Mục lục

[Hướng dẫn] Cách sử dụng ATP Content để kiểm tra từ khóa bị “cấm”

THÔNG BÁO

Hệ thống ATP Content đã ngừng thương mại. Khách hàng đã mua bản quyền vui lòng liên hệ với đội ngũ ATP Software để được hỗ trợ.

Cách sử dụng ATP Content – Đối với các bạn làm Marketing, các chủ shop bán hàng hay các doanh nghiệp lớn nhỏ,… việc chạy quảng cáo Facebook hay Google hiện nay đã trở nên phổ biến, thậm chí là công việc hàng ngày của một số bạn. Tuy nhiên, việc sáng tạo nội dung chạy quảng cáo là một chuyện, việc content chạy quảng cáo của mình có bị vi phạm các chính sách của Facebook, Google hay không cũng làm nhiều bạn phải đau đầu.

Tham khảo Dịch vụ thiết kế website của ATPWEB

Để giải quyết vấn đề này, ATP đã cho ra mắt công cụ ATP Content. Công cụ này giúp check các từ khóa vi phạm chính sách, hay từ khóa bị “cấm”, trong bài viết một cách tự động. Vậy chúng ta hãy cùng xem Cách sử dụng ATP Content để kiểm tra từ khóa bị “cấm” và liệu việc sử dụng ATP Content có hiệu quả không nhé!!!

1. ATP Content là gì?

ATP Content là một công cụ của ATP Software được tạo ra để giúp đơn giản hóa quy trình chạy quảng cáo Facebook của nhiều đối tượng bao gồm: Content Writer, chuyên viên/quản lý Marketing, chủ doanh nghiệp, trưởng phòng Marketing,… Những người thường xuyên thực hiện quảng cáo Facebook.

ATP Content là một extension (tiện ích) có thể tích hợp rất dễ dàng trên các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc, Edge,…(những trình duyệt chạy lõi Chromnium). Tiện ích này cho phép bạn tạo ra các bộ từ khóa “cấm” theo từng ngành nghề.

Từ những bộ từ khóa đã tạo, bạn có thể kiểm tra xem các content của mình có chứa các từ khóa bị cấm không một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

ATP Content
Cách sử dụng ATP Content?

2. Cách sử dụng ATP CONTENT

Để cài đặt và sử dụng ATP Content, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn hãy click vào đường link sau đây và tải extension ATP CONTENT: https://sum.vn/dAGjD
 • Bước 2: Nhấn nút thêm vào Chrome để thêm extension vào trình duyệt của bạn
 • Bước 3: Truy cập vào phần quản lý tiện ích của trình duyệt bằng cách copy “chrome://extensions/” dán vào tìm kiếm và bấm enter
 • Bước 4: Bật/tắt trạng thái của tiện ích ATP CONTENT như trong ảnh(nhằm nạp từ khóa vào công cụ)
 • Bước 5: F5 hoặc nhấn refresh trình duyệt và sử dụng thôi
Cài đặt và sử dụng Atp content
Cài đặt và sử dụng Atp content như thế nào?

3. Trường hợp có thể sử dụng hiệu quả ATP Content

Vậy chúng ta có thể áp dụng công cụ ATP CONTENT này vào thực tế như thế nào? Chúng mình sẽ đưa ra một vài tình huống mà bạn có thể áp dụng hiệu quả công cụ cực kỳ hữu ích này nhé.

 • Giúp các bạn viết content dễ dàng kiểm tra bài viết của mình có đạt chuẩn để chạy quảng cáo hay không.
 • Các doanh nghiệp sẽ dễ quản lý hơn khi thuê đơn vị khác viết content. Điều này giúp giảm tỷ lệ vi phạm khi chạy quảng cáo, dẫn đến mất tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp.
 • Các admin của hội/nhóm trên Facebook có thể dụng ATP CONTENT để quét các bài đăng trong nhóm của mình, kiểm duyệt nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đặc biệt khi thời gian gần đây có nhiều group bị xóa vĩnh viễn do có bài viết vi phạm chính sách Facebook.
 • Các bạn quản trị website cũng dễ dàng kiểm tra các bài viết do freelancer, cộng tác viên, đơn vị viết bài,… giảm tỷ lệ bị Google phạt (số lượng bài viết trên website là cực lớn, khó kiểm tra thủ công).
 • Các bạn đang kiếm tiền từ Google Adsense hay Facebook IA từ nay có thể yên tâm rằng bài viết của bạn sẽ không bao giờ bị tắt kiếm tiền nữa. Tất cả chỉ cần sử dụng ATP Content.

4. Các từ khóa “cấm” quảng cáo của Facebook

Có tới hơn trăm từ khóa, cụm từ khóa đang bị Facebook hoặc Google “cấm” hoặc bị bóp tương tác. Điều này dẫn đến các bài content chạy quảng cáo khi dùng những từ khóa này sẽ bị cảnh báo, bóp tương tác hay thậm chí là khóa tài khoản quảng cáo. Vì thế, trước khi bắt đầu chạy quảng cáo cho một content, bạn cần phải kiểm tra cẩn thận toàn bộ từ khóa trong bài viết của mình.

Các từ khóa “cấm” quảng cáo của Facebook thường là những keyword liên quan đến: thuốc, vũ khí, sản phẩm giả, không có thương hiệu, tín dụng – tài chính, “thuốc lá”, “mụn”, “sẹo”, “yếu sinh lý”, “Bộ phận nhạy cảm của con người”, “giảm cân”, “tăng cân”, “rượu”, Xương, “khớp”, “Viêm Xoang”, “Thực phẩm chức năng”, “ Ăn kiêng”, “Hộ chiếu”, “Bằng lái xe”, “Sổ đỏ, Sổ hộ Khẩu”, “Hẹn hò”…

Chúng tôi sẽ liệt kê các từ khóa “cấm” trong mỗi ngành nghề để bạn dễ dàng tránh

Lĩnh vực Y – Dược, Bệnh viện,…

 • Các từ khóa “cấm” chạy quảng cáo Facebook trong lĩnh vực này bao gồm:
Quả tim Gan Xương khớp Viêm xoang
Thực phẩm chức năng Phòng khám bệnh Bệnh nhân Bệnh nhi
Bác sĩ chữa trị Bác sĩ điều trị Khỏi bệnh Đau đớn
Chết chóc Tuyệt vọng Tự tử Tử nạn

Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều loại thuốc đông y, thảo dược hay thực phẩm chức năng được quảng cáo tràn lan trên Facebook. Việc các từ khóa này bị cấm là do Facebook chưa thể kiểm soát chất lượng, thành phần trong các loại này, do đó họ chưa cho phép quảng cáo những sản phẩm này. Từ đó, Facebook đưa ra các từ khóa “Cấm” nhằm ngăn chặn quảng cáo các sản phẩm về thực phẩm chức năng hay đông y,… trên nền tảng của họ.

Sử dụng ATP Content
Sử dụng ATP Content để kiểm tra từ khóa CẤM quảng cáo trên Facebook

Các từ khóa về thành phần hóa chất/chất hóa học/…

 • Các từ khóa “cấm” chạy quảng cáo Facebook trong lĩnh vực này bao gồm:
Vitamin Axit
Omega Thành phần dược liệu,
Chất xơ

Lĩnh vực Tài chính/ Tiền tệ/ Tín dụng/…

 • Các từ khóa “cấm” chạy quảng cáo Facebook trong lĩnh vực này bao gồm:
Vay Vay vốn Tiền tệ – tài chính
Vay tín chấp Vay tín dụng Lãi suất
Thuế Cho vay vốn Giải ngân

Các từ phân biệt chủng tộc/giới tính/…

 • Các từ khóa “cấm” chạy quảng cáo Facebook trong lĩnh vực này bao gồm:
Giới tính Quốc gia Chủng tộc
Ông kia Anh Người da đen
Bà nọ Đức Da trắng
Mỹ Da vàng
Phpas Dân tộc
Chú Nga Da đỏ

Và còn nhiều từ khóa hoặc lỗi khác khiến content Facebook của bạn không được chạy quảng cáo.

Tổng kết

Sử dụng ATP Content đúng cách sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc quảng cáo Facebook của mình. Chúc các bạn thành công!!!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website