Mục lục

Vì sao Website Builder lại có vai trò quan trọng trong kinh doanh 2021?

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một trang web mới hoặc thay đổi giao diện của trang web hiện tại, thì hầu hết mọi người sẽ phải lựa chọn giữa 2 giải pháp sau: Một là phải trải qua quá trình mã hóa cho từng chuyên mục trên trang web của bạn, kiểm tra mã trong một số trình duyệt, chỉnh sửa mã sao cho phù hợp và đáp ứng nhiều tiêu chí khác để sở hữu một Website chất lượng.

Cách còn lại là sử dụng Website Builder và bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi các trang nội dung đơn giản trở nên hấp dẫn hiwb. Cho dù mục đích của bạn là quảng bá sản phẩm hay cố gắng thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của mình, việc sử dụng công cụ này sẽ mang lại một số lợi thế nhất định trong quá trình thiết kế Website.

Để biết thêm những lý do vì sao Website Builder lại có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiện nay, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Website Builder là gì ?

Website Builder là công cụ cho phép các doanh nghiệp tự tạo ra trang web cho riêng mình. Nền tảng hoặc phần mềm này thường được thiết kế để có giao diện thân thiện với người dùng, với nhiều chức năng kéo và thả cũng như các kiểu và mẫu giao diện website có sẵn để lựa chọn. Chúng cho phép bạn xây dựng một trang web từ đầu bằng cách sử dụng các cấu trúc dựng sẵn.

Bằng cách này, với một chút thời gian đầu tư và một số hướng dẫn cụ thể, bạn có thể bắt đầu tạo bố cục, phong cách và sau đó tích hợp các yếu tố và nội dung thương hiệu của bạn. Mã chạy trên phụ trợ, nhưng giao diện người dùng là một nền tảng gồm các tính năng dễ học và dễ sử dụng, cho phép bạn xây dựng ngôi nhà online của mình trên nền tảng internet.

Website Builder - giải pháp hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp
Website Builder – giải pháp hoàn hảo dành cho mọi doanh nghiệp

Có 2 loại Website Builder phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm:

Trình tạo trang web trực tuyến – Online Website Builder

Website Builder trực tuyến là một nền tảng mà bạn có thể truy cập thông qua các loại trình duyệt web. Thay vì tải xuống phần mềm của phần mềm thiết kế, Online Website Builder được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây mà bạn có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu có internet.

Trình tạo trang web trực tuyến - Online Website Builder
Trình tạo trang web trực tuyến – Online Website Builder

Trình tạo trang web ngoại tuyến – Offline Website Builder

Website Builder ngoại tuyến yêu cầu người dùng tải xuống phần mềm và lưu trữ các tệp cục bộ trên máy tính của họ. Đó là một yếu tố chung mà các nhà xây dựng trang web ngoại tuyến cần lưu ý và sở hữu một chút kiến ​​thức lẫn kinh nghiệm kỹ thuật, vì các tệp này sẽ phải được tải lên nền tảng lưu trữ web sau khi quá trình xây dựng hoàn tất.

Trình tạo trang web ngoại tuyến - Offline Website Builder
Trình tạo trang web ngoại tuyến – Offline Website Builder

Lợi ích mà Website Builder mang lại cho doanh nghiệp

Giao diện tuỳ chỉnh theo nhu cầu của bản thân

Khi bạn tự tạo một trang web, bạn phải chọn giao diện tổng thể. Khi làm việc với một nhà thiết kế, bạn có thể mô tả những ý tưởng mà bạn mong muốn thực hiện và hy vọng vào điều tốt nhất, nhưng trường hợp mẫu giao diện Website không thực sự phù hợp với những gì bạn muốn vẫn có thể xảy ra.

Website Builder được lập trình với các công cụ hiện đại, để bạn có thể tự mình thiết kế website thông qua việc lựa chọn các yếu tố sau đây:

  • Tùy chọn màu sắc.
  • Phông chữ.
  • Backgrounds.
  • Định dạng.
  • Vị trí của các yếu tố khác nhau trên website
  • Và những yếu tố cần thiết nào cần được bố trí trên mỗi trang như: hình ảnh, văn bản, nút CTA, hình dạng, biểu mẫu, bản đồ, đăng ký danh sách gửi thư, video, nút chia sẻ xã hội, v.v.

Comparing 6 Drag and Drop WordPress Website Builders@2x 1024x683 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Không yêu cầu kỹ năng lập trình hoặc kỹ thuật chuyên môn

Không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể học cách viết mã cho website, vì quá trình này tốn khá nhiều thời gian, nhưng doanh nghiệp lại còn phải điều hành các hoạt động kinh doanh khác. Và nếu bạn không có đủ ngân sách để thuê một Web Dev có kỹ năng chuyên môn cao, thì chắn chắn quá trình xây dựng website sẽ bị trì hoãn, ảnh hưởng đến chất lượng kinh doanh.

Nhưng một khi bạn biết rằng bạn có thể tạo một trang web trong vài giờ hoặc vài ngày bằng Website Builder, thì việc đưa nó vào danh sách việc cần làm trong kế hoạch xây dựng thương hiệu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy ngừng lo lắng về việc tìm kiếm thời gian cho một bootcamp mã hóa, thay vào đó sử dụng một công cụ Website Builder uy tín để giúp cắt giảm hoàn toàn quá trình viết mã.

ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật mà không giới hạn thiết bị hay vị trí

Một tính năng tiện lợi khác của nhiều Website Builder là các công cụ này có thể truy cập trực tuyến. Điều đó có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn có quyền truy cập internet, trình duyệt và thông tin đăng nhập của mình, bạn đều có thể cập nhật trang web của mình.

Nếu bạn nhận ra mình cần phải thay đổi khi đi nghỉ, không vấn đề gì. Nếu bạn muốn yêu cầu một nhân viên làm việc tại nhà thực hiện một thay đổi từ thiết bị của họ, thật dễ dàng. Bạn không phải lo lắng về việc chia sẻ các tệp phù hợp trên một máy tính để bàn hoặc máy chủ chính.

Bất cứ lúc nào ai đó cần cập nhật trang web, họ chỉ cần biết địa chỉ của người xây dựng trang web và cách đăng nhập.

responsive 3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Website sẵn sàng hoạt động ngay lập tức

Các Website Builder đơn giản hóa toàn bộ quá trình thiết kế website. Người dùng hoàn toàn có thể bắt đầu với các mẫu giao diện được thiết kế sẵn, các trang web được điền thông tin sẵn và các ứng dụng, công cụ luôn sẵn sàng sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nội dung của riêng bạn sau đó nhấp vào nút Xuất bản và trang web của bạn sẽ được khởi chạy ngay lập tức.

build a website without coding ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website