Mục lục

4 Công cụ Marketing cơ bản nhất

4 Công cụ Marketing cơ bản nhất – Trong quá trình kinh doanh của mọi doanh nghiệp thì các công cụ Marketing được xem như cầu nối giúp doanh nghiệp xây dựng một mối quan hệ gắn kết với các phân khúc khách hàng của mình. Sự phát triển không ngừng của công nghệ số đã góp phần hình thành các công cụ Marketing mới, bên cạnh những cơ hội phát triển mà các công cụ này mang lại, thì các doanh nghiệp cũng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn một phương thức Marketing phù hợp với thương hiệu của mình.

Trong bài viết này, ATPWEB sẽ giới thiệu 4 công cụ Marketing cơ bản nhất, là nền tảng để các doanh nghiệp có thể sáng tạo nên những chiến lược Marketing hoàn hảo nhất dành cho mình.

Công cụ Marketing là gì?

Các công cụ Marketing mang tính đa dạng về hình thức, mỗi công cụ sẽ có những đặc điểm riêng phục vụ cho các chức năng cụ thể để giúp bạn thực hiện chiến lược tiếp thị của mình một cách hiệu quả.

Với vô số các công cụ Marketing hiện có thì chắc hẳn các nhà tiếp thị có thể cảm thấy bị choáng ngợp khi phải suy nghĩ và quyết định xem đâu là công cụ phù hợp nhất. Trước khi phân tích chuyên sâu về đặc điểm của từng loại công cụ và thử nghiệm chúng ngay lập tức, hãy cân nhắc những yếu tố sau:

  • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
  • Đối tượng của bạn có nhiều khả năng được tìm thấy nhất ở đâu?
  • Những thông tin, chủ đề nào mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích / hấp dẫn nhất?
  • Làm thế nào bạn có thể truyền tải thông điệp của mình cho họ một cách hiệu quả nhất?

Sau khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có thể thu hẹp danh sách Công cụ Marketing mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Công cụ Marketing là gì?
Công cụ Marketing là gì?

Các công cụ Marketing đã và đang sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây sẽ là các công cụ Marketing phổ biến, được nhiều doanh nghiệp trong quá khứ và hiện tại sử dụng rất hiệu quả. Các công cụ Marketing nhìn chung vẫn là công cụ đơn thuần, việc bạn sử dụng chúng hiệu quả hay không mới mang lại lợi ích cho mình.

XEM THÊM: 7 chiến lược Marketing Bất động sản mang lại doanh thu cao

1. Công cụ Marketing truyền thống

Các công cụ Marketing truyền thống – chẳng hạn như biển quảng cáo, biểu ngữ, báo, tạp chí, danh bạ truyền hình, đài phát thanh và điện thoại – liên quan đến các công cụ tiếp thị như quảng cáo in trả tiền, quảng cáo và phát hành tin tức.

Cách tiếp cận này tập trung vào việc thúc đẩy bán hàng một chiều và dựa vào việc tiếp cận nhiều người để đảm bảo thành công. Quảng cáo bằng các ấn phẩm và mạng lưới là một công cụ tiếp thị tốn kém khiến việc phân tích lợi tức đầu tư của bạn trở nên vô cùng quan trọng.

Công cụ Marketing truyền thống
Công cụ Marketing truyền thống

2. Công cụ Marketing kỹ thuật số

Công nghệ phần mềm máy tính có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các giao tiếp có mục tiêu và có thể đo lường được. Các công cụ Marketing truyền thông kỹ thuật số cụ thể bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị trên thiết bị di động, quảng cáo trực tuyến tương tác, email marketing và các quan hệ đối tác trực tuyến như tiếp thị liên kết và tài trợ.

Thành phần chính của các công cụ tiếp thị kỹ thuật sốphân tích trang web, cung cấp thông tin về các hoạt động trực tuyến của người dùng internet, địa chỉ IP và từ khóa tìm kiếm. Sau đó, thông tin này có thể được sử dụng để tạo chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu nhằm tiếp cận đối tượng cốt lõi của doanh nghiệp bạn. Để bắt đầu tiếp thị truyền thông kỹ thuật số, bạn có thể sẽ muốn hợp tác với một công ty tiếp thị truyền thông kỹ thuật số có kỹ năng để đưa hình ảnh thương hiệu của bạn lên mạng lưới quảng cáo của website.

Công cụ Marketing kỹ thuật số
Công cụ Marketing kỹ thuật số

3. Công cụ Marketing truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là một tập hợp con của tiếp thị truyền thông kỹ thuật số. Tuy nhiên, mục tiêu của các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội là phát triển mối quan hệ tương tác, trực tuyến với khách hàng thay vì khai thác dữ liệu khách hàng một cách bí mật.

Ví dụ cụ thể về các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm viết blog, tweet, đăng, chia sẻ, kết nối mạng, ghim, đánh dấu trang, chia sẻ phương tiện và bình luận trên các trang web truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn, Pinterest, Reddit và YouTube. Tiếp thị truyền thông xã hội san bằng sân chơi cho các công ty nhỏ và doanh nhân cá nhân bằng cách cung cấp các công cụ chi phí thấp với lợi nhuận tiềm năng cao.

Công cụ Marketing truyền thông xã hội
Công cụ Marketing truyền thông xã hội

4. Công cụ Marketing Quảng cáo

Các mặt hàng quảng cáo, chẳng hạn như tài liệu quảng cáo, danh thiếp, bộ tài liệu báo chí, trang web, video thông tin và hàng hóa, là những công cụ tiếp thị hữu hình. Một số mục này bao gồm một lượng lớn thông tin chi tiết và các thuộc tính nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; danh thiếp và quà tặng triển lãm thương mại chỉ có thể hiển thị logo của công ty và cung cấp thông tin liên hệ.

Ngoài việc tăng doanh số bán hàng, các mặt hàng khuyến mãi góp phần xây dựng nhận thức về thương hiệu, nhưng chi phí là một yếu tố khi lựa chọn các mặt hàng này.

Công cụ Marketing Quảng cáo
Công cụ Marketing Quảng cáo

Làm thế nào để bạn đo lường mức độ thành công của các công cụ Marketing ?

Trong thực tế sẽ không có một phương pháp cụ thể nào để đo lường sự thành công của các công cụ Marketing của bạn vì nó phụ thuộc vào công cụ mà thương hiệu của bạn chọn. Tuy nhiên vẫn có một số cách để theo dõi mức độ hiệu quả của các công cụ marketing bao gồm:

  • Theo dõi phân tích / thông tin chi tiết về email và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Theo dõi sự tương tác với các tài liệu tiếp thị của bạn.
  • Giám sát các dự án được quản lý tốt như thế nào.
  • Theo dõi tần suất người dùng sử dụng tổ chức nhóm của bạn và các công cụ giao tiếp.

XEM THÊM: 7 Ý tưởng Marketing Online ngành Nội thất cực chất

Làm thế nào để bạn đo lường mức độ thành công của các công cụ Marketing ?
Làm thế nào để bạn đo lường mức độ thành công của các công cụ Marketing ?

 

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược Marketing phù hợp với doanh nghiệp, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website