Mục lục

Tổng hợp các Website danh sách doanh nghiệp phổ biến nhất 2022

Website Danh sách doanh nghiệp – Web Business Directory là một thuật ngữ khá xa lạ đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp hoặc các công ty có quy mô nhỏ, giải thích một cách ngắn ngọn thì đây chính là nền tảng mang đến lưu lượng truy cập cho website của doanh nghiệp, đồng thời củng cố mức độ uy tín của cá nhân, tổ chức.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm cũng như các Website danh sách doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay, để giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng chúng trong việc quảng bá và xây dựng thương hiệu.

Website Danh sách doanh nghiệp là gì?

Theo Wikipedia, danh sách doanh nghiệp là một trang web hoặc danh sách in thông tin liệt kê các doanh nghiệp trong các danh mục dựa trên thị trường ngách. Các doanh nghiệp có thể được phân loại theo thị trường ngách, vị trí, hoạt động hoặc quy mô.

Doanh nghiệp có thể được biên dịch theo cách thủ công hoặc thông qua một phần mềm tìm kiếm trực tuyến tự động. “Golden Pages” trực tuyến là một loại danh bạ công việc, cũng như danh bạ điện thoại truyền thống.

Các chi tiết được cung cấp trong danh bạ doanh nghiệp có thể khác nhau. Chúng có thể bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, vị trí, thông tin liên hệ, loại dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, số lượng nhân viên, khu vực phục vụ và bất kỳ hiệp hội nghề nghiệp nào.

Web Directories ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tổng hợp các Website danh sách doanh nghiệp phổ biến nhất

Spoke

Spoke là một cộng đồng trực tuyến để tìm kiếm và thảo luận về doanh nhân, công ty, tin tức, v.v. Trên Spoke, bạn có thể thêm danh sách web cho một doanh nghiệp hoặc một người.

Tính đến thời điểm này, 1,4 triệu công ty và 5 triệu người được liệt kê trên trang web. Nó nhận được hơn 80.000 lượt khách hàng tháng.

spoke.com ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Google My Business

Theo một số khía cạnh, Google My Business hiện là “ông lớn” của các thư mục web. Nếu bạn là một chuyên gia SEO, bạn đã quen thuộc với những lợi ích to lớn khiến việc niêm yết doanh nghiệp của bạn trên Google My Business, đây không chỉ là một ý tưởng hay mà còn là một yêu cầu cơ bản của tiếp thị trực tuyến.

Google My Business giúp doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng mức độ liên quan như một yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương. Thêm vào đó, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Có danh sách Google My Business được tối ưu hóa là cách tốt nhất để đảm bảo bạn hiển thị cho phần lớn người dùng internet đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

googlemybusiness ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Yelp

Yelp vẫn giữ vị trí tối cao với tư cách là trang web đánh giá cho các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn muốn khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của mình, bạn cần phải có mặt ở trên nền tảng Yelp – và bạn cần nhận được những đánh giá tích cực. Tính đến tháng 3 năm 2020, trang web tuyên bố có 211 triệu bài đánh giá và 35 triệu người dùng ứng dụng di động hàng tháng.

yelp for business ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Foursquare

Foursquare không phổ biến bằng Yelp, nhưng nó cung cấp danh sách cho tất cả các loại doanh nghiệp địa phương. 93% mặt tiền cửa hàng địa phương đại diện cho 2 triệu doanh nghiệp đã được niêm yết trên Foursquare và trang web được 20 triệu người truy cập hàng tháng.

foursquare ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Lợi ích của Website danh sách doanh nghiệp

Dưới đây là một số lợi ích của việc tạo danh sách doanh nghiệp miễn phí trên cac website danh sách doanh nghiệp, nền tảng truyền thông xã hội hoặc trang web đánh giá:

Tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn

Trước khi có internet, các doanh nghiệp dựa vào danh bạ điện thoại, quảng cáo trên báo và các hình thức tiếp thị và quảng cáo truyền thống khác để làm cho mình được biết đến.

Trong thời đại trực tuyến, không có kế hoạch tiếp thị nào hoàn chỉnh nếu không tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn. Để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, việc tạo một trang kinh doanh cho công ty của bạn trên mọi trang web đánh giá có thể, bao gồm cả nền tảng truyền thông xã hội và trang web danh sách doanh nghiệp miễn phí giữ vai trò rất quan trọng.

website danh sach doanh nghiep ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến tại địa phương

SEO địa phương đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của các doanh nghiệp nhắm đến đối tượng trong một khu vực địa lý cụ thể. Nếu không có sự hiện diện thích hợp trong các thư mục trực tuyến, doanh nghiệp của bạn có thể không tiếp cận được khách hàng tiềm năng, những người có thể chỉ mất vài phút từ nhà của họ để mua những gì họ cần từ công ty của bạn.

Nếu không tạo danh sách doanh nghiệp miễn phí trong các thư mục – hầu như luôn bao gồm các bộ lọc địa lý – bạn có thể gặp khó khăn trong việc làm cho tên doanh nghiệp của mình được biết đến với khách hàng tiềm năng đó, trong số hàng nghìn người khác.

Business directory ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cung cấp thông tin doanh nghiệp

Bạn có muốn khách hàng tiềm năng biết được những thông tin cơ bản như: khi nào cửa hàng của bạn mở cửa, cách liên lạc, những dịch vụ bạn cung cấp và mức độ tin tưởng của những khách hàng khác đối với thương hiệu của bạn hay không?

Danh sách doanh nghiệp miễn phí cho phép bạn chia sẻ thông tin như giờ làm việc, thông tin liên hệ và địa chỉ của bạn trên các nền tảng mà người dùng có thể tìm kiếm doanh nghiệp dựa trên chuyên môn, vị trí và xếp hạng.

danh sach doanh nghiep ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thúc đẩy sự tương tác và danh tiếng thương hiệu của bạn

Ngay cả những khách hàng đã, đang hoặc sẽ lựa chọn doanh nghiệp khác thay vì doanh nghiệp của bạn, thậm chí trong trường hợp khách hàng không nhấp vào liên kết của bạn đi chăng nữa, thì họ cũng sẽ thấy được tên doanh nghiệp của bạn hiển thị trên các website danh sách doanh nghiệp.

Sự công nhận này củng cố danh tiếng thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng tiềm năng – đặc biệt nếu xếp hạng của bạn cao – và tăng cơ hội họ sẽ lựa chọn bạn trong tương lai.

web danh sach doanh nghiep ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website