Mục lục

Các thao tác Border and Shading trong Word 2010

Ngoài việc định dạng đoạn văn bản theo các thực hành các bước căn bản, con người cũng có thêm rất nhiều cách để cập nhập cho đoạn văn bản, như thêm đường viền bao quanh đoạn văn bản. Các thao tác chọn đường viền bao quanh đoạn văn bản rất giản đơn. Hôm nay atpweb.vn sẽ cùng các bạn học hỏi và chỉ dẫn Các thao tác Border and Shading trong Word 2010.

Các thao tác Border and Shading trong Word 2010

Thêm Border vào văn bản trong Word 2010

Sau đây là các bước đơn giản để tạo Border cho bất kỳ đoạn văn bản hay đoạn văn nào:

Bước 1: Chọn văn bản hay đoạn văn mà bạn muốn có thêm Border.

Bước 2: Nhấn Border button để hiển thị danh sách các lựa chọn Border. Bạn chỉ cần bấm vào nó để chọn lựa nó.

Bước 3: Thử các dạng Border không giống nhau như trái, phải, trên hoặc dưới để xem hiệu quả.

Bước 4: Để xóa Border hiện tại, chọn No Border.

Ghi chú: bạn sẽ thêm một đường ngang bởi chọn tùy chọn Horizontal Line từ trong các tùy chọn về Border. Hoặc bạn nhấn 3 dấu gạch nối — và nhấn ENTER. Một đường ngang đơn sẽ xuất hiện lần đầu bên lề trái và phải.

Các thao tác Border and Shading trong Word
Các thao tác Border and Shading trong Word

Thêm Border vào trang văn bản trong Word 2010

Bạn có thể thêm Border vào trang văn bản đã chọn theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn Border Button để hiển thị các chọn lựa. Tiếp đấy chọn Border and Shading đã có sẵn ở phần dưới cùng của danh sách các lựa chọn. Nó sẽ xuất hiện hộp thoại Border and Shading mà được vận dụng để đặt Border quanh đoạn văn bản hay trang văn bản.

Bước 2: Nhấn Page Border sẽ hiển thị một danh sách các thiết lập Border, cách điệu và cách nó tác động đến Toàn bộ tài liệu, hay một đoạn văn.

Bước 3: Bạn có thể chọn Preview để chọn hoặc không chọn thiết lập Border trái, phải, trên hay dưới của trang theo các chỉ dẫn của tùy chọn này.

Bước 4: Nếu bạn muốn Border của mình không đơn thuần là màu đen, bạn sẽ chọn màu cũng giống như độ rộng cho nó bằng việc lựa chọn các hình thể Border không giống nhau đã có sẵn.

Các thao tác Border and Shading trong Word
Các thao tác Border and Shading trong Word

Tạo Shading cho văn bản trong Word 2010

Bạn theo các bước sau để thêm hình nền cho một văn bản hay một đoạn văn đã chọn.

Bước 1: Nhấn nút Border button để hiển thị danh sách các chọn lựa Border. Chọn Border and Shading, nó sẽ hiển thị một hộp thoại sử dụng để thiết lập Border và hình nền cho văn bản.

Bước 2: Chọn nhãn Shading để hiển thị các lựa chọn fill, color và style …

Bước 3: Bạn sử dung Preview để xem trước mục tiêu mà mình cài đặt. khi bạn thấy đã thỏa mãn, nhấn OK để áp dụng hiệu ứng.

Các thao tác Border and Shading trong Word
Các thao tác Border and Shading trong Word

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

ATPWeb – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website