Mục lục

Thủ thuật sử dụng twitter và tăng Follow twitter

Thủ thuật sử dụng twitter và tăng Follow twitter – Tương tự như Facebook, twitter là một mạng xã hội được sử dụng phổ biến. Mặc dù không phổ biến nhiều như Facebook tại Việt Nam, tuy nhiên tạo tài khoản trên twitter giúp bạn tiếp cận khách hàng là người nước ngoài dẫn đến nhu cầu tăng follow Twitter cho tài khoản cá nhân.

Bài viết này, ATPWEB.VN sẽ giới thiệu Thủ thuật sử dụng twitter tăng Follow Twitter.

Sử dụng và tăng follow Twitter
Thủ thuật sử dụng twitter và tăng Follow twitter – Twitter

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitter

1. Đăng ký account Twitter

Trước tiên bạn vào trang twitter.com  điền vào nội dung vào 3 mục đăng ký ở bên phải, điền tên (nên là tên thật), địa chỉ mail thật (hoặc số điện thoại đang dùng), mật khẩu. Sau đó cung cấp cho hệ thống một địa chỉ mail thật (hoặc số máy thật) bởi chỉ sau đó một vài phút là bạn sẽ phải xác nhận địa chỉ email (hoặc số điện thoại) để hoàn thành việc đăng ký.

Sau khi điền tên, địa chỉ email  mật khẩu, bạn tích vào ô vuông trước Personalize Twitter để chấp nhận với những thỏa thuận khi sử dụng Twitter, rồi kích vào “Sign Up“.

Bạn sẽ thấy giao diện Advanced Options màu xanh bên dưới Sign Up không? Nếu không mong muốn người dùng Twitter khác tìm thấy bạn bằng mail, số máy, bạn hãy nhấp vào tùy chọn này  bỏ dấu tích ở 2 tùy chọn tương ứng:

 • Let others find you by your email address (Để người khác tìm thấy bạn nhờ email)
 • Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số điện thoại)
Đăng ký account Twitter
Đăng ký account Twitter

2. Đặt tên trên Twitter

Khi mà đã kích vào “sign up“, Twitter sẽ hiển thị một trang khác với 3 mục tin bạn vừa mới điền cùng với một tên người sử dụng do Twitter gợi ý ở dưới 3 mục đấy. Tên người dùng có thể khác với tên thật của bạn, hãy chọn tên bất kỳ mà bạn like.

Đặt tên trên Twitter
Đặt tên trên Twitter

Tên người sử dụng được gợi ý từ Twitter sẽ dựa vào tên thật, nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó. Nếu tên thật chưa có trên Twitter, nó chính là tên người dùng tốt nhất nên chọn.

Khi đã làm xong, kích vào “create my account“.

Xem thêm: Dùng Twitter đúng cách

3. Bỏ trang “Who to Follow” , “What to Follow”

Tiếp đến, Twitter sẽ mời bạn tìm kiếm mọi người để follow – theo – bằng cách hỏi bạn những chủ đề yêu thíchtuy nhiên đừng nên theo mọi người vội bởi bạn vẫn chưa sẵn sàng.

Bỏ trang "Who to Follow" , "What to Follow"
Bỏ trang “Who to Follow” , “What to Follow”

Bỏ qua các trang này bằng cách kích vào nút màu xanh “Next Step” ở cuối trang đầu tiên. Sau đó, kích vào nút “Skip Import” ở cuối trang kế tiếp khi nó đòi hỏi bạn tìm kiếm liên lạc tại email để kiếm tìm người khác theo bạn.

4. Xác nhận địa chỉ mail

Truy cập vào account mailkiểm tra thư được gửi tới từ Twitter , kích vào đường link xác nhận trong đó.

Xin chúc mừng, bạn đã trở nên một người dùng Twitter thực thụ.

Đường link công nhận bạn kích vào sẽ dẫn tới trang chủ của Twitter, hoặc trang đăng nhập để bạn truy cập vào trang chủ của Twitter. (Nếu muốn tiếp tục học cách sử dụng Twitter trước, bạn có thể trì hoãn quá trình công nhận mail này , thực hiện nó sau đó).

5. Điền thông tin vào Profile

Bước tiếp theo sẽ là điền thông tin vào profile, trước lúc bắt đầu theo người khác.

Kích vào “Profile” ở MENU trên cùng của trang chủ Twitter, sau đấy kích vào “Edit Your Profile”  điền vào các cài đặt. Để bổ sung nội dung profile để mọi người thực sự có thể thấy, kích vào thẻ “Profile” trong mục thiết lập.

Đăng tải một bức ảnh của bạn sẽ giúp có những người theo hơn bởi nó giúp bạn đáng tin cậy hơn. Kích vào “choose tệp” ở bên cạnh icon ảnh , điều hướng tới ổ cứng rồi tìm bức ảnh bạn thích , đăng tải nó.

Tiếp đến, thêm một đoạn miêu tả ngắn gọn về bản thân (ngắn hơn 160 ký tự). Một đoạn ký tự hay sẽ giúp thu hút người theo bởi nó thể hiện bạn vô cùng thú vị. xác định thành phố  đường link vào bất kì trang website nào bạn có trong những hộp thoại này cũng rất đáng làm.

Kích vào nút Save khi hoàn thành việc điền nội dung profile. Người sử dụng thực sự có thể tùy biến màu  ảnh nền bằng cách kích vào thẻ “Design”.

Thủ thuật sử dụng twitter từ A-Z cho người mới bắt đầu

Thủ thuật sử dụng twitter từ A-Z cho người mới bắt đầu
Thủ thuật sử dụng twitter từ A-Z cho người mới bắt đầu

1. Một số thuật ngữ khi sử dụng twitter

 1. Tweet: Là mẩu tin nhỏ, thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.
 2. Retweet: Là hành động chia sẻ các tweet cho người đang theo dõi bạn.
 3. Follow: Là hành động theo dõi các chia sẻ, tweet của người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Mỗi khi người dùng mà bạn đang follow chia sẻ một đoạn tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác có thể nhận được thông báo về đoạn tweet đó.
 4. Following: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một tài khoản Twitter nào đó.
 5. Unfollow: Ngược lại với Follow, Following, đây là nút chức năng cho phép Bỏ theo dõi một tài khoản Twitter.
 6. Search: Là thanh tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter. Các bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc (VD: @CrisRonaldo) hoặc hastag #tên (#Ronaldo7MU).
 7. Hastag: Là một dạng chức năng đặc biệt cho phép người dùng có thể gộp các tweet có nội dung chứa hastag này trong một trang. Ví dụ khi gõ từ khóa tìm kiếm là #RonaldoGoals, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet có đặt từ khóa này vào trong tweet đó.
 8. List: Là danh sách các nhóm và nhóm người dùng mà bạn đang tham gia.
 9. Trending Topic (Chủ đề phổ biến): Gồm có 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

2. Cách viết status và tweet trên Twitter

Để viết một status bạn nhấn vào dòng chữ “What’s happening” ở đầu trang Home. Để viết mẫu tweet mới, bạn nhấn vào chữ “Tweet” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Mặc định mỗi tweet chỉ có tối đa 280 ký tự bao gồm nhiều nội dung, trong đó có hastags, nhắc đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc, link mối liên quan ngoài hoặc chỉ đơn thuần là văn bản.

Để dòng tweet thêm sinh động, Twitter cũng cung cấp thêm nhiều cách thức. Như đăng ảnh chụp hoặc ảnh GIF, bình chọn thăm dò, mặt bằng check-in và biểu tượng cảm xúc. Thêm ảnh sẽ giảm đi 24 ký tự, người dùng rất có thể tải lên tối đa 4 ảnh. Trong khi share link mối liên quan thông qua Tweet, người sử dụng mất 23 ký tự.

Cách viết status và tweet trên Twitter
Cách viết status và tweet trên Twitter

Ngoài ra để câu chuyện của bạn có sức lay động nhiều hơn và được thông dụng. Bạn có thể dùng hastag (#) đưa hình hoặc câu chuyện đến mọi người khi họ tìm kiếm trên Twitter.

3. Cách tham gia cộng đồng Twitter

Cách để tham gia một cộng đồng Twitter được rất nhiều người quan tâm. Việc tham gia một cộng đồng Twitter là việc theo dõi các trang cộng đồng trên Twitter, tại đó bạn sẽ được cập nhật liên tục những thông tin về cộng đồng đó khi bạn kích hoạt theo dõi.

Bạn cũng thực sự có thể biết account Twitter của mình đang tham gia cộng đồng nào. Bạn nhấn vào biểu tượng người dùng chọn mục List để truy cập vào trang quản lý cộng đồng Twitter.

4. Cách đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt

Bước 1: Nhấn biểu tượng người sử dụng ở góc trên bên phải. Chọn Settings trong Menu được đưa rõ ra. Cách khác, nhấn tổ hợp phím tắt G + S cũng cho ra menu như vậy.

Thủ thuật sử dụng twitter và tăng Follow trên twitter

Chỉ dẫn dùng Twitter – Vào mục Setting trên Twitter

Bước 2: Tại giao diện Settings hiển thị nhấn vào mục Language. Kéo tìm ngôn ngữ muốn chọn, ở đây ngôn ngữ cần chọn là Tiếng Việt – Vienamese.

Chọn tiếng Việt - Vietnamese
Chọn tiếng Việt – Vietnamese

Bước 3: Nhấn Save changes để lưu bước vừa thay đổi – thay đổi ngôn ngữ.

Xem thêm: Tips gắn hashtag instagram tăng theo dõi kênh bán hàng nhanh chóng

Nguyên tắc khi sử dụng twitter

Thủ thuật sử dụng twitter và tăng Follow trên twitter
Làm thế nào để tăng follow twitter?

1. Following cộng đồng

Để làm quen với một thế giới mới tốt nhất bạn nên tiếp cận với nó trước bằng cách Follow mọi người trên twitter. Tuy nhiên cần phải có sự chọn lọc để Newfeed của bạn cung cấp những thông tin hữu ích nhé.

2. Nắm vững các nguyên tắc cam kết

Nếu bạn là người mới, hãy thực hành những bước cơ bản trước như là nhắn tin trực tiếp, trả lời “@” và retweeting. Bạn có thể gửi một mật thư trực tiếp đến một tài khoản nào đó đang follows bạn.

3. Cung cấp các giá trị

Tweets nên bao gồm các ý tưởng ban đầu và xây thêm các cuộc trò chuyện mà khuyến khích người dùng khác tham gia bằng chiến thuật như ” retweeting.” Twitter sẽ là một công cụ marketing hiệu quả nếu bạn sử dụng nó như là một phương tiện truyền thông xã hội, là tham gia, là cung cấp giá trị. Bạn nên tạo ra những nội dung thật sự giá trị nếu muốn người dùng khác tìm đến bạn.

4. Tránh cạm bẫy không đáng có

Bạn không nên lạm dụng tài khoản twitter của mình như là nơi tạo tweets không có giá trị đến người followers.

Cách tăng Follow twitter

 • Theo dõi nhiều người hơn trên Twitter. Nghiên cứu chỉ ra mối tương quan giữa số người theo dõi Twitter , số người theo dõi làm tăng follow Twitter.
 • Sử dụng một công cụ như Hootsuite hoặc SproutSocial để lập lịch trình tweets. Đăng thường xuyên sẽ tăng đảm bảo khả năng hiển thị của bạn trên Twitter , vì thế tăng số người theo dõi của bạn trên Twitter (tăng follow Twitter)
 • Sử dụng Twiend để tìm người sử dụng Twitter mới mà bạn thực sự có thể chia sẻ. Một khi bạn được list kê trên nền tảng, các người dùng khác có cùng sở like cũng sẽ thực sự có thể tìm , theo dõi bạn.
 • Sử dụng liên kết tại tweets của bạn. Tweets với những liên kết nhận được retweets nhiều hơn những người không có.
 • Sử dụng thẻ hashtag tại bài post của bạn. Tweets với thẻ bắt đầu bằng # có thể mang lại sự thu hút được ít nhất 2 lần tham gia , sẽ giúp bạn tăng follow Twitter, thu hút các người theo dõi mới đang kiếm tìm các từ khoá đó.
 • Tìm bạn bè biết bằng cách tải địa chỉ liên hệ qua mail của bạn lên Twitter. Họ có thể theo dõi bạn trở lại, nhất là kể từ lúc họ biết bạn trong cuộc sống thực.
 • hình ảnh trong các tweets của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng tweets với hình ảnh nhận được 18% nhiều hơn engagement hơn những người không có.
 • Dùng plugin Tweet này WordPress để nhúng những hộp thông tin trên trang website hoặc blog của bạn. Đây là những cách tuyệt vời để khách truy cập trang của bạn tweet nội dung của bạn, mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn , thu hút những người theo dõi mới và tăng follow Twitter.

Kết luận:

Tham gia mạng xã hội Twitter sẽ giúp bạn tiếp cận được một số thông tin mới từ nước ngoài. Hi vọng bài viết này, ATPWEB.VN đã cung cấp các kiến thức về thủ thuật sử dụng Twitter và cách tăng follow Twitter hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website