Mục lục

Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản Năm 2022

Các lệnh trong Layout của Autocad nên biết, kế tiếp bài content Layout trong Autocad và những lệnh cần biết. Trong bài viết này ATPWeb Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản Năm 2022 để bạn có thể hiệu chỉnh, ghi kích thước, tạo khung tên, tạo khung bản vẽ trong Layout.

Tạo các lệnh trong Layout đơn giản của Autocad

Lệnh Tilemode

Lệnh Tilemode vận dụng để chuyển một không gian giấy vẽ sang dạng Layout Tab, giúp cho việc quản trị đối tượng trên bản vẽ được dễ dàng hơn. Đối với lệnh này thì sẽ được tùy chọn theo giá trị của biến, gồm có Tilemode = 0 và Tilemode = 1.

Để vận dụng lệnh này nhằm hỗ trợ cho cách tạo Layout trong Cad thì trước tiên, trên giao diện của thanh công cụ Command, bạn chọn lệnh Tilemode. Sau đó, bạn click chuột vào mục Enter new value for tilemode. Lúc này, nếu như Tilemode = 1 thì bản vẽ mà bạn thực hiện đang ở không gian Model. Còn nếu như Tilemode = 0 thì chứng tỏ bản vẽ mà bạn đang tiến hành ở dạng không gian giấy.

Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản
Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản

Lệnh View

Lệnh View là lệnh sử dụng để tạo khung hình động cho các Layout, từ đó tạo điều kiện cho cách để tạo Layout trong Cad đạt được kích thước và tỉ lệ chuẩn nhất. Theo đấy, từ lệnh view bạn sẽ tạo nên các Viewport để thiết lập nên các lớp của một khung hình. nhất định, đường bao Viewport sẽ nằm ở các lớp hiện hành, còn các lớp thì có thể nằm bất cứ đâu trong khung hình, thậm chí là nằm chồng lên nhau.

Đối với lệnh View thì bạn sẽ tạo nên các đối tượng mục tiêu khép kín như: Polyline, đường tròn…với hai cách cơ bản như sau:

  • Vận dụng công cụ Polygonal: Đối với công cụ này thì bạn sẽ tạo ra một khung hình dưới dạng là một polyline, bằng cách chọn các điểm trên đối tượng của Layout để hình thành một vòng khép kín.
  • Chọn View, sau đó click chuột vào thanh công cụ Viewport và nhấn Polygonal viewport để hoàn thành.

Lệnh Mvsetup

Lệnh Mvsetup ở Model thường dùng để cài đặt bản vẽ. tuy vậy, người dùng không hay vận dụng lệnh này. Trong Paper Space, lệnh Mvsetup có ứng dụng lớn để xoay các khung nhìn mà ở Model Space vẫn không thay đổi.

Command : mvsetup => Enter

Lúc đó ta sử dụng chọn lựa Align và Rotate để xoay khung nhìn.

Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản
Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản

Lệnh Mspace (MS), Pspace (PS), Model

Cặp lệnh Mspace (MS), Pspace (PS), Model cho phép bạn biến đổi tính chất của Layout trong Cad sao cho phù hợp với nhu cầu dùng. cụ thể, nếu như bạn mong muốn chuyển đổi Layout mà mình đang thiết kế sang dạng Model thì bạn chỉ cần đánh lệnh Model. Còn nếu bạn muốn chuyển từ Model sang Layout thì chỉ cần đánh lệnh Layout.

Đối với các lệnh này thì sẽ thực hiện hỗ trợ việc tạo Layout trong Cad từ phiên bản Cad 2000 trở lên. Khi vận dụng, bạn có thể gắn thêm giá trị Tilemode bằng việc ấn các nút trên dòng tình trạng. Việc này sẽ tạo điều kiện cho việc tạo Layout được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản
Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng Dẫn Tạo Các Lệnh Trong Layout Đơn Giản Năm 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATP WEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website