Mục lục

[Tổng hợp] 21 website tải ảnh miễn phí cho Designer, Marketer,…

Bạn có thể tải ảnh miễn phí ở đâu chất lượng cao và được sử dụng cho các bài đăng trên blog hoặc nội dung trên mạng xã hội của mình?

Đó là một câu hỏi có rất nhiều câu trả lời và những lưu ý khác nhau. Gần như mọi hình ảnh được tạo ra trong 30 năm qua vẫn được bảo vệ bởi bản quyền — một biện pháp bảo vệ cho phép hầu như mọi tác giả có độc quyền sử dụng hoặc tái sản xuất tác phẩm của họ. Nhưng bạn có thể tìm ảnh miền công cộng, sử dụng hình ảnh Creative Commons có thể cần ghi công hoặc thậm chí tạo hình ảnh của riêng bạn từ đầu.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ hơn 20 nguồn và công cụ khác nhau để tải ảnh miễn phí, bao gồm các trang web hình ảnh có thể tìm kiếm, tạo công cụ hình ảnh của riêng bạn, v.v.

Hiểu các điều khoản này trước khi sử dụng bất kỳ hình ảnh miễn phí nào

Một số điều cần biết trước khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu các website tải ảnh miễn phí. Các thuật ngữ sau đây sẽ xuất hiện thường xuyên khi chúng ta thảo luận về các nguồn hình ảnh miễn phí. Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của từng trang web bạn thử để biết chính xác khi nào và loại ghi nhận tác giả nào là cần thiết.

Creative Commons là gì?

Creative Commons là một tổ chức phi lợi nhuận cho phép chia sẻ và sử dụng sự sáng tạo và kiến ​​thức thông qua các công cụ pháp lý miễn phí. Có nhiều loại giấy phép Creative Commons khác nhau, từ cho phép bất kỳ loại hình sử dụng nào mà không cần ghi công đến chỉ cho phép một số mục đích sử dụng nhất định và không thay đổi.

Miền công cộng là gì?

Các tác phẩm thuộc phạm vi công cộng là những tác phẩm đã hết hạn bản quyền, bị tước quyền sử dụng hoặc không thể áp dụng được. Tìm kiếm thứ gì đó trên internet không có nghĩa là nó thuộc phạm vi công cộng.

Miễn phí bản quyền là gì?

Hình ảnh miễn phí bản quyền không nhất thiết phải miễn phí. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải trả phí một lần để có quyền sử dụng hình ảnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích.

“Miễn phí” trong “miễn phí bản quyền” chỉ có nghĩa là bạn không phải trả tiền bản quyền cho chủ sở hữu của hình ảnh mỗi khi bạn sử dụng nó. Để đọc toàn diện về các hình ảnh miễn phí bản quyền, hãy xem hướng dẫn này của Amos Struck.


[Tổng hợp] 24 website tải ảnh miễn phí cho Marketer

Để giúp bạn đánh giá tốt hơn các trang web này, tôi đã thực hiện cùng một tìm kiếm, nếu có thể, trên mỗi trang bằng cách sử dụng thuật ngữ “những người hạnh phúc”.

1. Unsplash

Unsplash - Tải ảnh miễn phí
Unsplash – Tải ảnh miễn phí

 

Unsplash có giấy phép riêng, về cơ bản cho phép bạn sử dụng hình ảnh miễn phí, theo bất kỳ cách nào bạn thích, ngoại trừ việc sử dụng chúng để tạo một trang web cạnh tranh. (Chúng tôi là những người hâm mộ khổng lồ của Unsplash tại ATPWEB!)

2. Burst (bởi Shopify)

Burst - Tải ảnh miễn phí
Burst – Tải ảnh miễn phí

Burst là một nền tảng kho ảnh miễn phí dành cho các doanh nhân của Shopify. Các hình ảnh đều miễn phí và miễn phí bản quyền. (Burst có một phần ý tưởng kinh doanh thú vị, với các mẹo và hình ảnh có độ phân giải cao để bắt đầu công việc kinh doanh của bạn.)

3. Pexels

Pexels - tải ảnh miễn phí
Pexels – tải ảnh miễn phí

Pexels cũng có giấy phép riêng của mình, trong đó nêu rõ những gì bạn có thể và không thể làm với hình ảnh. Bạn có thể sử dụng và sửa đổi hình ảnh miễn phí cho cả mục đích thương mại và cá nhân mà không cần ghi công.

4. Pixabay

Pixabay - tải ảnh miễn phí
Pixabay – tải ảnh miễn phí

Hình ảnh trên Pixabay được cấp phép theo Creative Commons Zero (CC0), có nghĩa là bạn có thể sử dụng hình ảnh mà không cần xin phép hoặc ghi công cho nghệ sĩ (mặc dù nó luôn được đánh giá cao). Pixabay cung cấp một lời nhắc nhẹ nhàng để kiểm tra xem nội dung được mô tả trong hình ảnh không vi phạm bất kỳ quyền nào.

5. Free Images

Free Images - tải ảnh miễn phí
Free Images – tải ảnh miễn phí

Free Images cung cấp hơn 300.000 kho hình ảnh miễn phí theo giấy phép riêng của mình. Giấy phép cho phép rất nhiều mục đích sử dụng, mặc dù nó liệt kê một số trường hợp sử dụng bị hạn chế (khá phổ biến đối với hầu hết các trang web hình ảnh miễn phí).

6. Kaboompics

Kaboompics - tải ảnh miễn phí
Kaboompics – tải ảnh miễn phí

Kaboompics sử dụng giấy phép của riêng mình, tương tự như Creative Commons Zero ngoại trừ việc bạn không thể phân phối lại ảnh của nó. Có hai điều tôi yêu thích ở Kaboompics: một, nó cho phép tôi tìm kiếm theo màu sắc và hai là nó cung cấp một bảng màu bổ sung cho bức ảnh.

7. Stocksnap.io

Stocksnap - tải ảnh miễn phí
Stocksnap – tải ảnh miễn phí

Stocksnap sử dụng giấy phép Creative Commons CC0 nên ảnh của nó có thể tải xuống, chỉnh sửa và sử dụng miễn phí cho cả các dự án thương mại và phi thương mại.

8. Canva

Canva - tải ảnh miễn phí
Canva – tải ảnh miễn phí

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến cũng cung cấp kho ảnh miễn phí. Một lợi thế của việc sử dụng Canva là bạn có thể nhanh chóng biến một hình ảnh thành một đồ họa tùy chỉnh để sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog của bạn.

9. Life of Pix

Life of Pix - tải ảnh miễn phí
Life of Pix – tải ảnh miễn phí

Life of Pix liệt kê những bức ảnh có độ phân giải cao miễn phí và hợp tác với Adobe Stock để có thêm những bức ảnh lưu trữ (trả phí).

10. Gratisography

Gratisography - tải ảnh miễn phí
Gratisography – tải ảnh miễn phí

Gratisography cũng có giấy phép ảnh miễn phí của riêng mình, cho phép bạn làm “hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến”. Mặc dù bây giờ họ có một số lượng hình ảnh khá hạn chế, nhưng nhiều hình ảnh là hình ảnh chất lượng cao mà tôi sẽ sử dụng.

11. Flickr

Flickr - tải ảnh miễn phí
Flickr – tải ảnh miễn phí

Flickr là một nền tảng lưu trữ hình ảnh, nơi bạn có thể tìm thấy những hình ảnh có thể được sử dụng và sửa đổi cho các mục đích thương mại. Chọn “Sử dụng thương mại & cho phép mod” trong bộ lọc “Giấy phép bất kỳ” để tìm những hình ảnh đó và nhớ kiểm tra giấy phép cho từng hình ảnh khi chúng khác nhau.

12. The Jopwell Collection

Jopwell - tải ảnh miễn phí
Jopwell – tải ảnh miễn phí

The Jopwell Collection chứa một số album với hàng trăm hình ảnh về những người trong cộng đồng Jopwell. Các hình ảnh được tải xuống và sử dụng miễn phí miễn là bạn có thể nhìn thấy Jopwell. (Bạn có thể đọc câu chuyện đằng sau bộ sưu tập này ở đây.)

13. WOCinTech

Wocintech - tải ảnh miễn phí
Wocintech – tải ảnh miễn phí

Đây là một album ảnh về những người phụ nữ da màu trong lĩnh vực công nghệ, được bắt đầu bởi Christina và Stephanie, những người sáng lập của #WOCinTech Chat. Hình ảnh có thể được sử dụng miễn là bạn thuộc tính #WOCinTech Chat hoặc wocintechchat.com. (Mặc dù nhóm không cập nhật album nữa, nhưng có hơn 500 hình ảnh để lựa chọn!)

14. CreateHER Stock

CreateHER Stock - tải ảnh miễn phí
CreateHER Stock – tải ảnh miễn phí

Nhóm của CreateHER Stock đã tuyển chọn thủ công hơn 200 hình ảnh chất lượng cao về phụ nữ da màu, những hình ảnh này chỉ có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân. (Hãy kiểm tra giấy phép của họ tại đây.) Bạn cũng có thể nhận được hình ảnh miễn phí mới hàng tháng khi bạn đăng ký nhận bản tin của họ.

15. Death to Stock

Death to Stock - tải ảnh miễn phí
Death to Stock – tải ảnh miễn phí

Không giống như hầu hết các trang web được đề cập trong bài đăng này, Death to Stock không có thư viện hình ảnh. Nó gửi cho bạn 20 bức ảnh mới mỗi tháng khi bạn đăng ký nhận bản tin của nó.

16. Getty Images

Getty Images - tải ảnh miễn phí
Getty Images – tải ảnh miễn phí

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn (cũng như đối với tôi). Bạn có thể sử dụng miễn phí hình ảnh từ Getty Images trên các trang web phi thương mại của mình bằng cách nhúng chúng.

Tải xuống một hình ảnh và tải nó lên trang web của bạn vẫn là điều không nên — bạn phải nhúng nó vào. Nội dung nhúng hơi xâm phạm hơn là chỉ thêm ảnh vào bài đăng của bạn – nội dung nhúng sẽ giữ lại khung, các nút chia sẻ và thương hiệu của riêng nó. Tuy nhiên, đối với nhiều blog, đó là một lựa chọn đáng xem xét.

17. PicJumbo

Picjumbo - tải ảnh miễn phí
Picjumbo – tải ảnh miễn phí

PicJumbo cung cấp nhiều loại hình ảnh miễn phí cho bất kỳ hình thức sử dụng nào — miễn phí mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể nhận được những hình ảnh miễn phí mới bằng cách đăng ký nhận bản tin của họ. (Nếu bạn có ngân sách dư dả, hãy xem các bộ sưu tập ảnh cao cấp của họ chẳng hạn như bộ sưu tập này, trông tôi thật tuyệt! Nó thậm chí còn có hình ảnh dọc cho nội dung Câu chuyện.)

18. Crello

Crello - tải ảnh miễn phí
Crello – tải ảnh miễn phí

Tương tự như Canva, Crello là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí của Depositphotos, có nhiều hình ảnh miễn phí cho bạn sử dụng.

19. Depositphotos

Depositphotos - tải ảnh miễn phí
Depositphotos – tải ảnh miễn phí

Depositphotos cung cấp một mẫu hình ảnh, vectơ, nội dung biên tập và chân trang miễn phí, được cập nhật hàng tuần. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản để nhận kho miễn phí hàng tuần.

20. iStock

iStock - tải ảnh miễn phí
iStock – tải ảnh miễn phí

iStock phát hành một loạt tệp kho miễn phí mới mỗi tuần khi bạn đăng ký thành viên miễn phí.

21. New Old Stock

New Old Stock - tải ảnh miễn phí
New Old Stock – tải ảnh miễn phí

New Old Stock là một bộ sưu tập các bức ảnh cổ điển từ các kho lưu trữ công cộng, không có các hạn chế về bản quyền đã biết.

 

Với những trang web trên, hi vọng bạn đã tìm được cho mình website tải ảnh miễn phí ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!!!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website