Mục lục

Phân Tích Chiến Lược Marketing Của Nhãn Hàng Giày Converse

Converse là một công ty giày Mỹ và được thành lập vào năm 1908. Nó tạo ra xu hướng thương hiệu giày dép, may mặc và giày trượt băng. Từ năm 2003, nó đã trở thành một công ty con của Nike .

Ban đầu, khi công ty mới được thành lập, nó đã sản xuất giày dép cho người dân và trong chiến tranh thế giới, nó bắt đầu sản xuất giày dép cho quân đội. Thương hiệu này khác biệt với số lượng các tính năng độc đáo như phù hiệu ngôi sao, ngón chân tròn trơn tru, và ngón chân cao su và dải quấn quanh của All Star.

Vào năm 2003, Nike đã trả $ 309 triệu để mua Converse và vào năm 2010 Nike đã khởi động lại Converse trên thị trường.

converse 292wjr ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

1. Sứ mệnh 

SỨ MỆNH của thương hiệu này là cung cấp dịch vụ cá nhân cho khách hàng , đem đến sự gần gũi thân thiện cho khách hàng. Hy vọng của thương hiệu này là  cung cấp những đôi giày giống như công ty cha của nó đã mang cho quốc gia vào năm 1965.

Mục tiêu của thương hiệu là muốn khách hàng thể hiện bản thân thông qua giày Converse .”Họ là nổi tiếng nhất cho lĩnh vực bán giày cũng như quần áo và nhận diện thương hiệu của họ được ví như một ngôi sao.

Tầm nhìn:

Taco Bell sẽ phát triển thành nhà cung cấp thức ăn nhanh lớn nhất cho ẩm thực phong cách Mexico tại các thị trường mới nổi . Thương hiệu sẽ xuất hiện ở Châu Á, Nam Mỹ và Châu Phi với các địa điểm nhà hàng được tìm thấy trong 25 thành phố lớn hàng đầu trên các lục địa này.

Bằng cách bão hòa các thành phố đô thị đông dân nhất thế giới, taco bell sẽ là thương hiệu thực phẩm Mexico dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Mục tiêu phân khúc và xác định đối tượng trong  chiến lược tiếp thị của Converse

 

Phân khúc:

Converse là công ty giày đầu tiên tuyên bố rằng họ đã đưa ra khái niệm tự thể hiện và thương hiệu giày Chucks của họ rất thích vị thế này trên thị trường. Theo phân khúc nhân khẩu học , nhóm tuổi đã được chia thành ba phần và họ dưới 13 tuổi, nhóm 13-19 tuổi, nhóm tuổi 20-35 và trên 35 tuổi.

converse 01 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thu nhập cũng được chia thành không có thu nhập (sinh viên) và những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Theo phân khúc tâm lý học , Converse nhắm vào những kẻ tham vọng những người có ý thức về vật chất, tiếp thu và hình ảnh.

Converse cũng đã phân tích các hoạt động của mọi người trên web và nhắm mục tiêu vào các phân khúc hành vi như thời trang, những người đam mê thể thao ngoài trời, v.v.

Mục tiêu:

Liên quan đến các phân đoạn được đề cập ở trên, thương hiệu The Chucks đã được sử dụng để nhắm mục tiêu vào hai nhóm tuổi từ 13-19 tuổi và cả các chuyên gia cấp Entry trong độ tuổi từ 20 đến 35.

Chucks đã được thiết kế để nhắm mục tiêu cả người tiêu dùng nam và nữ và khác nhau có các mẫu khác nhau cho cả hai. Họ cũng cung cấp một phạm vi unisex cho khách hàng. Sản phẩm Chuck nhắm đến các nhóm thu nhập tầm trung và cao.

Trong việc tiếp thị các sản phẩm , trọng tâm chủ yếu tập trung vào thế hệ trẻ và những người rơi vào lối sống cải cách, một người khao khát và một nhà thám hiểm theo phong cách.

Định vị:

Thương hiệu được định vị là một thương hiệu được mặc bởi các nghệ sĩ, người mơ mộng, kẻ nổi loạn, rocker và người có cá tính nổi bật. Đó là một thương hiệu tôn vinh cá tính. Thương hiệu khuyến khích khách hàng của mình rằng nếu họ là người có một không hai, họ nên thử trò chuyện.

Trước đây nó được định vị là một thương hiệu giày thể thao nhưng bây giờ thương hiệu này được định vị là một văn hóa nhóm hiện đại kiểu retro và là một đôi giày cổ điển cho những người thuộc thế hệ trẻ. Chất lượng cao, phạm vi giá được lựa chọn cẩn thận, hình ảnh nó đã có được một vị trí tốt trong tâm trí của người mua.

The Chucks được định vị là một thương hiệu hợp thời trang nhưng đơn giản. Converse đã kiện tiếp cận biểu tượng văn hóa của hoàng tử để định vị Chucks trên thị trường và được đặt theo tên của cầu thủ bóng rổ huyền thoại Chuck H. Taylor.

Ma trận BCG  trong chiến lược Marketing của Converse

 

Converse đã được Nike mua lại 13 năm trước với giá $ 305 triệu và Converse đã tăng gần gấp 10 lần kể từ đó. Theo Nike, mua Converse là một động thái tuyệt vời đã giúp Nike giữ được vị trí dẫn đầu thị trường trong ngành may mặc thể thao và giờ đây Converse đã thành công hơn nữa.

Doanh thu 2 tỷ đô la của Converse có thể trông nhỏ so với 32,4 tỷ đô la của Nike nhưng Converge đại diện cho phân khúc tăng trưởng nhanh nhất của Nike và với mức tăng trưởng doanh thu 18% YOY, Converse đã giúp Nike trong tầm nhìn dài hạn .

Converge đã được chứng minh là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất đối với Nike, vì vậy trong ma trận BCG , Converse thuộc danh mục sao.

Phân phối trong chiến lược Marketing của Converse

Converse có số lượng cửa hàng độc quyền đặt tại các thành phố lớn và nó cũng bán các sản phẩm thông qua số lượng kênh. Nó sử dụng cách tiếp cận đa kênh để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Tại Hoa Kỳ, nó có hơn bảy mươi lăm cửa hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ.

Nó đã sử dụng chiến lược trực tiếp cho người tiêu dùng ở thị trường trong nước và quốc tế và đã có sẵn trong các cửa hàng nhà máy, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng đa thương hiệu và trang web.

Những đôi giày được bán rộng rãi thông qua các cửa hàng trực tuyến như Amazon và Flipkart . Converse có kế hoạch mở thêm cửa hàng trên khắp các thành phố lớn ở Ấn Độ. Ở Mỹ, chúng có sẵn rộng rãi trên các cửa hàng Walmart và cửa hàng Payless.

Tài sản thương hiệu trong chiến lược Marketing Converse

Converse đã làm sống lại những rung cảm cổ điển cũ của thập niên tám mươi và điều này khiến nó trở nên hấp dẫn hơn với thế hệ trẻ và chiến lược xây dựng thương hiệu này đã giúp Converse giành được nhiều thị phần hơn. Sản phẩm của họ được xác định bởi một ngôi sao và logo thương hiệu này đã được kết hợp trong hầu hết các sản phẩm.

Giày của họ cũng được biết đến vì có vải lót. Họ nổi tiếng với những đôi giày được gọi là Chucks có giá vừa phải và với nhiều kiểu dáng và kiểu dáng khác nhau. Định vịthương hiệu đã giúp mở ra một số dòng và cơ hội trong tương lai cho Converse.

Doanh thu toàn cầu của converse trong năm 2018 là 1,89 tỷ đô la. Dưới bảng xếp hạng được gọi là 100 thương hiệu hàng đầu của Millennials, Converse xếp ở vị trí thứ 84. Nó là một thương hiệu nổi tiếng và là sự lựa chọn ưa thích cho các thiên niên kỷ muốn thể hiện cá tính của họ.

Lợi thế cạnh tranh trong chiến lược Marketing Converse

 

Tên thương hiệu:

Công ty giày được thành lập vào năm 1908. Giày All-Star là một trong những sản phẩm chính của công ty. Biểu tượng độc đáo của ngôi sao đã rất nổi tiếng đối với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Converse cũng rất nổi tiếng với những đôi giày vải. Kể từ khi thành lập thương hiệu, Converse đã truyền cảm hứng cho người tiêu dùng để thiết kế giày của riêng họ và đạt được mức độ tự hài lòng và thoải mái cao nhất. Giày Chuck Taylor được tạo ra vào năm 1932, đã tiếp quản ngành công nghiệp giày dép.

Converse bây giờ là một thương hiệu có thể được mang ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào và đã vượt ra ngoài thể thao để giày dép thời trang hơn có tiềm năng vô hạn để đi với mọi trang phục.

Nhắm mục tiêu hiệu quả:

Converse đã tạo ra một chiến lược tiếp thị đa thế hệ , mỗi thế hệ đã sở hữu một hoặc hai đôi giày Converse tại một thời điểm của cuộc đời họ. Converse biết thực tế là các thế hệ cũ có mối liên hệ tình cảm với thương hiệu nên Converse sử dụng các chiến thuật kể chuyện trong các chiến dịch tiếp thị của họ và chúng không chỉ hướng đến thế hệ cũ mà còn kết nối với khán giả nói chung.

Chứng thực của người nổi tiếng:

Để nhắm mục tiêu các thế hệ trẻ, nó sử dụng những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng để kết nối với họ. Các thế hệ mới hơn biết đến Converse thông qua cha mẹ của họ và Converse tiếp tục nhận thức thông qua các tính cách nổi tiếng để tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ.

Những cá nhân nổi tiếng này kết nối với phân khúc đối tượng này bằng cách hợp tác với thương hiệu, phô trương các sản phẩm trên hồ sơ truyền thông xã hội của họ hoặc bằng cách xuất hiện các chiến dịch. Trong quá khứ Converse đã hợp tác với những người nổi tiếng như Pete Davidson, Maisie Williams và Winnie Harlow, v.v.

Chiến lược của họ để tập trung vào thương hiệu và không cạnh tranh đã làm việc có lợi cho thương hiệu.

Phân tích cạnh tranh trong chiến lược Marketing của Converse

Sự cạnh tranh chính của Converse của các thương hiệu là Reebok , Nike, Reebok, Bata, New Balance, Woodland , Asics, Fila và Puma , v.v. New Balance là sản phẩm cao cấp và đắt hơn Nike, Reebok hay Adidas . Under Armor có một định giá thương hiệu lớn do hiệu suất tuyệt vời của nó tại thị trường Mỹ.

ASICS là một thương hiệu Nhật Bản đang cung cấp chất lượng cao và thiết kế đa dạng của giày thể thao. Các công ty như Fila, Sketchers, Walmart và Ralph Lauren đã bị kiện vì họ bị cáo buộc sao chép sản phẩm đặc trưng của Converse, giày thể thao Chuck Taylor.

Đối thủ cạnh tranh chính của Converse, chiếm thị phần của nó là Vans vì họ bán các dòng sản phẩm tương tự như Converse và có nhiều kiểu dáng hơn so với Converse, đó là một lợi thế chính mà Vans có được so với Converse. Với các thiết kế, chúng có lớp đệm và đệm tốt giúp chúng thoải mái hơn, độ bền và cảm giác Richer hơn.

Phân tích khách hàng

Converse muốn khách hàng nổi loạn và táo bạo. Họ thấy những khách hàng này là siêu quan trọng đối với họ. Những người mua converse là từ mọi lứa tuổi, từ người già đến người tiêu dùng ngàn năm mới, tất cả đều mua Converse do di sản của thương hiệu mà nó đại diện.

Converse là một phần của lịch sử và cũng sẽ là một phần của tương lai. Người tiêu dùng mua Converse có xu hướng tự do, có ý thức tốt về thời trang và cũng chọn sự thoải mái. Đây là những người muốn trở thành một phần của sự thay đổi và là người nắm lấy tính cá nhân và tự do.

Chiến lược quảng cáo

Tên thương hiệu của Converse đã được xây dựng trên các chiến dịch tiếp thị và chứng thực người nổi tiếng . Dòng giày Chucks đã được bán trên thị trường bởi số lượng cá tính nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, thể thao và giải trí. Converse cũng đã xây dựng một sự hiện diện trong văn hóa giới trẻ âm nhạc hip-hop / thay thế.

Nó sử dụng khái niệm kể chuyện trong các chiến lược tiếp thị của mình và những câu chuyện này thường được những người nổi tiếng nói tốt trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ như Facebook , Twitter và Instagram. Điều ngược lại cũng rõ ràng trên một số nền tảng truyền thông xã hội.

Thương hiệu này cũng liên kết với âm nhạc và nó tự quảng bá bằng cách liên kết với một nhóm nhạc rock cổ điển như Pink Floyd, vv Nó đã phát động chiến dịch kết nối toàn cầu để quảng bá di sản và di sản của thương hiệu.

Nguồn: Minh Phương Dịch và edit từ marketing 91

Xem thêm:

 

Các Yếu Tố Tạo Nên Sự Thành Công Trong Việc Thiết Kế Banner Hiệu Quả

8 Mẹo Cần Làm Thường Xuyên Để Bảo Trì WordPress Website

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website