Mục lục

#1 Hướng dẫn nuôi nick Facebook cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Quá trình nuôi nick Facebook có thể sẽ khá khó khăn đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc mới lần đầu tìm hiểu về việc sử dụng phần mềm Simple Facebook để nuôi nick và phục vụ cho các mục đích kinh doanh – tiếp thị.

Hiểu được điều đó, ATPWeb sẽ tổng hợp các kiến thức và hướng dẫn cơ bản nuôi nick Facebook dành cho người mới bắt đầu trong bài viết sau đây!

Cách thức được liệt kê trong bài viết này sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu sử dụng Simple Facebook PRO để nuôi 10-20 nick để bán hàng. Với các trường hợp nuôi nick số lượng lớn, thì các bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của ATP để được tư vấn chi tiết hơn.

Điều kiện cần có:

 • Tài khoản Facebook có sẵn.
 • Tools Simple Facebook PRO.
 • Proxy (cái này dùng để tạo IP mạng sạch, nuôi nick ít bị khoá).
 • 1 khoản ngân sách đầu tư ban đầu 500k-1 triệu(mua nick, mua proxy).
Hướng dẫn nuôi nick bằng phần mềm Simple Facebook Pro
Hướng dẫn nuôi nick bằng phần mềm Simple Facebook Pro

QUY TRÌNH NUÔI NICK FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT

TRONG 30 NGÀY ĐẦU TIÊN

Trường hợp 1: Đối với trường hợp không có sẵn tài khoản từ đầu, nhưng muốn nuôi 10-20 tài khoản để bán hàng

Đây là hình thức nuôi nick kiểu chọn lọc, sau 1 tháng số lượng nick có thể die hết 60-70%, những tài khoản trust còn lại có thể tiếp tục nuôi để bán hàng.

-> Ví dụ: mọi người muốn có 10 tài khoản full 5000 bạn thì phải chuẩn bị tối thiểu50-70 tài khoản để nuôi chọn lọc.

 • Bước 1: Mua nick, thông thường chi phí sẽ dao động trong khoảng 6.000VNĐ/ nick. (tham khảo nguồn mua nick uy tín: https://trieuclone.com)
 • Bước 2: Chuẩn bị sẵn proxy để tạo môi trường riêng cho tài khoản (khuyến khích mọi người nên sử dụng proxy mua tại 1 số đơn vị lớn có bảo hành & dịch vụ hỗ trợ là tốt nhất, tham khảo: https://proxyv6.net/).
 • Bước 3: Trong bước này người dùng lưu ý chưa chạy kết bạn hay tương tác, mà cần bổ sung thêm proxy vào nick trước.

-> Tỉ lệ thêm proxy: 1 proxy sẽ thêm vào 2 tài khoản (tốt nhất cứ tính sẵn số lượng cần nuôi rồi dùng phương pháp chia đều proxy trên tools, để đảm bảo hiệu quả)

Cách mở nick bằng tay trên Simple Facebook PRO
Cách mở nick bằng tay trên Simple Facebook PRO
  • Sau khi thêm proxy, mọi người mở tay từng tài khoản lên, để tools bắt đầu login tài khoản vào MÔI TRƯỜNG MỚI (TRÌNH DUYỆT RIÊNG + IP RIÊNG).
  • Kết thúc bước 3 thì hãy cho nick nghỉ ngơi, không nên chạy tính năng ngay. Ngày hôm sau lại mở nick lên bằng tay 1 lần nữa, để tools login thêm 1 lần nữa rồi lại tiếp tục đóng ứng dụng để nick nghỉ ngơi.
-> Giải thích: Quá trình này để nick làm quen môi trường mới. Thông thường khi mọi người mua tools/ mua nick về và lập tức sử dụng liền là sẽ bị khoá nick, do nick chưa quen với thiết bị mới IP mạng mới mà người dùng đã thực hiện thao tác kết bạn tương tác, nên dễ bị checkpoint.
 • Bước 4: Sau 3 ngày, mọi người bắt đầu mở tools lên chạy kịch bản gợi ý có sẵn để nick tự động thao tác. MỖI NGÀY CHỈ CHẠY TOOLS 1 LẦN VỚI KỊCH BẢN, ĐỀU ĐẶN TRONG 30 NGÀY.

=> Với cách này thì sau 30 ngày, số lượng nick sẽ checkpoint dần. Mọi người cứ nuôi tiếp, nick nào die thì kệ bỏ qua, chỉ tập trung vào những nick có độ trust.
huong dan nuoi nick 30 ngay dau ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Trường hợp 2: Đối với trường hợp chỉ có 1-2 tài khoản Facebook để bán hàng & không muốn nuôi nhiều => nuôi trực tiếp từ IP của WIFI không cần proxy, chỉ cần sử dụng tools

 • Bước 1: bỏ qua
 • Bước 2,3,4: thực hiện tương tự cách trên.

Nick lâu năm, nick chính chủ mặc dù không dùng proxy thì vẫn phải cho nick làm quen với môi trường mới. Nick không quen thiết bị mới mà thao tác nhiều thì vẫn xác minh checkpoint như thường.

TRONG GIAI ĐOẠN TIẾP THEO

Đối với trường hợp 1, lúc này những nick còn sống cũng đã có được độ trust. Mọi người nên bắt đầu chạy backup lại thông tin trên tài khoản (những nick ở trường hợp 2,3 làm tương tự):

 • Backup danh sách tin nhắn -> dùng Simple Facebook PRO.
 • Backup danh sách bạn bè -> dùng Simple Facebook PRO.
 • Backup danh sách bình luận -> dùng Simple Facebook PRO.
 • Backup ngày sinh -> thông tin này có trên nick thì hãy note lại.
phan mem simple facebook pro 8 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Phần mềm simple facebook pro

Nếu như nick của bạn thuộc trường hợp 1 là những nick đi mua, thì mọi người nên làm thêm bước thay đổi thông tin để tránh gặp các vấn đề lỗi trong quá trình nuôi nick:

 • Mua sim vật lý để add vào tài khoản.
 • Thay đổi Email -> thao tác bằng tay, hiện tại tools chưa hỗ trợ.
 • Thay đổi mật khẩu -> thao tác bằng tay, hiện tại tools chưa hỗ trợ.
 • Thay đổi mã 2FA -> dùng Simple Facebook PRO.

=> Kết thúc quy trình nuôi thì mọi người có thể sử dụng tất cả các tài khoản này để chạy 1 TÍNH NĂNG (như kết bạn, tương tác…) mà không cần chạy kịch bản nữa để tiết kiệm thời gian.

facebook ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

LƯU Ý:

Một vài lưu ý nữa khi nuôi tài khoản để tránh checkpoit hoặc trong trường hợp bạn bị checkpoint thì vẫn có thể xử lý nhanh chóng:

 • Đối với tàn khoản clone cần lưu ý nhất là LOẠI BỎ SỐ ĐIỆN THOẠI ra khỏi thông tin liên hệ của tài khoản (chi tiết tại: https://sum.vn/XaPyM) để khi bị checkpont 282 chỉ cần 1 ảnh bất kì rõ mặt tài khoản facebook sẽ được mỏ lại (lấy ảnh tại thispersondoesnotexist.com)
 • Đối với nick via cần lưu backup ảnh bạn bè, ngày sinh, cookie, thì nên tạo ra nhiều cuộc chat với ai đó bằng cách nhắn tin bất kì cho 1 ai đó trên marketplace ,….. Và khi bị checkpoint 956 vui lòng đăng nhập tại Mbasic.faceebook.com dạng tìm hiểu thêm sẽ biến thành nút xác minh qua email, lúc này người dùng sẽ có thể dễ dàng mở checkpoint.
 • Đối với tài khoản chính chủ KHÔNG NÊN DÙNG proxy và nên đăng nhập bằng cookie thì tỉ lệ die tài khoản sẽ cực kì thấp.

Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi số điện thoại và Email cho via hiệu 100%

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Nick via nick clone nick trust là gì?

Đây là các thuật ngữ dùng để phân biệt các loại tài khoản.

 • Nick via: thực tế đây là tài khoản Facebook của người khác, bằng cách nào đó bị chiếm đoạt & đem bán. Ưu điểm của nick via là sống rất khoẻ, nên chỉ cần người dùng quen IP, quen thiết bị & có backup là đã có thể kết bạn thoải mái.
 • Nick clone: loại tài khoản Facebook được đăng ký thủ công hoặc đăng ký hàng loạt (bằng tools). Loại này có thể mua với số lượng lớn & giá thành rẻ, tuy nhiên nhược điểm lớn là nick yếu dễ checkpoint (trường hợp 1 chính là dùng để nuôi dạng nick này).
 • Nick trust: nick FB chính chủ hoặc nick phụ đã được tạo lâu năm (tần suất hoạt động & tương tác như nick chính). Nick phụ mà tạo lâu năm cũng chỉ để đi đọc tin hoặc ít hoạt động thì vẫn chỉ tính là clone.

FB Login Facebook Login ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Trong 3 loại nick này thì nên nuôi nick nào?

 • Theo ý kiến từ đội ngữ chuyên viên của ATP thì người dùng nên nuôi nick clone. Quy trình nuôi nick bên trên là để mọi người nuôi kiểu sàng lọc, cuối cùng nick nào “khoẻ” nhất thì mới tiếp tục nuôi. Nuôi clone có lợi ở chỗ đó là nick của mình & có thể nuôi số lượng lớn.

3. Xài tools có bị khoá nick không?

 • Chắc chắn sẽ có trường hợp nick bị khoá nếu bạn quá lạm dụng tools, kể cả khi bạn sử dụng nick chính chủ. Nick có thể bị khoá do nhiều nguyên nhân (chủ yếu do kinh nghiệm người sử dụng), tools chỉ thực hiện lại đúng yêu cầu mà mình đưa ra.

Ví dụ: kể cả khi bạn muốn sử dụng nick chính chủ muốn gửi 200 tin nhắn/ ngày cho bạn bè, thì vẫn không được do facebook có giới hạn số lượng nên không vượt quá tiêu chuẩn được. Những nick cố tình vi phạm thì sẽ bị checkpoint xác minh, bị khoá, khiến người dùng nghĩ rằng do tools nhưng thực tế lại không phải vậy.

4. Có nhất thiết phải dùng proxy để nuôi nick

 • Nếu bạn sử dụng ít nick mà đa số là nick chính chủ xài lâu năm thì không cần thiết.
 • Với nick clone thì bắt buộc phải có. Proxy + Chromium => tạo nên môi trường riêng biệt để nuôi nick.

fbb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Dcom 3G thay thế proxy được không?

 • Có thể sử dụng Dcom 3G để thay thế Proxy, nhưng trong mặc định Dcom thường sẽ không chia nhỏ IP như proxy được, nếu có thay đổi IP mạng thì nhiều nick VẪN CHẠY CHUNG 1 IP, nuôi nhiều nick vẫn dễ bị Facebook khoá.
 • Hiện nay, Proxy ngày càng rẻ, mọi người nên cân nhắc việc mua proxy để sử dụng lâu dài.

6. Nick đã nhập lên phần mềm chạy trên proxy riêng thì có nên hoạt động trên trình duyệt cũ?

 • Ngoại trừ clone thì phải nuôi 100% trên tools, nếu là nick chính chủ thì bạn vẫn nên dùng trên trình duyệt chromium của Simple Facebook PRO luôn để đảm bảo nick trust hơn. Tránh việc đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc.
 • Dùng cách này thì hơi bất tiện vì mỗi lần muốn sử dụng thì phải mở Simple Facebook lên. Nhưng trình duyệt chromiumsẽ đảm bảo độ tin cậy hơn và dùng lâu dài thì sẽ dễ xác minh tài khoản hơn.

fb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

7. Vì sao từ đầu không backup mà đợi nuôi cả tháng rồi mới backup. Quá trình nuôi bị die nick thì làm thế nào để mở?

 • Như đã đề cập, quá trình 1 tháng đầu tiên nuôi nick chỉ là giai đoạn sàng lọc. Nick có die thì kệ, cứ tiếp tục nuôi. Sau 1 tháng nick đã cứng thì mới nên backup.

8. Làm sao để xác định tài khoản đã trust hay chưa?

Thường những nick clone yếu bị khoá thì sẽ không có phương thức xác minh (956 > FAQ hoặc FAQ luôn). Còn với những tài khoản clone có độ tin cậy thì Facebook sẽ bắt xác minh chính chủ: xác minh bạn bè, xác minh tin nhắn, xác minh ngày sinh…. Thông thường sẽ dựa vào đặc điểm này để đánh giá nick đã đạt tiêu chuẩn trust hay chưa.

Vì vậy khi nick đã coi là trust thì Facebook sẽ yêu cầu xác minh chính chủ, thường nick trên 200 bạn bè thì nên backup. Chức năng backup thông tin có sẵn trên Simple Facebook PRO.

9. Khi nào nên thay đổi thông tin trên nick đi mua?

 • Tương tự câu số 7, khi nick mua về đã trust & có bạn bè thì hãy backup. Trong quá trình đó nick có bị back về thì bỏ.
 • Nên thay full thông tin cũ: mật khẩu, email, số điện thoại, 2FA… để tránh bị back nick về.

nuoi nick facebook ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website