Mục lục

100+ Ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân cực thu hút

Nếu đã cạn ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân của bạn thì bài viết này sẽ là những gợi ý cực kỳ hữu ích cho bạn. ATPWEB giới thiệu 100+ Ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân cực thu hút.

Gợi ý giúp bạn không bao giờ cạn ý tưởng Content

Mở rộng chủ đề bài viết

Illuminated crumpled yellow paper light bulb idea on white background Free Photo
Mở rộng chủ đề bài viết

Việc mở rộng chủ đề bài viết rất có lợi cho Blog của bạn. Không nhất thiết bạn phải tập trung vô một chủ đề chính. Bạn có thể mở rộng các chủ đề liên quan. Ví dụ bạn có một Website về thiết kế Web: chủ đề chính của bạn là Thiết kế Website, SEO cho website. Tuy nhiên bạn có thể mở rộng các chủ đề như: Kinh doanh online, công cụ marketing, phần mềm Marketing, Email Marketing,….

Sử dụng các dạng nội dung khác nhau

Bạn có thể thay đổi các dạng thể hiện nội dung khác nhau nhằm làm mới nội dung Blog của mình. Các ý tưởng viết bài Blog khác nhau như: Bài Post, Infographic, Graphic, Video, Livestream,….

Rất nhiều các dạng nội dung khác nhau để bạn có thể thay đổi, tuy nhiên để làm được điều này bạn phải trang bị cho mình khá nhiều kỹ năng: Design, Quay Video, chia sẻ,…

Illustration of light bulb ideas Free Vector
Sử dụng các dạng nội dung khác nhau

Khai thác đối thủ của bạn

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải làm mới hơn so với đối thủ, đôi lúc bạn nên vào Website đối thủ và học hỏi. Bạn chỉ việc lướt các chuyên mục, lựa chọn chủ đề hay và làm tốt hơn so với đối thủ.

Viết các dạng bài nào cho Blog sẽ thu hút

Business people around huge tablet with blog page Premium Vector

Dạng bài cung cấp thông tin

Đây là dạng ý tưởng viết bài Blog cá nhân hiệu quả nhất hiện nay. Nội dung cung cấp thông tin được khá nhiều người quan tâm. Những bài viết với nội dung cung cấp thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có được sự yêu mến từ người dùng (khách hàng mục tiêu). Đồng thời, cũng giúp Blog của bạn xây dựng uy tín và có tiếng nói hơn trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bài viết dạng danh sách

89926138 200791887872597 5919482738057936896 n.png? nc cat=106& nc sid=b96e70& nc ohc=7E LEoMXZ54AX rACd & nc ht=scontent hkg3 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tổng hợp danh sách 100 Website học tiếng Anh, Danh sách các trường Đại học uy tín, Danh sách các địa chỉ bán tên miền uy tín,… Đây là một dạng bài viết tương đối dễ viết và giúp bạn lên Keyword cho Website.

Bạn nên trang bị các kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin,….

Dạng bài viết hướng dẫn

Đây là dạng bài viết khai thác khá nhiều chất xám của bạn, phụ thuộc vào sự trải nghiệm và chia sẻ của bạn. Viết bài cho Blog dạng hướng dẫn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Miêu tả cách tiến hành một quá trình, sử dụng hình ảnh, video hoặc âm thanh để khiến cho bài viết phong phú hơn và khiến nó dễ nhất có thể để độc giả của bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Bài viết dạng chia sẻ Case study

Viết bài cho Blog cá nhân dạng chia sẻ Case Study là một ý tưởng vô cùng độc đáo dành cho bạn. Những Case Study dạng chia sẻ từ thực tế bạn đã trải nghiệm chính là sự sáng tạo của riêng bạn.

Bài viết dạng này sẽ nhận được sự tin tưởng từ người đọc hơn là bạn Copy trên các site đối thủ. Đi sâu và một tình huống, phân tích và đưa ra những bài học có thể vận dụng chính là cách bạn tạo ra một Case Study giá trị.

Ví dụ: Case Study kiếm thu nhập 15 triệu/tháng cho Designer, Case Study tự học Content, Case Study tăng giá trị bài viết Content,….

Bài viết vấn đề / cách giải quyết

Tương tự như ý tưởng viết bài dạng Case Study bạn có thể tạo Content dạng tình huống sau đó đưa ra cách giải quyết và nhờ mọi người cùng tham gia thảo luận.

89971619 242278793612377 3633534017359314944 n.png? nc cat=108& nc sid=b96e70& nc ohc= ReTdqvqp0sAX94WTtc& nc ht=scontent hkg3 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Dạng bài viết này thường có kết cấu khá đơn giản:

  • Xác định vấn đề gặp phải
  • Đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề nêu trên

Dạng bài viết này cũng có thể được viết dưới những dạng bài viết blog khác như Bài viết Hướng dẫn, Bài viết trả lời thắc mắc của khách hàng hoặc Bài viết dạng checklist.

Bài viết nghiên cứu

Ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân này tương đối khó viết, quá trình nghiên cứu tốn thời gian khá lâu nhưng nếu làm được điều này bạn sẽ có một kiến thức hoàn toàn mới sharing với cộng đồng.

Một số ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân khác

89876907 244830813211763 6615191582297554944 n.png? nc cat=101& nc sid=b96e70& nc ohc=A9M9ELcp0gIAX gVDs0& nc ht=scontent hkg3 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Blog Tranthinhlam.com

Bài viết dạng định nghĩa

Key định nghĩa là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Hầu hết cá từ khóa là gì? đều có volum search khá cao, chính vì thế bạn không phải lo bạn viết của mình sẽ không có ai Click.

Nội dung chuỗi bài viết

Một trong những cách giúp bạn không thể nào cạn ý tưởng Content đó chính là xây dựng chuỗi bài viết. Viết bài dạng này bạn phải nghiên cứu khá sâu và hiểu rõ về một chủ đề, bạn nên cân nhắc nhé!

Aerial view of a man using computer laptop on wooden table Free Photo

Bài viết có đóng góp của nhiều người

Đơn giản chỉ hỏi 3 chuyên gia hoặc nhiều hơn với cùng một câu hỏi và tổng hợp những câu trả lời đó vào một bài đăng.

Ý tưởng viết bài dạng phỏng vấn

Cách dễ nhất giúp bạn ghi lại cuộc phỏng vấn là ghi âm lại cuộc nói chuyện của họ với bạn.

Viết bài Blog dạng trích dẫn

Mọi người thích những trích dẫn từ những người có sức ảnh hưởng.

Bài viết về thông tin tuyệt nhất trên mạng

Bài đăng tốt nhất trên web thường bao gồm content, công cụ và những nguồn thông tin khác mà bạn có được, những đường link và những miêu tả cụ thể.

Một số ý tưởng viết Blog cá nhân thu hút: 

Bài viết tổng hợp nội dung

Bài viết dạng kể chuyện

Bài viết dạng châm biếm

Bài viết truyện tranh – hoạt hình

Bài viết Meme

Bài viết Châm biếm người nổi tiếng

Bài viết Cảm nhận

Bài viết Khảo sát

Bài viết Tin tức

Bài viết Xu hướng

Bài viết về Vấn đề

Bài viết Tạo cảm hứng

Bài viết Nhân dịp đặc biệt

Bài viết Hậu trường

Bài viết thể hiện cảm xúc

Bài đăng dạng so sánh

Bài viết về Dự án

Bài viết dưới dạng báo cáo thu nhập

Bài viết dưới dạng thuyết trình

Bài viết cập nhật sản phẩm

Bài viết dưới dạng câu hỏi Nếu như

Bài viết Công kích

Bài viết dự đoán

Bài viết phản hồi

Bài viết dưới dạng thử thách

Bài viết dưới dạng cuộc thi

Bài viết dưới dạng nhiều nguồn cung cấp

Kết luận: Có rất nhiều ý tưởng viết bài cho Blog cá nhân cho bạn. Hi vọng bài viết này, ATPWEB đã cung cấp các kiến thức bổ ích cho bạn.

Nguồn: Success Oceans

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website