Mục lục

Bí quyết sử dụng Slider – Thanh trượt khi thiết kế web trong năm 2022

Thanh trượt trong thiết kế web là một trong những đơn vị giao diện người dùng gây tranh cãi nhất. Một số người yêu thích chúng, nhưng cũng có một số người ghét yếu tố này.

Điều này cũng xảy ra tương tự với các nhà phát triển web: một số nhà phát triển không thể tưởng tượng ra một trang web mà không có Slider, ngược lại những người khác thì không bao giờ sử dụng chúng.

Lý do chính cho sự bất đồng đó là trong khi thanh trượt của trang web là công cụ tuyệt vời để hiển thị nhiều thông tin trong không gian nhỏ, đồng thời, chúng có thể là tác hại tiềm ẩn cho SEO, sai lầm về trải nghiệm người dùng và kẻ hủy diệt các chiến lược tiếp thị.

Do đó, với những lập luận ủng hộ và phản đối mạnh mẽ như vậy, việc sử dụng thanh trượt trong thiết kế web luôn là trường hợp sở thích cá nhân. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể tham khảo một số Bí quyết sử dụng Slider – Thanh trượt khi thiết kế web trong bài viết sau đây, để có thể cải thiện được hiệu quả và chất lượng cho website của mình.

Các thành phần chính của Slider – Thanh trượt

Về bản chất, thanh trượt của trang web chỉ là một băng chuyền để hiển thị từng phần thông tin được tổ chức tốt, từng cái một trong một chu kỳ. Các thành phần chính của nó là:

 • Hộp đựng, một chiếc hộp bao gồm tất cả mọi thứ.
 • Trang trình bày, nơi chứa nội dung. Tại đây, bạn có thể thêm phần thông tin của mình: hình ảnh, video , tiêu đề, văn bản, nút , v.v.
 • Điều hướng, một công cụ để hướng dẫn qua các trang trình bày. Nó có thể là mũi tên trái và phải, đơn giản như biểu tượng “trước” và “tiếp theo” nằm ở hai bên hoặc thậm chí là các điều khiển lấy cảm hứng từ trình phát nhạc cổ điển cho phép mọi người kiểm soát các tùy chọn tự động phát và tạm dừng.
 • Phân trang, hay còn gọi là điều hướng bổ sung. Nó có thể là gạch đầu dòng hoặc số truyền thống đặt dưới đáy hộp, hoặc một số giải pháp hiện đại như một tập hợp các dòng ngắn được sắp xếp trong một ngăn xếp.

Trên hết, các thanh trượt trong thiết kế web có một loạt các hiệu ứng chuyển tiếp để tránh chuyển dịch đột ngột và quá tải giữa các khối thông tin. Các ví dụ về thanh trượt của các trang web hiện đại cũng có nhiều hiệu ứng động, các tính năng tương tác và nhiều thủ thuật tiên phong khác nhau.

 

create slider ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bí quyết sử dụng Slider – Thanh trượt khi thiết kế web

Để cung cấp kết quả bằng thanh trượt, hãy tuân thủ các quy tắc cơ bản sau:

 • Luôn cung cấp điều hướng. Đừng dựa vào bản năng của người dùng khi tự mình tìm ra cách xử lý với thành phần. Điều hướng là yếu tố tiên quyết phải có và cần được trình bày càng rõ ràng càng tốt. Mũi tên bên thường được sử dụng cho mục đích này. Hãy tuân thủ quy ước này vì nó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp gây hiểu lầm và thất vọng cho khách truy cập.
 • Nếu nó phù hợp với thiết kế của bạn, hãy thêm phân trang. Mặc dù việc phân trang không quan trọng, tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên có thêm một loại điều hướng trong phần nội dung sử dụng slider.
 • Điều hướng phải đáp ứng các thiết bị màn hình cảm ứng. Cụ thể, người dùng của bạn phải được phép kéo các trang trình bày hoặc vuốt qua các trang trình bày.
 • Đặt thời gian trễ hợp lý. Nếu người dùng của bạn không có đủ thời gian để đọc thông tin trên slide, họ sẽ bị mất kiên nhẫn và bỏ qua phần này hoặc thậm chí tệ hơn là bỏ đi.

57ed08212c401ff9d2f191c4fd1d5733 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Nếu bạn muốn nói điều gì đó quan trọng, hãy nói điều đó ở slide đầu tiên. Do khoảng thời gian chú ý ngắn và biểu ngữ rơi vào điểm mù, người dùng có thể đơn giản bỏ qua tương tác với thanh trượt của trang web. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là họ chắc chắn sẽ nhìn thấy trang trình bày đầu tiên, vì vậy rất có thể họ sẽ nhận được thông điệp của nó.
 • Đừng lạm dụng các hiệu ứng. Nếu bạn có một hiệu ứng chuyển tiếp ấn tượng, có lẽ các tính năng tương tác do WebGL hỗ trợ có sẵn trong mỗi trang chiếu sẽ hơi quá. Chỉ sử dụng một giải pháp phức tạp.
 • Sử dụng WebGL, Three.js và các thư viện cao cấp khác một cách thận trọng. Hãy nhớ rằng không phải tất cả người dùng đều có thể nhìn thấy chúng hoạt động. Không chỉ vì trình duyệt của họ có thể không hỗ trợ chúng mà còn vì các giải pháp này có thể làm chậm PC hoặc máy tính xách tay của họ.
 • Làm cho thanh trượt có thể truy cập được cho tất cả các nhóm đối tượng. Ví dụ: đặt alts cho hình ảnh, cung cấp các khối HTML với thông tin bổ sung cho các thiết bị chỉ đọc, v.v.
 • Kiểm tra thanh trượt trên tất cả các kích thước màn hình, trình duyệt và thiết bị để cung cấp trải nghiệm nhất quán cho người dùng.

photo slideshow example 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về Slider và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website