Mục lục

Tổng Hợp Chiến Lược Tiếp Thị Của Body Shop

The Body Shop là một công ty chăm sóc da, nước hoa và mỹ phẩm của Anh và được thành lập vào năm 1976 bởi Dame Anita Roddick. Cô bắt đầu công ty từ một cửa hàng nhỏ ở Brighton chỉ với 25 sản phẩm và hiện công ty đã phát triển trị giá 800 triệu bảng và có mặt ở gần 66 quốc gia.

The Body Shop có một loạt 1000 sản phẩm và bán hơn 3000 cửa hàng được nhượng quyền và sở hữu. Công ty hiện đang thuộc sở hữu của một công ty mỹ phẩm Brazil có tên Natura. Ban đầu, nó được sở hữu bởi L’Oréal từ năm 2006 đến 2017.

Sau đó, nó đã được bán cho Nature vào tháng 6 năm 2017, với giá 880 triệu bảng. Mỹ phẩm Natura tin vào các sản phẩm không độc hại, nơi không có động vật nào bị làm hại trong khi sản xuất. Nó sử dụng các thành phần tươi và bền vững và đã tìm thấy các công nghệ thay thế để thử nghiệm trên động vật.

Xem thêm: 

Facebook Ads là gì? Cách tối ưu hoạt động facebook ads cho newbie

Nhắm mục tiêu phân khúc và định vị trong chiến lược Marketing của The Body Shop:

Tổng Hợp Chiến Lược Tiếp Thị Của Body Shop

Phân khúc:

Theo phân khúc nhân khẩu học , The Body Shop đã nhắm mục tiêu chủ yếu là phụ nữ. Họ gần đây đã phát triển các sản phẩm cho nam giới. Thị trường đã được phân chia theo các ngành nghề khác nhau như thanh thiếu niên, người lớn đang làm việc và các bà nội trợ, trong độ tuổi từ 15-60 tuổi. Nhìn vào phạm vi giá của các sản phẩm, thu nhập cao hoặc trung bình mua các sản phẩm của thương hiệu .

Nhắm mục tiêu: 

The Body Shop đã nhắm mục tiêu thị trường của mình một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với những phụ nữ làm việc và muốn trông hấp dẫn ở nơi làm việc. Ngay cả những phụ nữ muốn ngăn không cho da bị khô trong phòng máy lạnh. Nó cung cấp cho phụ nữ loạt các sản phẩm mà sản phẩm có độ săn chắc và đàn hồi của da ngăn ngừa các nếp nhăn trên khuôn mặt.

Định vị:

Mọi người đang mong muốn duy trì một lối sống lành mạnh và sử dụng các sản phẩm hữu cơ trên da của họ. The Body Shop đã được định vị chiến lược để đáp ứng các yêu cầu này. Họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng về lối sống lành mạnh bằng cách sử dụng tất cả các thành phần tự nhiên và hữu cơ như rong biển, mía, nha đam, mật ong, cây trà, v.v. Đây là một trong số rất ít các công ty mỹ phẩm tăng cường sức khỏe hơn là sự quyến rũ và đây là một chiến lược định vị rất độc đáo .

Nhiệm vụ : Dành riêng cho việc kinh doanh của chúng tôi để theo đuổi thay đổi xã hội và môi trường. Để cân bằng sáng tạo nhu cầu tài chính và con người của nhân viên, bên nhượng quyền, khách hàng, nhà cung cấp và cổ đông của chúng tôi.

Tầm nhìn :  Việc kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ là về tiền, mà còn là về lợi ích công cộng. Không tham lam riêng tư.

 Khẩu hiệu : ‘Làm giàu không khai thác’

Lợi thế cạnh tranh trong chiến lược Marketing của The Body Shop

Tổng Hợp Chiến Lược Tiếp Thị Của Body Shop

Hình ảnh thương hiệu

Thương hiệu Body Shop được xem là một thương hiệu đáng tin cậy làm cho sản phẩm có chất lượng tuyệt vời. Ưu điểm bổ sung là các sản phẩm có thông điệp hấp dẫn, tự nhiên và đạo đức đằng sau việc xây dựng thương hiệu của sản phẩm.

Đây là cách The Body Shop khác biệt với một thương hiệu sản phẩm làm đẹp khác. Khi một thương hiệu đưa ra sáng kiến ​​cho một nguyên nhân, nó làm tăng sự yêu thích của người tiêu dùng đối với thương hiệu. Theo nghiên cứu 835 của người tiêu dùng có nhiều khả năng mua một sản phẩm có vấn đề nghiêm trọng về môi trường và xã hội.

Quảng cáo và tiếp thị mạnh mẽ

Để cho người tiêu dùng thấy tác động của mỗi pound họ đã chi cho sản phẩm The Body Shop, họ sẽ hiển thị một mét vuông cỏ giả trên trạm kiểm soát để giúp người tiêu dùng hình dung ra những gì họ đang giúp xây dựng.

Thương hiệu làm cho việc thúc đẩy mạnh mẽ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các chiến lược quảng cáo mạnh mẽ để định vị mình là một công ty xanh.

Chiến dịch thương hiệu

The Body Shop có thể xây dựng một cơ sở mạnh mẽ của người tiêu dùng trung thành với sự giúp đỡ của các sản phẩm mà thương hiệu cung cấp cho họ. Các sản phẩm được dựa trên các thành phần tự nhiên.

Chiến dịch của họ đến với Enrich Enrich và không khai thác đã trở nên khá phổ biến. Họ nhằm mục đích làm giàu cho tất cả mọi người, sản phẩm và hành tinh của họ. Họ dự định hợp tác chặt chẽ với nông dân và nhà cung cấp và cũng kiên quyết chống lại thử nghiệm trên động vật.

Ma trận BCG  trong chiến lược Marketing  của The Body Shop:

Body Shop thuộc về Natura & Co, nhà tiếp thị và sản xuất các sản phẩm làm đẹp của Brazil. Đây là thương hiệu mỹ phẩm lớn nhất Brazil theo doanh thu.

Các thương hiệu lớn mà nó sở hữu là The Body Shop, Natura Cosmetics và Aesop. Đối với công ty, Body Shop rơi vào hạng sao. The Body Shop đang diễn ra vô cùng tốt trên thị trường và khả năng tăng trưởng cũng rất cao. Natura & Co đã đầu tư rất lớn vào quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Năm 2017, Natura và Co tuyên bố có mức tăng trưởng hai con số nhờ The Body Shop.

Hiệu suất của The Body Shop rất tốt và dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ tương tự vào năm 2019. Do tiềm năng lớn của sản phẩm, The Body Shop nằm trong danh mục sao của ma trận BCG .

Chiến lược phân phối của The Body Shop:

Thương hiệu này hiện bao gồm hơn 300 dòng sản phẩm và có hơn 2500 cửa hàng trên toàn thế giới. Đây là một doanh nghiệp toàn cầu có hơn 3000 cửa hàng tại hơn 60 quốc gia và có hơn 22.000 người trên toàn thế giới.

Sự hiện diện quốc tế của nó bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hungary, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Bangladesh. Thương hiệu này sử dụng kênh tiếp thị đa cấp có tên là The The Body Shop tại nhà, nơi có các nhà phân phối và tư vấn tuyển người để bán và tiếp thị sản phẩm của mình và điều này đã được thực hiện thành công ở các nước như Úc, Pháp, Hàn Quốc, v.v.

Thương hiệu đảm bảo rằng mỗi khu vực bán sản phẩm chịu trách nhiệm dự báo cổ phiếu Có ba phân phối chính rộng, thay thế và uy tín .

Uy tín là các cửa hàng bách hóa và cửa hàng đặc sản. Rộng là các cửa hàng thuốc, câu lạc bộ kho, và giảm giá mỹ phẩm. Sự thay thế bao gồm các kênh như bán hàng trực tiếp, thư trực tiếp và cũng có một kênh trực tuyến để bán sản phẩm.

Tài sản thương hiệu của The Body Shop:

Thương hiệu có năm giá trị cốt lõi và chúng được hỗ trợ cho thương mại cộng đồng, thử nghiệm động vật, lòng tự trọng được kích hoạt, bảo vệ hành tinh và bảo vệ nhân quyền.

Những người tiêu dùng trung thành truyền đạt rằng họ chọn The Body Shop vì thương hiệu của họ đối với các vấn đề môi trường và xã hội. Các hiệp hội tinh thần được tổ chức bởi người tiêu dùng về thương hiệu đã thêm vào giá trị cảm nhận của sản phẩm của họ.

Thương hiệu đã thay đổi thành công nhận thức của người tiêu dùng về những gì cần tìm kiếm trong các sản phẩm tiêu dùng và nó còn hơn cả hình ảnh quyến rũ và quảng cáo đắt tiền và nhiều hơn về các thành phần tự nhiên và các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Phân tích cạnh tranh trong chiến lược Marketing của The Body Shop:

Tổng Hợp Chiến Lược Tiếp Thị Của Body Shop

Đối thủ cạnh tranh chính của The Body Shop là Yves Rocher, Lush, Weleda và L’Occitane. Đây là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của thương hiệu vì họ chạy trong cùng thị trường The Body Shop làm và cũng tập trung vào bảo vệ môi trường và sử dụng các thành phần tự nhiên trong các sản phẩm của họ.

Maybelline New York không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng là mối đe dọa đối với The Body Shop vì họ đã bắt đầu định vị để bảo vệ môi trường và chống lại thử nghiệm trên động vật. Body Shop phải tìm một điểm khác biệt từ các thương hiệu này để đảm bảo sự trung thành với thương hiệu .

Phân tích khách hàng của The Body Shop:

The Body Shop có một loạt khách hàng là cả nam và nữ. Thương hiệu ban đầu không có sản phẩm dành cho nam giới nhưng giờ đây người ta cũng tập trung vào những người đàn ông đang chăm sóc da và đang muốn tắm thoải mái. Tuy nhiên, mục tiêu chính của thương hiệu là phụ nữ trong độ tuổi từ 20-55.

Theo thương hiệu, họ thấy rằng 64% người tiêu dùng của họ sẵn sàng trả tiền cho một sản phẩm đạo đức hơn. Họ cũng nhận thấy rằng 83% người tiêu dùng của họ có thể đã chọn các nhà bán lẻ coi trọng vấn đề môi trường và xã hội. Người ta cũng thấy rằng những người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm của The Body Shop thấy rằng The Body Shop rất hấp dẫn có hình ảnh thương hiệu mạnh liên quan đến các sản phẩm làm đẹp của nó.

Chiến lược khuyến mãi của The Body Shop:

The Body Shop nhằm mục đích thay đổi cách tạo ra các sản phẩm làm đẹp. Nó vừa ra mắt chiến dịch miễn phí thử nghiệm động vật và sẽ hoạt động trong hai năm với nội dung nhất quán trong hai năm cho đến năm 2019. Nó hợp tác với ngôi sao của Game Game of Thrones Maisie Williams và số người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội cho chiến dịch này.

Toàn bộ chiến dịch sẽ được thực hiện liên tục trong hai năm để đảm bảo rằng nó tạo ra tác động toàn cầu. Tin nhắn sẽ được đưa ra trên YouTube , blog và thậm chí trên các cửa hàng để đảm bảo tin nhắn không bị chú ý.

Thương hiệu quảng bá sản phẩm và chiến dịch của mình thông qua rất nhiều video, phương tiện truyền thông xã hội và nội dung trong cửa hàng và ít tập trung vào tiếp thị qua TV. Thương hiệu này đang thử nghiệm các kênh như Instagram, Pinterest và Snapchat và họ dường như đang hoạt động rất tốt cho thị trường mục tiêu dưới 35 tuổi

Mọi ý kiến xin liên hệ dưới bài viết này nhé . Đội ngũ ATP Web sẽ phản hồi trong thời gian ngắn nhất

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Nguồn: brands

Xem thêm:

Minh Phương- ATP Software

 

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website