Mục lục

Tầm quan trọng của Phân tích Nội dung – Website Content Analysis trong năm 2022

Hầu hết mọi doanh nghiệp đều chỉ chú trọng đến quá trình xây dựng Nội dung để phục vụ cho mục tiêu quảng bá và kinh doanh của mình, nhưng lại bỏ qua một trong những bước quan trọng nhất chính là Phân tích Nội dung.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng nội dung kém chất lượng, không liên quan đến chủ đề mà khách hàng quan tâm, đồng nghĩa với việc Website hoạt động không hiệu quả và không mang lại tiềm năng tăng trưởng cho thương hiệu.

Nếu như bạn vẫn chưa biết được tầm quan trọng của việc Phân tích Nội dung – Website Content Analysis, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của Phân tích Nội dung – Website Content Analysis trong năm 2022

Phân tích nội dung Website là gì?

Phân tích nội dung trang web hay còn gọi là kiểm tra nội dung, mô tả quá trình xem xét tất cả nội dung từ trang web của bạn — các trang, bài đăng, video, trang đích, v.v. — từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu và trạng thái hiện tại của nó.

Việc phân tích nội dung hiệu quả mang lại những hiểu biết quan trọng về các phần đang hoạt động tốt trên website và những yếu tố mà bạn cần phải cải thiện.

website analysis ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Quá trình phân tích nội dung

Để thực hiện phân tích nội dung trang web của bạn, hãy bắt đầu với khoảng không quảng cáo nội dung để biết được nội dung web của bạn hiện tại trông như thế nào. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng một bảng tính đơn giản có định dạng giống như sau:

Mẫu bảng phân tích nội dung của contentmarketinginstitute
Mẫu bảng phân tích nội dung của contentmarketinginstitute

Xem qua từng trang trên trang web của bạn và ghi lại những gì bạn tìm thấy bằng cách sử dụng định dạng trên. Hãy nhớ ghi chú cẩn thận và bổ sung thêm cột nội dung nếu cần.

Cũng nên nhớ rằng nội dung không chỉ là văn bản mà còn là video, hình ảnh, âm thanh, đồ họa thông tin và mọi thứ khác trong trang web của bạn.

Bạn cũng có thể đánh giá chất lượng nội dung bằng cách tự trả lời các câu hỏi dưới đây:

 • Nội dung của website có còn chính xác và cập nhật không?
 • Nội dung của website có được tối ưu hóa SEO không?
 • Loại nội dung nào đang hoạt động tốt nhất trên website?
 • Những chủ đề nào là phổ biến nhất đối với phân khúc mục tiêu mà bạn hướng đến?
 • Những phần tử nào không đủ điều kiện & chất lượng?

phan tich noi dung website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu bạn sử dụng nền tảng phần mềm tiếp thị nội dung, việc phân tích nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều vì các phần mềm này thường có một bản ghi về tất cả nội dung của mình và hiệu suất của nó trong một trung tâm quản lý.

Lý tưởng nhất là bạn có một kho lưu trữ tất cả nội dung của mình với các chi tiết như định dạng, chủ đề, từ khóa và hiệu suất.

Cho dù bạn có sử dụng hay không sử dụng một công cụ phân tích nội dung, thì bạn vẫn sẽ cần phải thu thập một lượng thông tin về từng phần nội dung trên trang web của bạn. Quá trình phân tích nội dung trang web thường bao gồm những yếu tố sau đây:

 • Tiêu đề trang.
 • Từ khóa mục tiêu.
 • Xếp hạng không phải trả tiền hoặc điểm SEO (bạn sẽ cần một công cụ SEO để thực hiện việc này).
 • Mô tả meta.
 • Thẻ alt hình ảnh.
 • Ngày xuất bản hoặc cập nhật.
 • Định dạng.
 • Chủ đề hoặc chiến dịch (có thể là thẻ hoặc danh mục cho blog).
 • Các mục nhập và thoát trang.
 • Tỷ lệ thoát trang.
 • Thời gian trung bình trên trang.
 • Liên kết bị hỏng nếu có.
 • Chia sẻ xã hội.
 • Kêu gọi hành động với liên kết được sử dụng.
 • Dữ liệu chuyển đổi.
 • Đối tượng mục tiêu hoặc tính cách người mua.
 • Giai đoạn người mua.

Bạn không cần phải bao gồm tất cả thông tin này để phân tích. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn, nhưng bạn có thể học được nhiều điều từ tất cả các điểm dữ liệu này.

content gap analysis ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tương lai phát triển của phân tích nội dung Website

Phân tích nội dung Website đang phát triển như một cột mốc quan trọng đối với nền tảng trí tuệ kinh doanh. Phân tích nội dung Website đang được chú ý trong những năm gần đây và nhiều doanh nghiệp đã biết được tầm quan trọng của quy trình phân tích nội dung trực tuyến.

Với tầm quan trọng và nhu cầu ngày càng tăng của phân tích nội dung trực tuyến, các công nghệ có chất lượng tốt hơn và ngày càng được cải tiến, để thực hiện phân tích một cách hiệu quả.

Với sự tiến bộ không ngừng của số hóa, mọi người đang dành nhiều thời gian hơn cho công nghệ kỹ thuật số, do đó để lại một lượng dữ liệu khổng lồ. Trải nghiệm của khán giả sẽ được ghi lại dưới dạng dữ liệu hữu ích cho biết sở thích, thái độ, hành vi, thói quen mua hàng, vị trí, sở thích của họ, v.v.

Dữ liệu này sẽ được các doanh nghiệp quan tâm, những người có thể phân tích và diễn giải để đi đến các quyết định kinh doanh quan trọng. Có thể đến mức phân tích nội dung Website sẽ trở thành nguồn chính và quan trọng nhất đối với thông tin kinh doanh.phan tich content website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà OnlineTrong vài năm tới, nhiều công cụ và kỹ thuật để thu thập dữ liệu từ hàng triệu trang web sẽ phát triển. Phần mềm phân tích phải hợp tác, chủ động và được trang bị cao để xử lý dữ liệu lớn.

Cùng với các công cụ phần mềm, cấu trúc mạng mới cần xuất hiện để xử lý dữ liệu khổng lồ sẽ tham gia vào hệ thống kinh doanh. Tiến bộ trong mạng lưới Internet sẽ cho phép xây dựng các công cụ tiên tiến và lưu trữ lượng lớn dữ liệu.

Khi thế giới tiếp tục hướng tới dữ liệu lớn, phân tích nội dung trực tuyến sẽ là trọng tâm cho các doanh nghiệp. Nó có khả năng được tự động hóa ở mức độ cao hơn và sẽ được các doanh nghiệp hiện đại sử dụng tích cực.

website content analysis ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xem thêm: Content là gì ? 5 Lợi ích mà Content đem lại cho Website

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website