Mục lục

Thiết Kế Banner Liên Hệ Quảng Cáo Thu Hút Khách Hàng 2021

Thiết kế banner liên hệ quảng cáo thu hút khách hàng đang là giải pháp hiệu quả dành cho nhiều công ty, doanh nghiệp tạo sự ấn tượng, thu hút khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của mình. Không chỉ thế, sở hữu banner đẹp, phù hợp với tiêu chuẩn Google còn giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo hơn. Hãy cùng ATPWEB tìm hiểu về tầm quan trọng của banner liên hệ quảng cáo cũng như đâu là đơn vị thiết kế banner chuyên nghiệp nhất hiện nay nhé!

Banner liên hệ quảng cáo là gì?

Trong tiếng anh, banner chính là từ được dùng để chỉ các biểu ngữ, khẩu hiệu. Còn trong lĩnh vực truyền thông – marketing, banner chính là những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ để thu hút khách hàng.

Banner sẽ thể hiện những thông điệp mà nhà sản xuất, công ty, doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, người tiêu dùng của mình. Nội dung trên banner sẽ bao gồm slogan, ký tự, hình ảnh, thông tin về công ty, doanh nghiệp. Nhờ đó, khách hàng sẽ nắm được đầy đủ các thông tin và từ đó dễ dàng kết nối với thương hiệu.

Thiết kế banner liên hệ quảng cáo thu hút khách hàng 2021
Thiết kế banner liên hệ quảng cáo thu hút khách hàng 2021

Ý nghĩa của banner liên hệ quảng cáo

 • Banner đẹp thường được thiết kế theo mùa hay theo những dịp khai trương, những chiến dịch marketing mới . Ngoài ra cũng dùng để quảng bá khai trương sự kiện. Những chất liệu làm banner in ấn thường dùng chất liệu ngoài trời bền bỉ.
 • Những hình ảnh và nội dung trên mẫu banner quảng cáo thường là những hình ảnh nổi bật, sắc nét và mang đến những thông điệp quan trọng và ý nghĩa. Đây cũng được xem là cách thức truyền thông, marketing sản phẩm và dịch vụ vô cùng hiệu quả, tiếp cận khách hàng trực tiếp.
 • Thường thì những thiết kế banner cần có sự độc đáo, không cần quá cầu kỳ nhưng cần thể hiện được nội dung dịch vụ, thông điệp sự kiện nổi bật.

banner-quang-cao-cua-lazada

Hướng dẫn thiết kế mẫu banner quảng cáo

Trong các loại banner trên, banner quảng cáo online được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Để có thể tạo ra một mẫu banner quảng cáo đẹp, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

 • Việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi bắt tay vào thiết kế một banner không phải là tìm ảnh hay phần mềm thiết kế mà chính là xác định rõ đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng của họ.
 • Nhóm đối tượng mua hàng này của bạn thường thích mua hàng online hay đến tận điểm bán.
 • Đây là một yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả cho chương trình của mình khi bạn có banner trên các kênh online ấn tượng, đồng thời có banner treo tại điểm bán phù hợp.

Bước 2: Xác định banner quảng cáo được đặt ở đâu

 • Sau khi đã có những ý tưởng về chương trình, đối tượng khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo phải xác định xem những mẫu banner quảng cáo này được đặt ở đâu.
 • Nếu mà banner in để treo tại điểm bán, thì bạn chú ý treo ở vị trí dễ nhìn và chính diện để thu hút khách hàng.
 • Còn nếu sử dụng banner cho các kênh online chủ yếu bao gồm: website, forum, instagram, facebook,… thì sẽ có một số những chú ý nhất định.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner quảng cáo muốn truyền đạt đến khách hàng

 • Một mẫu banner quảng cáo đẹp không chỉ đẹp ở hình thức mà quan trọng phải truyền đạt được những thông điệp mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.
 • Tuy nhiên không vì vậy mà nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết vào banner, việc này có thể sẽ bị phản tác dụng. Yêu cầu với một mẫu banner quảng cáo đẹp phải thể hiện được tính mạch lạc, tính rõ ràng.
 • Để thiết kế ra 1 banner, người thiết kế cần trả lời được những câu hỏi sau đây:
– Who: khách hàng là những ai. Từ đây, người dùng có thể đưa ra những thiết kế phù hợp dành cho nhóm đối tượng này.
– What: thiết kế banner dành cho những dịch vụ hay sản phẩm gì.
– When: địa điểm xảy ra chương trình.
– Where: địa chỉ shop và những thông tin liên hệ.
– Why: những lý do mua hàng của mình mà không phải là đối thủ.
– How: khách hàng có thể mua hàng bằng những cách nào.

banner-quang-cao-vang

Bước 4: Thiết kế banner quảng cáo
 • Bạn có thể sử dụng những web thiết kế banner đã có sẵn trên mạng như: fotor, adobe spark,…
 • Chọn font chữ: Font chữ nên được thiết kế theo phong cách đơn giản cũng như đừng cố gắng kết hợp sử dụng quá nhiều font khác nhau sẽ làm rối mắt người đọc. Sử dụng 1 font chữ sẽ làm tổng thể trở nên hài hoà hơn, không cần quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu cho người xem. Nếu logo thương hiệu sử dụng những nét chữ mảnh mai, uốn lượng thì font chữ sử dụng cũng không nên quá cứng, thô và to.
 • Chọn màu sắc: Mỗi màu sắc khác nhau đều mang ý nghĩa khác nhau, đồng thời chúng cũng tác động trực tiếp đến cảm xúc của người xem. Nhưng cũng đừng áp dụng một cách cứng nhắc, hãy cố gắng lựa chọn màu sao cho phù hợp. Nên sử dụng màu sắc đồng bộ với màu thương hiệu, tệp khách hàng và phù hợp với thời điểm.
 • Chèn hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm được chèn vào banner phải đảm bảo yếu tố rõ nét và đẹp. Hình ảnh là yếu tố được khách hàng chú ý và quan tâm nhiều nhất nên sử dụng hình ảnh chất lượng sẽ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng. Bạn cần sắp xếp bố cục thật hợp lý, đặt sản phẩm ở nơi dễ dàng ghi nhớ cũng là nơi khách hàng nhìn nhanh nhất.
 • Chèn những chi tiết nhận diện thương hiệu: Logo là chi tiết không thể thiếu để tránh nhầm lẫn sang những thương hiệu đối thủ cũng như tăng tính cá nhân. Vì vậy bạn cần chèn thêm logo của thương hiệu vào những mẫu banner. Nếu một mẫu banner quảng cáo đẹp không có chi tiết nhận diện thương hiệu hay không có logo thì thương hiệu sẽ khó mà chiếm được lòng tin khách hàng.

Kích thước banner online

Banner liên hệ quảng cáo online hiện nay rất thường gặp mỗi khi truy cập internet vào bất kì trang web hay mạng xã hội nào. Đây cũng là những kênh bán hàng hiệu quả nên cần được marketing tốt. Dưới đây là vài gợi ý về kích thước của banner liên hệ quảng cáo online.

Facebook

Đây là trang mạng xã hội được nhiều người dùng nhất nên tỉ lệ thành công khi bán hàng trên đây cũng rất cao. Các fanpage của doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng có banner liên hệ quảng cáo chính là ảnh bìa đầu trang, được thiết kế ấn tượng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thiết kế ảnh bìa sao cho tiện xem được trên máy tính lẫn điện thoại. Bởi vì kích thước hiển thị thay đổi trên các loại thiết bị khác nhau.

 • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
 • Xem trên mobile: 828 x 465 px

Vì vậy, để thông tin hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại bạn cần thiết kế ảnh theo kích thước 1222 x 465 px. Trong đó phần thông tin cần hiển thị chủ yếu nằm trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây.

Facebook

Ngoài ra, trong 1 fanpage cần nhiều hình ảnh khác, cụ thể các thông số như sau:

 • Ảnh bài post trên timeline (ảnh chạy quảng cáo): 1280 x 682px
 • Ảnh vuông: 1200 x 1200 px
 • Ảnh đứng: 800 x 1200 px

Intagram

Ảnh trên instagram thường chỉ mang kích thước vuông nên nếu làm banner liên hệ quảng cáo thì nên để kích thước 1200 x 1200 px thì banner sẽ trông chuyên nghiệp hơn và ít bể hình.

instagram

Website

Kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner liên hệ quảng cáo chính cho các website là 728x90px. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Hiện nay còn có thể được tách làm 2 banner 364×90. Còn ở những website 2 cột thì banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng phổ biến hơn cả.

Cần lưu ý phải set dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Thường các banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 20kb.

website
website

Kết luận

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Thiết kế banner liên hệ quảng cáo thu hút khách hàng 2021. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website