay bên dưới trường tìm kiếm có nội dung “Độ khó của từ khóa XX%”. Tỷ lệ này càng gần 100%, bạn càng khó xếp hạng tốt cho từ khóa đó.

cách sử dụng SEOquake xem độ khó của keyword
cách sử dụng SEOquake xem độ khó của keyword

V. SEOQuake có đáng tin hay không?

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về điều đó. Lời khuyên của tôi là bạn nên sử dụng nó một thời gian và sau đó xem liệu bạn có hài lòng với các chỉ số mà nó cung cấp cho bạn hay không.

Theo cá nhân tôi, công cụ này đã được chứng minh là cực kỳ hữu ích đối với tôi trong quá khứ và tôi chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng nó.

Bạn cũng có thể dễ dàng liên hệ với SEOquake bằng cách gửi email cho họ theo địa chỉ mail@seoquaketeam.com

VI. Tổng kết

Tìm hiểu về cách sử dụng SEOQuake để bạn có thể thường xuyên đo lường chỉ số của Website và Đối thủ. Đây là một tiện ích khá hữu ích cho bạn làm về SEO. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách sử dụng SEOQuake cho bạn. Chúc các bạn thành công!!!

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website