Mục lục

Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất năm 2022

Microsoft Access nổi tiếng là 1 công cụ dùng để tạo cơ sở dữ liệu giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng lưu trữ với chỉnh sửa chúng. Công cụ này rất phù hợp với nhiều loại công việc, từ 1 dự án bé cho đến 1 kế hoạch kinh doanh to lớn, đây là 1 công cụ trực quan. Hôm nay, ATP Web sẽ Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất năm 2022 nhé!

Access là gì?

Microsoft Access là hệ thống để quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ (RDBMS), được thiết kế trọng điểm cho mục tiêu dùng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ. Access được đóng gói như một phần của bộ Microsoft Office, và chỉ đã có sẵn trên phiên bản PC.

Access được biết tới như một hệ thống cơ sở dữ liệu trên máy tính để bàn, vì các công dụng của nó được thiết kế để chạy từ một máy tính riêng biệt. Điều này trái ngược với hệ thống máy khách / máy chủ (ứng dụng cơ sở dữ liệu được cài đặt trên máy chủ, sau đấy được truy nhập từ nhiều máy khách qua đường truyền mạng).

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều chức năng mạnh mẽ hơn của SQL thì nên tìm hiểu qua SQL Server, một hệ quản lý CSDL rất nổi tiếng của Microsoft.

Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất

Access và Excel khác nhau thế nào?

Microsoft Access lưu giữ nhiều loại dữ liệu không giống nhau theo cách riêng, mục đích là đơn giản truy xuất và giảm thời gian tìm kiếm dữ liệu. Nói chung nó quản lý một hệ thống dữ liệu của một dự án lớn. Còn Excel lại thiên về xử lý dữ liệu số và thực hiện các phép tính trên dữ liệu đó.

cho dù bạn sẽ lưu trữ phong phú dữ liệu khác nhau trong bảng tính Excel (hoặc bất kỳ bảng tính nào khác), tuy nhiên việc xử lý tìm kiếm và các tham tác thêm / xóa / sửa / thay đổi và bổ sung dữ liệu sẽ rất khó khăn.

Bạn cứ tưởng tượng tìm một sản phẩm trong danh sách 1 triệu sản phẩm nằm trong một tệp Excel là điều rất khó. nhưng Access thì lại khác, nó sử dụng ngôn ngữ truy vấn SQL nên rất chuẩn, tìm kiếm rất nhanh, thay đổi và bổ sung bằng câu lệnh rất gọn gàng

Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất

Tính năng của Access

Tính năng mới lớn nhất là khả năng tạo các ứng dụng Access hoàn toàn tương thích với SharePoint. Microsoft Access 2013 nhấn mạnh vào các ứng dụng này vì bạn có thể dễ dàng tạo chúng từ màn hình Chào mừng bằng cách sử dụng các mẫu. Mẫu ứng dụng Truy cập trực tuyến được thiết kế để cộng tác với đồng nghiệp, nhưng cũng có các ứng dụng ngoại tuyến dành cho cơ sở dữ liệu cục bộ.

Sau khi chọn từ nhiều mẫu, bạn sẽ cần phải chọn một loại dữ liệu cần theo dõi, chẳng hạn như danh bạ hoặc tác vụ. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo cấu trúc cơ sở dữ liệu , điều hướng và giao diện lệnh. Nếu bạn không hài lòng với dữ liệu được hiển thị trong ứng dụng, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm vào các loại dữ liệu mới.

Những ai nên vận dụng Access?

Để sử dụng thành thục Access thì bạn phải học ngôn ngữ T-SQL, thế nên đa số những người học Access đều là lập trình viên, hoặc những DBA có chuyên môn về thiết kế cơ sở dữ liệu. đấy là mình nói về vấn đề chuyên môn, còn vấn đề quý khách hàng nào nên dùng Access thì theo mình gồm hai đối tượng mục tiêu sau:

  • Cá nhân.
  • Doanh nghiệp nhỏ cần lưu dữ liệu nội bộ không phân tán, tức không chia sẻ qua internet
Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất
Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất

Đường link tải tại đây.

Nếu file bạn tải về là file có định dạng iso thì các bạn cần đặt đặt Ultraiso thì mới có thể làm tiếp được. Còn nếu như đó là file zip hoặc là file rar thì chúng ta sẽ bỏ qua bước sau đây và các bạn chỉ cần dùng Winrar để giải nén file ra và cho chạy file setup.exe là xong.

Còn với file iso thì các bạn click chuột phải vào file iso vừa tải về chọn mục UltraISO => Mount to drive

Bước 1: Các bạn vào Computer => Ổ đĩa ảo mà bạn vừa tạo

Bước  2: Cho chạy file setup.exe. Đối với file zip hoặc file rar thì các bạn bắt đầu làm theo từ bước dưới đây.

Bước 3: Các bạn nhập dòng Mã: BDD3G-XM7FB-BD2HM-YK63V-VQFDK Rồi lựa chọn mục Continue Tiếp theo lặ chọn Customize để có thể tùy chỉnh.

Bước 4: Các bạn click vào những phần mềm không sử dụng đến rồi chọn phần Not Available để bỏ những phần mềm này nhé.

Bước 5: Tiếp đó các bạn chon mục Install Now. Sau đó các bạn lựa chọn thư mục để cài đặt phần mềm. Mục này các bạn nên để mặc định.

Bước 6: Tiếp theo các bạn hãy đợi 1 lúc để ứng dụng được cài đặt vào máy tính nhé -> Chọn mục Close.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Trang Website đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Hướng dẫn cách tải Access về máy tính đơn giản nhất năm 2022. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website