Mục lục

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

Các mẹo search nâng cao sau đây của Google thực sự hữu ích đủ nội lực bạn chưa biết. Là một người tìm bình thông thường hay bạn là một SEOer thì những phương pháp tìm kiếm nâng cao này sẽ khiến bạn rất nhiều trong công việc, ví dụ:

  • định hình được keyword cần tránh đụng hàng với các trang đang có cần đọc qua để tạo ra tít là unique
  • Bạn muốn biết những web nào vừa mới sử dụng content thông tin của mình?
  • Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ?
  • Tìm Kiếm Nâng Cao

Và nhiều điều nữa thú vị khác nữa hãy cùng tìm hiểu những tips này để khai thác tốt hơn khi sử dụng bộ máy kiếm tìm Google.

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm trên Google mới nhất 2019

[BEST] – 17 Thủ Thuật search Trên Google hiệu quả

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

Dưới đây là tổng quan về một số thủ thuật kiếm tìm Google có ích nhất. Bạn sẽ là chuyên gia kiếm tìm Google-er ngay lập tức.

Xem thêm: Thủ thuật kiểm tra ip mạng đang dùng mới nhất 2019

#1. search Cụm từ chính xác

Giả sử bạn đã kiếm tìm trên Google về content về tăng cao Hóa Google Pagespeed. Thay vì chỉ gõ tối ưu hóa google pagespeed vào hộp kiếm tìm của Google, đủ nội lực sẽ tốt hơn khi search một phương pháp rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần mang cụm từ search vào dấu nháy kép “”.

ví dụ tìm kiếm: “tăng cao hóa google pagespeed ”

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

#2. Loại trừ Từ

Giả sử bạn mong muốn search nội dung về inbound marketing, nhưng bạn mong muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa advertising theo cụm từ. Để sử dụng điều này, bạn chỉ cần dùng dấu – ở phía trước của từ mà bạn mong muốn loại trừ.

gợi ý tìm kiếm: inbound marketing -advertising

#3. This OR That

Mặc định, khi bạn thực hiện kiếm tìm, Google sẽ bao gồm all các điều kiện (terms) được chỉ định trong kiếm tìm. Nếu bạn vừa mới kiếm tìm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp (match), thì bạn đủ sức sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR phải được vạch hoa).

gợi ý search: inbound mkt OR advertising

#4. Các từ trong văn bản

Nếu bạn mong muốn tìm một website ngành mà toàn bộ các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

gợi ý search: allintext:Quy trình SEO

Xem thêm: Proxy là gi? Những điều cần biết về Proxy cho người mới

#5. Các từ trong Text + đầu bài, URL

Nếu bạn mong muốn tìm một website có một cụm từ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi không giống trên trang, như title hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau bởi intext: theo sau ngay bằng từ không giống.

gợi ý search: neil diamond intext:red sox

#6. Tìm Các từ trong tít (Tiêu đề)

Bạn muốn tìm một website với những từ nhất định có trong đầu bài (nhưng k nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.

ví dụ kiếm tìm: allintitle:wine club

#7. Các từ trong tít + Text, URL

Bạn mong muốn tìm một web có một từ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi không giống trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập từ trước nhất đó theo sau bởi intitle: ngay sau đó là từ không giống.

ví dụ tìm kiếm: flu shot intitle:advise

#8. tìm kiếm Các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn search được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn search của bạn.

search ví dụ: allinurl:blog hubspot

#9. hướng dẫn tìm kiếm trong một website

Thông thường, bạn muốn kiếm tìm một website cụ thể cho nội dung thích hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi website không hỗ trợ tính năng search, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm website cho cụm từ của bạn. đơn giản chỉ cần dùng site: somesite.com.

ví dụ Tìm kiếm: site:vinawebsite.vn “design website giá rẻ uy tín”

#10. search có liên quan

Nếu bạn mong muốn tìm các web mới có nội dung tương tự với một website bạn đang biết, hãy dùng related: somesite.com. Tìm những trang liên quan để xác định những trang cùng ngành để có kế hoạch SEO giống như tìm hiểu mẹo làm, liên hệ vạch bài trên mục blog để thiết lập backlink.

gợi ý tìm kiếm: related: lichngaytot.com

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

#11. Một Trang liên kết tới Trang khác (Page that links to another page)

Giả sử bạn mong muốn search mọi web trích kéo BuzzFeed Trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ phân phối cho bạn all các trang link tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít hiệu quả hơn.

ví dụ Tìm kiếm: link:buzzfeed

#12. Các từ và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn mong muốn gồm có một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn gồm có các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, dùng ~ ở phía trước của từ.

ví dụ Tìm kiếm: “inbound marketing” ~ professional

#13. khái niệm của từ

Nếu bạn cần phải gấp rút tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn đủ sức nghe phát âm của từ bằng hướng dẫn bấm vào biểu tượng megaphone.

ví dụ Tìm kiếm: define: plethora

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

#14. Thiếu Từ (Missing word)

Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích kéo phim, hay cái gì khác? Bạn đủ nội lực dùng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, đủ sức giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.

ví dụ Tìm kiếm: much * about nothing

#15. Tin tức trong một Vị trí cụ thể

Nếu bạn đang search tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn đủ nội lực dùng location:command để tìm kiếm Google Tin tức cho những câu chuyện đến từ vị trí đó.

kiếm tìm Ví dụ: star wars location:london

#16. Tìm Loại file tài liệu cụ thể

Nếu bạn đã kiếm tìm để tìm hiệu quả thuộc loại file cụ thể, bạn đủ sức dùng filetype:. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bài thuyết trình PowerPoint có liên quan inbound mkt.

ví dụ tìm kiếm: “inbound marketing” filetype: ppt

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google mới nhất 2019

#17. Máy Tính

Bạn cần thực hiện tính toán nhanh, thay vì đưa một applet Calculator, bạn chỉ đủ sức nhập biểu thức của bạn vào Google.

ví dụ tìm kiếm: 48512 * 1,02

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website