Mục lục

Thiết kế Website Âm nhạc thu hút với 8 Yếu tố cơ bản

Có thể nói từ lúc mạng lưới Internet xuất hiện trong nhiều năm về trước, thì các nền tảng nghe nhạc online cũng đã được hình thành và tồn tại dưới hình thức Website, hầu hết mọi người khi có nhu cầu thưởng thức những giai điệu và tìm kiếm các bài hát thịnh hành, đều sẽ truy cập vào các website âm nhạc như ZingMp3 hoặc nhaccuatui.com.

Tuy nhiên, hiện nay người dùng cũng bắt đầu chuyển sang sử dụng các thiết bị di động nhiều hơn và ưu tiên các ứng dụng có thể cài đặt trên điện thoại, thay vì sử dụng máy tính để truy cập vào các website âm nhạc như trước. Điều này đã bắt buộc các Website âm nhạc phải thay đổi giao diện và cấu trúc sao cho phù hợp và đảm bảo tính mobile-friendly, để mang đến những trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng.

Trong bài viết này, ATPWeb đã tổng hợp và giới thiệu một số Tính năng cơ bản mà Website Âm nhạc cần sở hữu, để có thể cập nhật các xu hướng một cách kịp thời, thu hút nhiều người dùng hơn, từ đó cải thiện chất lượng và lưu lượng cho website của các nền tảng nghe nhạc online.

Thiết kế Website Âm nhạc thu hút với 8 Yếu tố cơ bản

1. Thông tin liên lạc

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng chắc chắn là các công ty/ nên tảng âm nhạc sẽ muốn mọi người có thể liên hệ và kết nối với mình, không chỉ thông qua âm nhạc mà còn qua các thông tin khác. Cho dù họ là người hâm mộ hay đối tượng tiềm năng muốn hợp tác với bạn, thì các công ty cũng cần đảm bảo rằng website đã cung cấp các địa chỉ email chính xác hoặc các hình thức liên hệ cụ thể khác.

preview 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

 

2. Tính năng nghe nhạc – download nhạc

Đây thường sẽ là một trong những lý do chính khiến ai đó truy cập trang web của bạn. Cho dù họ đã từng nghe nội dung của bạn trước đây hay chỉ muốn nghe lại bài hát yêu thích của họ, hãy giúp họ dễ dàng tìm thấy các bản nhạc mp3 và đính kèm liên kết mua hàng cho các bài hát của bạn.

20929ff473bbe67d57a90bc563c66ad9 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Giới thiệu sơ lược

Hãy chia sẻ đối chút về bản thân. Vượt ra ngoài các yếu tố điển hình của một bảng tiểu sử đơn giản và thực sự chia sẻ câu chuyện âm nhạc của bạn.

Nếu bạn là một ban nhạc, hãy giải thích tất cả các thành viên đã gặp nhau như thế nào, nguồn cảm hứng và ảnh hưởng của bạn là gì. Thêm điều gì đó mang tính cá nhân về mỗi thành viên nếu bạn có thể. Nếu bạn là nghệ sĩ solo, hãy chia sẻ cách bạn bắt đầu trong thế giới âm nhạc.

bzblog make a music for your website main ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Chuyên mục Blog

Bên cạnh việc thưởng thức âm nhạc thì mọi người cũng có xu hướng tìm kiếm thông tin về các chủ đề âm nhạc mà họ quan tâm, đây chính là lý do vì sao website âm nhạc cần sở hữu chuyên mục blog.

Bởi vì Blog là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để tương tác với người dùng. Nó cũng khuyến khích mọi người quay lại trang web của bạn thường xuyên hơn. Một số nội dung cơ bản mà bạn có thể xây dựng cho blog ví dụ như: tổng hợp các bài hát thuộc một thể loại nhất định, thông tin về sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt, chia sẻ những playlist nhạc hay,v.v

dc4a0dd3fd5c0c3275be7f59300611ed ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Hình ảnh trực quan

Ngoài việc xây dựng nội dung thì sử dụng Hình ảnh có độ phân giải cao là một yếu tố bổ sung tuyệt vời cho giao diện của trang web. Bạn đã đầu tư thời gian và nguồn lực để đảm bảo trang web của mình được trau chuốt, hãy đảm bảo rằng ảnh của bạn cũng được chăm chút tỉ mỉ như vậy.

Mặc dù bạn có thể không cần thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có độ phân giải đủ cao để phù hợp với không gian hiển thị của website trên các thiết bị khác nhau mà không bị kéo căng.

3e40885412ea7157b02680ef8e7138e2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

6. Biểu mẫu đăng ký bản tin

Việc sử dụng trang web của bạn làm nguồn thu thập chính là một giải pháp hoàn hảo. Mặc dù người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội có thể đến và đi, nhưng bạn sẽ luôn sở hữu danh sách email người dùng của mình. Sử dụng danh sách đó để quảng cáo các sản phẩm âm nhạc, lịch trình biểu diễn, sự kiện và bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn người hâm mộ của mình biết.

c31ac6fa4c55075d253c18bf58ea5b68 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

7. Liên kết đến các phương tiện truyền thông khác

Bên cạnh những thông tin mà bạn đã cung cấp trên nền tảng âm nhạc online, thì website của bạn cũng nên liên kết với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram để người dùng có thể kết nối với bạn trên nhiều kênh phương tiện hơn. Không những vậy, bạn cũng có thể đính kèm liên kết đến các bài báo để mọi người có thể có được một số góc nhìn bên ngoài về âm nhạc của bạn.

Social media mockup for musician and artists ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

8. Tính năng theo dõi & đo lường lưu lượng truy cập

Website cần sở hữu các tính năng và công cụ giúp kiểm tra lưu lượng truy cập và phân tích nó để xem mức độ hiệu quả của các quảng cáo trên mạng xã hội, các bản phát hành mới và các bài đăng trên blog của bạn. Khi bạn thấy điều gì đó đang hoạt động để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh chiến lược của mình sao cho hiệu quả nhất.

710ae6cac3d072dbe36322bba4411332 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website