Mục lục

[Tổng hợp] Phần mềm tạo intro video mới nhất 2024

Phần mềm tạo intro video – Với việc mọi người xem hơn một tỷ giờ video YouTube mỗi ngày, thị trường sẽ ngày càng trở nên đông đúc. Người sáng tạo trên YouTube cần mọi sự trợ giúp để họ có thể trở nên nổi bật, đó là nơi mà phần intro video được tạo dựng một cách chuyên nghiệp có thể tạo nên sự khác biệt.

Adobe Premiere và Adobe After Effects là hai phần mềm dựng video rất phổ biến hiện nay. Ngoài ra còn nhiều các ứng dụng khác như Davinci Resolve,… Tuy vậy những ứng dụng này đòi hỏi nhiều thời gian để làm quen. Trong bài viết này, ATPWEB sẽ gửi đến bạn 15 Phần mềm tạo intro video đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem thêm: 8 Cách để quảng bá kênh Youtube thu hút triệu lượt xem

Phần intro YouTube hoặc intro video là gì?

Tntro video video là một clip giới thiệu ở đầu video cung cấp ảnh chụp nhanh về đặc điểm nhận dạng của thương hiệu. Chúng thường có logo công ty, đồ họa hoạt hình và nhạc nền mạnh mẽ. Mặc dù chúng có thể chỉ kéo dài vài giây nhưng đó là tất cả những gì bạn cần để thu hút sự chú ý của khán giả và để channel, thương hiệu của bạn tồn tại lâu dài trong ký ức của họ.

Intro video ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng YouTube và nếu bạn đang hy vọng tạo được dấu ấn trong lĩnh vực đó, bạn nên tạo phần giới thiệu trau chuốt giúp người xem liên hệ nội dung với thương hiệu của bạn.

15 Phần mềm tạo intro video cực tốt

Bất kể bạn muốn cá nhân hóa nội dung YouTube của mình hay phát triển video giới thiệu có thương hiệu để doanh nghiệp của bạn chú ý, bạn sẽ cần các công cụ phù hợp cho công việc. Rất may, có vô số phần mềm tạo intro video trực tuyến giúp loại bỏ những rắc rối khi tạo Intro từ đầu.

Chúng tôi đã xem xét 15 trong số những phần mềm tạo intro video tốt nhất để giới thiệu cho bạn về những thứ có sẵn.

1. Wondershare Filmora9

Filmora9 từ Wondershare là một phần mềm tạo intro video hữu ích cho phép bạn tạo phần intro tuyệt vời bằng cách sử dụng một loạt các bộ lọc thú vị, lớp phủ, chuyển tiếp và tiêu đề tùy chỉnh. Điểm thu hút lớn nhất của Filmora là tính linh hoạt tuyệt đối và sự đa dạng của các tính năng. Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng được tích hợp đầy đủ các tính năng và cho phép bạn kéo và thả các video clip cũng như hiệu ứng vào Timeline.

Trong số các tính năng tốt nhất của phần mềm tạo intro video Filmora9 là chất lượng 4K siêu sắc nét, tổng hợp màn hình xanh, cải tiến hậu kỳ bao gồm bộ lọc và các công cụ âm thanh sắc nét như loại bỏ tiếng ồn xung quanh và bộ cân bằng âm thanh. Mặt khác, xuất video có thể hơi chậm chậm. Filmora 9 có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí nhưng các video đã xuất của bạn sẽ có gắn watermark.

Đăng ký: Nếu bạn muốn tạo video mà không có watermark, có hai gói trả phí riêng lẻ để lựa chọn: gói trọn đời với phí một lần là 59,99 đô la hoặc đăng ký hàng năm là 44,99 đô la.

phần mềm tạo intro video Filmora9

2. Adobe Spark

Adobe Sparkmột phần mềm tạo intro video trên điện thoại di động và máy tính để bàn từ gã khổng lồ phần mềm đứng sau Photoshop. Spark nhắm tới những người sáng tạo trên mạng xã hội, những người muốn tạo một video clip phong phú mà không cần dành hàng giờ cho nó. Trong đó, lợi thế chính của Adobe Spark: nhanh chóng.

Thật dễ dàng để ghép intro của bạn lại với nhau, kéo và thả các clip, logo của bạn trước khi thêm vào một bản nhạc điện ảnh hoặc thậm chí là phần lồng tiếng của chính bạn. Adobe Spark có sẵn trong một phiên bản miễn phí, nhưng điều này bị hạn chế nghiêm trọng về mặt tính năng.

Ví dụ: bạn sẽ không có quyền truy cập vào các mẫu cao cấp, bạn sẽ không thể sử dụng logo của riêng mình và watermark sẽ xuất hiện trong tất cả các video của bạn.

Đăng ký Cá nhân và Nhóm, mở ra tất cả các tính năng bổ sung và hỗ trợ công nghệ, cả hai đều bắt đầu từ £ 10,10 mỗi tháng. Nó cũng có sẵn đầy đủ với bất kỳ gói Adobe Creative Cloud nào.

phần mềm tạo intro video Adobe Spark

3. Animaker

Animaker là phần mềm tạo intro video miễn phí được hơn ba triệu người và hơn 1.000 thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng. Animaker tự hào có thư viện hoạt hình lớn nhất thế giới và cho phép bạn tạo video được tối ưu hóa theo chiều dọc cho khán giả trên thiết bị di động của mình.

Giao diện đơn giản và dễ sử dụng khiến đây là một phần mềm tạo intro video tuyệt vời cho những người mới làm phim. Các tính năng bao gồm máy ảnh cấp độ chuyên nghiệp và các hiệu ứng chuyển tiếp, cũng như một loạt các bài hát nền và hiệu ứng âm thanh, và khả năng ghi âm trực tiếp hoặc nhập lồng tiếng / nhạc phim của riêng bạn.

Animaker là một nền tảng dựa trên web sử dụng Flash, bạn có thể thấy trải nghiệm chỉnh sửa của mình bị chậm nếu bạn không sử dụng phần cứng mới nhất. Phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo số lượng video hai phút không giới hạn mà bạn có thể tải lên YouTube ở chất lượng SD. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xuất năm video một tháng và bị khóa khỏi các tính năng cao cấp như phông chữ tùy chỉnh. Ngoài ra, tất cả các video của bạn sẽ có watermark.

Đăng ký trả phí bắt đầu từ 12 đô la một tháng cho gói Cá nhân, đến 39 đô la một tháng cho gói Doanh nghiệp.

phần mềm tạo intro video animaker

4. Renderforest

Renderforest cho phép bạn tạo phần intro video chất lượng cao trong vài phút. Một trong những tính năng tốt nhất và tệ nhất của trình tạo video giới thiệu này là thực tế là nó hoàn toàn dựa trên web.

  • Mặt tích cực, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo intro video của mình bất kể bạn đang sử dụng thiết bị hoặc hệ điều hành nào.
  • Nhược điểm là bạn không thể làm việc nhanh nếu không có kết nối internet.

Renderforest cho phép bạn chọn từ danh mục khổng lồ gồm hơn 50.000 mẫu video intro mà bạn có thể chỉnh sửa và cá nhân hóa trong vài phút với phông chữ, logo, ​​bảng màu và nhạc nền.

Renderforest có gói trình tạo intro video miễn phí cho phép bạn tạo không giới hạn số lượng video 360p có thời lượng lên đến ba phút. Mặc dù, chúng sẽ có watermark và bạn sẽ chỉ có một số bản nhạc giới hạn để lựa chọn.

Đăng ký trả phí bắt đầu từ £ 12 một tháng cho gói nghiệp dư cho phép bạn tạo tối đa bảy video HD720 dài năm phút mỗi tháng mà không có watermark.

phần mềm tạo intro video renderforest

5. OFFEO

OFFEO là một phần mềm tạo intro video miễn phí dành cho những ai muốn trở thành designer thực thụ. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là nó có hàng nghìn mẫu – các mẫu và yếu tố đồ họa mà bạn có thể sử dụng để làm cho phần intro của mình thực sự hấp dẫn.

Tất cả các yếu tố thiết kế của họ đều có chất lượng thẩm mỹ thực sự, từ những nét vẽ nguệch ngoạc biểu cảm đến hình ảnh lưu trữ chất lượng cao – có mọi thứ bạn cần để tạo một video intro ấn tượng. Các mẫu của OFFEO được nhóm theo cách thủ công thành các danh mục, như intro, outro, logo hoặc theo ngành của bạn. Điều này làm cho việc tạo dự án của bạn trở nên đơn giản và dễ hiểu.

OFFEO cung cấp cho bạn tùy chọn gói phần mềm tạo intro video miễn phí cung cấp cho bạn chức năng tương tự như gói trả phí 19 đô la một tháng nhưng có những hạn chế lớn. Video của bạn sẽ có watermark và chất lượng video chỉ bằng một nửa, bạn sẽ bị giới hạn trong ba dự án (không giới hạn trong phiên bản trả phí) và bạn sẽ không thể truy cập gần như nhiều lựa chọn về nhạc, phông chữ hoặc màu sắc.

phần mềm tạo intro video OFFEO

6. Panzoid

Panzoid là một phần mềm tạo intro video và cộng đồng trực tuyến để tạo nội dung tùy chỉnh. Đừng để bị đánh lừa bởi giao diện thiếu lôi cuốn, kém tinh tế vì với một chút nỗ lực, trình tạo phần giới thiệu miễn phí này sẽ cho phép bạn tạo phần giới thiệu video có thể tùy chỉnh cao. Bạn có thể bắt đầu dự án của mình từ đầu hoặc chọn từ một số mẫu giới hạn được tạo bởi cộng đồng Panzoid. Bộ chỉnh sửa của Panzoid đủ đơn giản để sử dụng nhưng bố cục cực kỳ cơ bản trông có vẻ lỗi thời.

Panzoid có phiên bản miễn phí có watermark nhưng các gói trả phí của nó khá hợp lý, bắt đầu từ chỉ $1,99 một tháng cho gói Starter. Vì vậy, bạn nhận được 360 lượt hiển thị mỗi năm và ba tháng lưu trữ video. Các gói Pro cung cấp cho bạn 6.000 lần render hàng năm và bộ nhớ không giới hạn với giá $11,99 một tháng.

phần mềm tạo intro video panzoid

7. Wideo

Wideo là một phần mềm tạo intro video phong cách hoạt hình rất nhanh chóng. Một số điều tuyệt vời nhất về Wideo là

  • Bạn có thể lưu các cảnh yêu thích của mình (chẳng hạn như hoạt ảnh logo của bạn) và dễ dàng sử dụng lại chúng trên tất cả các video.
  • Bạn cũng có thể tùy chỉnh video bằng cách sử dụng hơn 100 mẫu, vô số phông chữ và theo màu sắc thương hiệu của bạn.
  • Wideo cũng cho phép bạn lưu video của mình vào các thư mục để luôn ngăn nắp hoặc tải xuống ở định dạng full HD và MP4.

Nhược điểm là bạn sẽ cần phải kết nối mạng để sử dụng ứng dụng web này và với giao diện rườm rà, các mẫu hạn chế, phí đăng ký hơi chênh hơn so với các ứng dụng khác.

Cũng như nhiều phần mềm khác, sẽ rẻ hơn nếu mua đăng ký Wideo hàng năm, điều này khiến gói giới thiệu của họ có giá 19 đô la một tháng. Điều đó bao gồm 10 lượt tải xuống video dài 1 phút mỗi tháng và 20 mẫu video để lựa chọn. Bản dùng thử miễn phí 7 ngày có sẵn trên tất cả các gói trả phí của họ, nhưng nội dung tải xuống không được bao gồm trong khoảng thời gian đó.

phần mềm tạo intro video wideo

Xem thêm: 15 kênh Youtube thiết kế đồ họa khơi nguồn sáng tạo cho dân Designer

8. LightMV

LightMV là phần mềm tạo intro video dựa trên đám mây cho phép bạn biến ảnh và video clip thành video intro chất lượng, chuyên nghiệp.

  • Điểm mạnh của LightMV là ở sự đơn giản của nó. Kho lưu trữ các mẫu video chuyên nghiệp táo bạo, tươi sáng và có tác động của nó được phân loại theo ngành hoặc sự kiện để giúp bạn thực sự dễ dàng sử dụng mẫu video cho dự án của mình. Bạn có thể dễ dàng tạo video độ phân giải full HD trên tất cả các thiết bị của mình và tải chúng lên chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Điểm yếu đó là: cũng như các trình tạo intro dựa trên web khác, bạn sẽ phụ thuộc vào kết nối internet để sử dụng LightMV.

LightMV là một phần mềm tạo intro video miễn phí nhưng bạn sẽ bị cản trở bởi watermark và các tính năng hạn chế.

Đăng ký VIP bắt đầu từ $ 4,99 một tháng, thanh toán hàng năm. Điều này không chỉ loại bỏ watermark mà còn cho phép bạn tải xuống video của mình ở độ phân giải HD 720p, sản xuất hai video đồng thời và thêm tối đa 100 ảnh.

phần mềm tạo intro video LightMV

9. MotionDen

MotionDen cho phép bạn tạo intro video hoạt hình đặc biệt bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của các mẫu chuyên nghiệp được tạo sẵn, đây chắc chắn là tính năng mạnh nhất của họ.

Chúng được sắp xếp thành các chủ đề hợp lý, như Thương mại điện tử hoặc YouTube, vì vậy bạn có thể nhanh chóng kết hợp mẫu phù hợp với mục đích của mình. Đơn giản và dễ sử dụng, trình chỉnh sửa tùy chỉnh cho phép bạn chỉnh sửa văn bản, màu sắc và bản nhạc nền của mình để tạo intro trong vài phút.

Tuy vậy nhiều người phản hổi rằng MotionDen có thể dễ bị lỗi và hiển thị video chậm.

Đăng ký: MotionDen không yêu cầu thẻ tín dụng hoặc thời gian dùng thử và cho phép bạn tạo tối đa năm video bằng cách sử dụng toàn bộ danh mục mẫu video của họ. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ xuất hiện watermark mà bạn không mong muốn. Để xóa nó và xuất bản video chất lượng HD thẳng lên YouTube, bạn có thể trả $ 9 cho mỗi video hoặc $ 39 một tháng.

phần mềm tạo intro video MotionDen

10. Flixpress

Flixpress là một phần mềm tạo intro video dựa trên đám mây khác cho phép bạn tạo intro một cách nhanh chóng và ít rắc rối nhất.

Một trong những lợi thế chính của Flixpress là bạn sẽ không cần phải tải xuống một tệp khổng lồ để sử dụng các tính năng của nó. Bạn có thể bắt đầu trực tuyến trong vài phút và sử dụng rất dễ dàng. Mặc dù điều đó ràng buộc bạn với kết nối internet, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ số lượng thiết bị và nền tảng điều hành khác nhau. Flixpress cho phép bạn tạo các bản xem trước video, có thể dùng nhạc bản quyền miễn phí từ thư viện âm thanh phong phú của họ.

Điểm trừ là giao diện tổng thể của các mẫu và trang web của họ hơi cũ.

Trong khi Flixpress có sẵn dưới dạng miễn phí, phiên bản miễn phí bị hạn chế nghiêm trọng về các tính năng. Bạn chỉ có hai phút thời lượng video mỗi tháng, watermark luôn xuất hiện, 15 mẫu và chất lượng video 360p.

Các gói đăng ký bắt đầu từ 0,83 đô la một tháng đối với gói Cá nhân hàng năm đến gói Doanh nghiệp hàng tháng 79,99 đô la. Tất cả đều loại bỏ watermark, kích hoạt chất lượng video 1080p và cung cấp tỷ lệ trượt các phút và mẫu video.

phần mềm tạo intro video flixpress

11. Biteable

Biteable khẳng định là phần mềm tạo intro video của họ có thể giúp bạn ‘tạo ra một kiệt tác trong vài phút.’ Đó là một tuyên bố táo bạo nhưng là một bằng chứng mà 4 triệu người chứng thực.

Bitable có một loạt các mẫu video để sử dụng, tất cả đều được nhóm theo chủ đề theo loại video bạn muốn sản xuất và nơi bạn muốn tải nó lên (ví dụ: YouTube hoặc Instagram). Điểm hấp dẫn chính của họ là tốc độ và sự dễ dàng, với giao diện đủ đơn giản để tất cả những người mới bắt đầu có thể nhanh chóng thành thạo.

Mặt khác, các mẫu không được cập nhật thường xuyên như bạn có thể muốn và hiện không có bất kỳ mẫu định dạng vuông nào dành cho người dùng Instagram.

Trong khi bạn có thể tải Bitable như một trình tạo phần giới thiệu miễn phí, các tùy chọn của bạn rất hạn chế với watermark và không có lượt tải xuống hàng tháng.

Đăng ký bắt đầu từ $ 20 một tháng trả hàng năm cho gói Starter của họ. Điều đó sẽ loại bỏ hình mờ và cho phép bạn tải xuống một video chất lượng HD mỗi tháng, truy cập 85.000 clip Shutterstock và có được quyền sử dụng thương mại.

phần mềm tạo intro video biteable

12. Tube Arsenal

Tube Arsenal có thể là thứ bạn đang tìm kiếm nếu bạn không thường xuyên tạo intro video. Phần mềm tạo intro video dựa trên web này ra đời giúp bạn không gặp rắc rối khi bạn không cần phải đăng nhập.

Trong đó, tài sản lớn nhất của Tube Arsenal dành cho những người không thường xuyên làm video. Họ cũng tự hào có một loạt các mẫu ấn tượng để bạn sử dụng. Một số trong số đó mang nhiều nét tương đồng với phần giới thiệu văn hóa đại chúng nổi tiếng, như phần giới thiệu của DreamWorks ‘man in the moon. Các mẫu của chúng được gắn thẻ hợp lý và có thể lọc, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy lựa chọn hàng đầu của mình.

Hạn chế của Tube Arsenal là sự thiếu tùy biến tương đối.

Ngoài ra, nếu bạn định tạo phần giới thiệu thông thường, thì các khoản thanh toán tùy ý đó sẽ tăng lên. Nói về điều này, một video giới thiệu 720p tùy chỉnh có giá trung bình 9 đô la và thêm 4 đô la để làm cho nó HD 1080p. Đây là một trong số ít nhà sản xuất phần giới thiệu không cung cấp phiên bản miễn phí.

phần mềm tạo intro video Tube Arsenal

13. Placeit

Placeit là một phần mềm tạo intro video được hỗ trợ bởi Envato; thị trường hàng đầu thế giới về tài sản kỹ thuật số.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, điều đó có nghĩa là cho phép bạn thỏa sức sáng tạo cho intro của mình, với thư viện hơn 20.000 mẫu được phân loại để bạn điều chỉnh và một loạt các bản nhạc để tạo nhạc cho video của bạn. Bạn có thể thêm logo, slides, nhạc, hình ảnh và video của mình vào mỗi thiết kế mẫu. Với giao diện đơn giản và hợp lý, Placeit đã tạo ra một phần mềm tạo intro video cần ít hoặc không cần kinh nghiệm chỉnh sửa trước đó để tạo ra phần intro video tốt.

Rất tiếc, không có tùy chọn miễn phí nào ở đây. Đơn giản là $9 cho mỗi video intro. Hoặc bạn có thể có toàn quyền truy cập vào tất cả các mẫu của Placeit và tải xuống không giới hạn với đăng ký hàng tháng là $29, bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào. Nếu bạn trả trước cho cả năm, bạn có thể tiết kiệm được 71%, với mức đăng ký của bạn là $8,25 một tháng.

phần mềm tạo intro video placeit

14. Ivipid

Ivipid cho phép bạn tạo intro nhanh chóng và thú vị cho các kênh xã hội của mình.

Mặc dù bạn sẽ không tạo ra một video chuyên nghiệp, được đánh bóng cao bằng Ivipid, nhưng những gì bạn nhận được là một loạt các mẫu video lạ và độc đáo – nhiều trong số đó bắt chước intro của các xưởng phim lớn của Hollywood, chẳng hạn như chú sư tử gầm nổi tiếng của MGM.

Nó khá cơ bản, với quy trình 3 bước là chọn mẫu của bạn, chỉnh sửa văn bản và biểu trưng, ​​sau đó tải tác phẩm của bạn xuống để chia sẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đang xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đáng tin cậy thì đây có thể không phải là công cụ giới thiệu dành cho bạn.

Không có phiên bản miễn phí của Ivipid. Thay vào đó, nó hoạt động trên một hệ thống tín dụng khá khó hiểu. Về cơ bản, bạn càng mua nhiều credit thì video intro của bạn càng có độ phân giải cao. Vì vậy, với $1,99 bạn có thể mua 200 tín dụng, điều này sẽ cho phép bạn tải một video độ phân giải 270p – bản thấp nhất mà bạn có thể nhận được. Nếu bạn sẵn sàng chi $6,99 bạn sẽ nhận được chất lượng 1080p đầy đủ.

phần mềm tạo intro video ivipid

15. IntroMaker

IntroMaker là một phần mềm tạo intro video cho phép bạn chọn từ hàng trăm mẫu video cơ bản mà bạn có thể sử dụng để thêm vào nội dung của riêng mình và hiển thị nó để tải xuống.

Các mẫu này được thiết kế độc đáo và gần giống với phong cách tiết lộ logo truyền thống của video. Chúng được phân loại theo lĩnh vực ngành phổ biến hoặc theo thời hạn của chúng. Tùy thuộc vào video cơ sở, bạn có thể chỉ nhập logo, ​​văn bản của mình (nếu bạn chưa có logo) hoặc cả hai. Các mẫu IntroMaker có một bản sao lưu hiện có mà bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng thư viện các bản âm thanh của chúng hoặc bằng cách tải lên tệp MP3 hoặc WAV của riêng bạn.

Thật không may, phải nói rằng trang IntroMaker không mượt mà như một số đối thủ cạnh tranh của nó ở đây. Hệ thống định giá cũng không rõ ràng ngay lập tức.

Bạn có thể tạo video xem trước miễn phí, độ nét tiêu chuẩn, preview dính watermark mà không cần tài khoản nhưng nếu bạn muốn tải video xuống và sử dụng, thông thường bạn cần đăng ký và mua bản copy độ phân giải HD từ $ 5 đến $ 20.

phần mềm tạo intro video intromaker

Xem thêm: YOUTUBE MARKETING MỚI NHẤT 2021 VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ

Tổng kết 

Tạo intro video ấn tượng cho kênh YouTube của bạn có thể rất hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Với nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng 87% nhà tiếp thị hiện sử dụng YouTube để quảng bá doanh nghiệp của họ, điều cần thiết là tạo video trông chuyên nghiệp để cạnh tranh. Hoàn thành tốt và video intro của bạn có thể giúp phát triển sự quen thuộc và nhận biết thương hiệu cần thiết.

Cho dù bạn chọn sử dụng phần mềm tạo intro video nào, hãy đảm bảo phần mềm đó cho phép bạn tạo intro nói lên tính cách của công ty bạn và lặp lại các giá trị thương hiệu của bạn. Với tất cả các công cụ này, bạn có thể nâng cấp video YouTube của mình ngay lập tức! Chúc các bạn thành công!!!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website