Mục lục

So sánh: OpenCart vs WordPress – Nên lựa chọn nền tảng nào cho Website?

OpenCart vs WordPress – Nên lựa chọn nền tảng nào cho Website? Trong thời kỳ đổi mới và hiện đại hóa này, thế giới có thể được so sánh đẹp đẽ với một ngôi làng toàn cầu. Biển kiến ​​thức nằm trong tầm tay của chúng ta với sự hỗ trợ của Công nghệ thông tin. Với sự phát triển của công nghệ, việc mua sắm xung quanh trở nên dễ dàng hơn.

Kết quả là, thương mại điện tử đã vươn lên và tỏa sáng, giúp chúng ta có được mọi thứ ngay trước cửa nhà mình mà không gặp bất kỳ nỗ lực và rắc rối nào. Sự phổ biến của blog và thương mại điện tử đã làm nảy sinh các nền tảng như OpenCart vs WordPress. Bất kỳ ai liên quan đến phát triển web, viết blog và thương mại điện tử đều phải biết và quen thuộc với hai nền tảng quản lý nội dung này. Các nhà phát triển web ngày nay phải đối mặt với một tình huống khó khăn chung là lựa chọn giữa 2 nền tảng OpenCart vs WordPress.

Hãy để chúng tôi so sánh hai nền tảng này, OpenCart vs WordPress, cùng với phân tích mô tả và quan trọng cho cả hai để bạn có thể tự đưa ra quyết định của mình.

So sánh: OpenCart vs WordPress – Nên lựa chọn nền tảng nào cho Website?

Chắc hẳn bạn đã biết về 2 nền tảng OpenCart vs WordPress rồi. Nếu không bạn có thể tham khảo thêm về 2 nền tảng này trong các bài viết bên dưới.

Còn bây giờ, hãy cùng so sánh: OpenCart vs WordPress để xem đâu là nền tảng phù hợp với bạn nhất nhé!

XEM THÊM: 

Giáo Trình WordPress Toàn Tập Giúp Thiết kế Web Mới Nhất

Opencart là gì? Ưu – nhược điểm của Opencart đối với Website

OpenCart vs WordPress: Sự khác biệt chính

WordPress là một công cụ đa tác vụ. Nó hoạt động cả trong phát triển blog và thiết lập thương mại điện tử.

Mặt khác, OpenCart chỉ hoạt động như một nền tảng của thế giới thương mại điện tử. Nó giúp bạn tạo và quản lý thiết lập bán hàng trực tuyến của mình.

OpenCart vs WordPress: Sự khác biệt chính
OpenCart vs WordPress: Sự khác biệt chính. Nguồn: fullstop360

OpenCart vs WordPress: Internal Frame Work

Bạn có muốn phát triển một cửa hàng Thương mại điện tử với WordPress? Bạn chỉ cần tải xuống một plug-in, WooCommerce và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Nó sẽ dễ dàng tích hợp với trang web WordPress và không khiến bạn tốn công sức.

OpenCart là một phần mềm mã nguồn mở và hoạt động với PHP và MySQL. Không giống như WordPress, nó chỉ có hai tay và chỉ được sử dụng để tạo và quản lý các cửa hàng điện tử.

OpenCart vs WordPress: Internal Frame Work
OpenCart vs WordPress: Internal Frame Work

OpenCart vs WordPress: Độ thân thiện với người dùng

Đã qua rồi cái thời phát triển web chẳng khác gì ‘Game of Thrones’. Ngày nay, với sự trợ giúp của các nền tảng như vậy, bạn có thể dễ dàng phát triển blog hoặc thiết lập cửa hàng điện tử của mình mà không cần đổ mồ hôi và công sức. Tiến tới sự so sánh, đôi bên cùng có thế mạnh này. Cả hai đều khá dễ sử dụng. Những người không có nền tảng CNTT chuyên nghiệp có thể học cách tải xuống và sử dụng các ứng dụng này dễ dàng.

Bạn đang muốn tạo một cửa hàng điện tử trên Trang web WordPress hiện tại của mình? Chỉ cần tải xuống Plugin Woo-Commerce. Bước tiếp theo, nó sẽ được truy cập thông qua trang tổng quan. Nó không chỉ nâng cao hệ thống quản lý của trang web cơ bản. Ngoài ra, còn giúp bạn thiết lập các khía cạnh quan trọng của thương mại điện tử như giảm giá, phiếu thưởng và các triển khai kinh doanh khác.

Tương tự, OpenCart đưa ra ý tưởng chi tiết về các tùy chọn quản lý. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng và di chuyển mọi thứ xung quanh.

OpenCart vs WordPress: Độ thân thiện với người dùng
OpenCart vs WordPress: Độ thân thiện với người dùng

OpenCart vs WordPress: Các tính năng bổ sung

Một loạt các tính năng hữu ích có sẵn trong các ứng dụng phần mềm này.

WordPress cung cấp khả năng quản lý blog dễ dàng, cửa hàng điện tử được liên kết thông qua các plugin WooCommerce. Nó có tích hợp nội dung hoàn chỉnh và các liên kết giao dịch được cài đặt sẵn. Do đó, bạn có thể tận hưởng khả năng kết nối hiệu quả của cửa hàng điện tử từ trang web cơ bản. Hơn nữa, nó đi kèm với các công cụ có giá trị bổ sung như máy tính thuế, nhiều tùy chọn giao hàng/vận chuyển và dịch vụ phân tích.

Trong khi đó, OpenCart có những hạn chế riêng. Tuy nhiên, nó cung cấp một bộ tính năng hoàn chỉnh để tạo và quản lý ở bất kỳ quy mô nào của cửa hàng điện tử. Các tính năng này bao gồm nhiều tùy chọn lô hàng (hơn 8) và nhiều chuyển đổi tiền tệ. Hơn nữa, OpenCart linh hoạt hỗ trợ cả điện thoại và hỗ trợ đặt vé, hơn 20 nền tảng giao dịch khác nhau, quản lý thuế và số lượng sản phẩm không giới hạn.

OpenCart vs WordPress: Các tính năng bổ sung
OpenCart vs WordPress: Các tính năng bổ sung

OpenCart vs WordPress: SEO

Ngày nay, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một món bánh hấp dẫn. Tất cả những nỗ lực của blog và cửa hàng điện tử đều cần người xem và khách truy cập để tạo nên thành công. Về cơ bản, nó là một tập hợp các kỹ thuật để thu hút các công cụ tìm kiếm, hướng lưu lượng truy cập vào trang web.

WordPress, thông qua plugin WooCommerce, cho phép bạn truy cập các tiện ích mở rộng để thu hút các công cụ tìm kiếm. Hiệu quả SEO của phần mềm nâng cao đáng kể mỗi ngày với sự phát triển của trình độ kỹ năng WordPress của người dùng. Theo tôi, WordPress đang dẫn đầu ở đây!

Liên quan đến SEO, sẽ không sai khi nói rằng OpenCart hơi ‘không phải là một miếng bánh ngon’. Nó có thể giúp ích trong việc điều chỉnh một số tính năng để thu hút lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, bạn sẽ cần những nỗ lực từ cái đầu và đôi tay của mình! Do đó, yêu cầu bạn phải nỗ lực nhiều để học cách thực hiện. Tuy nhiên, một khi người dùng đã học và nắm bắt được thì ứng dụng này lại khá dễ thực hiện.

OpenCart vs WordPress: SEO
OpenCart vs WordPress: SEO

XEM THÊM: Bí quyết giúp nâng cao Kỹ năng SEO trong năm 2021

OpenCart vs WordPress: Cấp độ thương mại điện tử

Xem xét mức độ thương mại điện tử và quy mô của cửa hàng, cả hai nền tảng này đều có sự phù hợp khác nhau.

Bạn đang tìm kiếm một nền tảng phát triển và quản lý cho một cửa hàng điện tử cấp độ vừa hoặc nhỏ? WordPress và WooCommerce phù hợp hơn với bạn. Hơn nữa, nếu bạn muốn dẫn đầu lưu lượng truy cập mạng xã hội của mình đến cửa hàng điện tử, thì WordPress là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Một cửa hàng điện tử quy mô lớn, không có blog hoặc trang web nội dung ban đầu, có phải là mục tiêu của bạn? Đơn giản, hãy truy cập OpenCart.

OpenCart vs WordPress: Cấp độ thương mại điện tử
OpenCart vs WordPress: Cấp độ thương mại điện tử

OpenCart vs WordPress: Giá cả

Ban đầu, bạn có thể nhận được những công cụ này miễn phí. Tuy nhiên, các plug-in và tiện ích mở rộng khác sẽ cần bạn chi một số tiền.

Phần lớn các plug-in thương mại cần đăng ký hàng năm và phí bảo trì. Do đó, các chuyên gia luôn cộng chi phí nâng cấp và bảo trì trong ngân sách ban đầu. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về tổng chi phí hàng năm. Đổi lại, bạn có thể hiểu và quản lý ngân sách của mình tốt hơn.

Vì vậy, nó một lần nữa là một ràng buộc giữa cả hai.

OpenCart vs WordPress: Giá cả
OpenCart vs WordPress: Giá cả

OpenCart vs WordPress: Khả năng thích ứng với HĐH, Giao dịch và Lô hàng

Cả hai nền tảng này đều hoạt động tốt với tất cả các nền tảng được đề cập dưới đây;

  • Các hệ điều hành nổi tiếng, chẳng hạn như Mac và Windows.
  • Cả hai hệ thống Giao dịch Quốc tế nổi tiếng như PayPal và Stripe.
  • Một số lượng lớn các dịch vụ chuyển phát và người gửi hàng, bao gồm FedEx và UPS.

Vì vậy, đây là tỷ số 1-1 cho cả hai nền tảng.

OpenCart vs WordPress: Khả năng thích ứng với HĐH, Giao dịch và Lô hàng
OpenCart vs WordPress: Khả năng thích ứng với HĐH, Giao dịch và Lô hàng

Kết luận

WordPress là một nền tảng đa chức năng cho phép phát triển trang web hoặc blog của bạn một cách hoàn chỉnh và dễ dàng. Ngoài ra, với sự trợ giúp của các plug-in như WooCommerce, bạn có thể xây dựng và quản lý cửa hàng điện tử của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để viết blog và quản lý thương mại điện tử cấp độ vừa và nhỏ. Nền tảng này rất dễ học, thân thiện với người dùng, linh hoạt, có thể thích ứng với iPhone và iPad và đi kèm với một số tính năng hữu ích khác.

OpenCart là một nền tảng thương mại điện tử điển hình. Nó là một tùy chọn độc lập phù hợp cho người dùng ngôn ngữ PHP. Chúng tôi đề xuất nó để phát triển duy nhất và quản lý hiệu quả chi phí của các cửa hàng điện tử cấp cao. Các tính năng nổi bật của OpenCart bao gồm tích hợp, tính linh hoạt, nhiều loại tiền tệ và tùy chọn giao hàng.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn giữa hai loại điện tử phổ biến này. Chúc các bạn thành công!!

 

XEM THÊM:

Top 8 các CMS phổ biến nhất hiện nay [cập nhật 2021]

E-commerce là gì? Những kiến thức cơ bản về E-commerce

Phân biệt sự khác nhau giữa E-Commerce và E-Business

Tìm hiểu Marketplace là gì? Cách thức hoạt động của marketplace 2021

WooCommerce SEO: Hướng dẫn cho cửa hàng trực tuyến của bạn

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website