Mục lục

Side bar là gì? Những cách sử dụng Side bar hiệu quả

Side bar là gì? Sidebar – một thuật ngữ không còn lạ lẫm với nhiều người sử dụng, hay là với những dân lập trình chuyên nghiệp. Vậy Side bar là gì? bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin giải đáp câu hỏi thắc mắc của các bạn. Cùng tìm và phân tích nhé.

Side bar là gì​?

Side bar là gì? Những cách sử dụng Side bar hiệu quả
Side bar là gì​?

Là một trong các thành phần cần thiết của website, vậy Sidebar là gì?

Khái niệm về Sidebar

Sidebar được hiểu là các cột hiển thị thông tin bên cạnh nội dung chủ đạo trên website. Sidebar có thể nằm tại bên phải, bên trái, trên header hoặc footer của site, blog,… Tại Sidebar, người quản trị có khả năng chỉnh sửa, bố trí nội dung các nội dung bài viết mới, lịch làm việc, tin tức quan trọng,… để người coi thuận tiện truy xuất mà không luôn phải thay đổi mã code của toàn bộ site. Để thuận tiện cho việc thêm thông tin vào Sidebar thì người quản trị sẽ sử dụng các Widget, vậy Widget là gì?

Xem thêm :Sự khác biệt giữa Xu hướng thiết kế Responsive& Mobile-Friendly Website 2021

Ích lợi khi dùng Sidebar

Bất kỳ một trang web nào cũng sẽ sử dụng Sidebar, khách truy cập sẽ cảm thấy trống vắng, thiếu sót nếu như truy cập vào một site không có thanh công cụ này. Các lợi ích khi sử dụng Sidebar có khả năng kể đến:

 • Giúp website đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn.
 • Lấp đầy các khoảng trống trên site.
 • Tăng năng lực trải nghiệm của người sử dụng.
 • Hỗ trợ thúc đẩy hoàn thiện các mục tiêu công việc của trang website.
 • Cung cấp được nhiều nội dung hơn đến người sử dụng.

Cách tạo sidebar cho wordpress

Side bar là gì? Những cách sử dụng Side bar hiệu quả
Cách tạo sidebar cho wordpress

Sidebar vô cùng tiện ích trong việc quản lý trang web đối với các đối tượng khách hàng là quản trị website, tuy vậy không phải ai cũng có chuyên môn tạo Sidebar cho WordPress bởi cách tạo Sidebar khá phức tạp. Dưới đây là 2 bí quyết căn bản và cơ bản nhất để tạo Sidebar cho wordpress.

Xem thêm :5 Tiêu chí hàng đầu của Website Evaluation

Cách 1: Tạo Sidebar bằng Widget

 • Vào phần bố cụ và giao diện quản trị chính => Chọn Appearance => Chọn Widget

 • Giao diện Widget hiển thị thì chọn vào tiện ích Sidebar

Cách 2: Tạo Sidebar bằng Customize

 • Vào phần giao diện quản trị chính => Chọn Appearance => Chọn Customize => Chọn Widget

 • Bố cụ và giao diện Widget hiển thị thì chọn vào tiện ích Sidebar

Side bar là gì?  Tuy vậy, theo như một vài người đã từng trải nghiệm tiện ích Sidebar, do một vài Theme WordPress chưa kích hoạt tiện ích Sidebar có thể bạn không thể tạo account ở tiện ích này. Để có khả năng kích hoạt được thì bạn phải đăng ký hàm register_sidebar để sử dụng Sidebar. Dưới đây là một số tham số của hàm mà bạn phải cần biết:

 • Name: Là tên của Sidebar, giản đơn thấy được ở trang quản lý
 • ID: đây là tên địa chỉ bằng chữ thường mà bạn đã đăng ký hoặc địa chỉ có sẵn của máy
 • Class: Là lớp tên gọi của css gán vào đoạn html widget.
 • Before_widget: Đoạn html được đặt trước widget
 • After_Widget: :Đoạn html được đặt sau widget
 • Before_Title: Đoạn html được đặt trước tiêu đề widget
 • After_Title: Đoạn html được đặt sau tiêu đề widget

Bí quyết thêm nội dung vào Sidebar

Sidebar là một thành phần giữ nhiệm vụ đặc biệt hữu ích đối với wordpress, kiểm soát được các thành phần này thì bạn có khả năng chủ động tự tạo và giúp site trông linh hoạt hơn, nhất là khi bạn có thể quản lý được thông tin của website. Sidebar cũng là một nơi lý tưởng để ads. Dù là ads hiển thị, truyền thông marketing liên kết văn bản hay ads video đều có thể được hiển thị trong sidebar của bạn.

Bí quyết để thêm nội dung mới cho sidebar cũng vô cùng dễ dàng, các nàng kéo thả từ bên trái qua bên phải (sidebar) và điền nội dung tùy chỉnh, sau đó lưu lại điều chỉnh. Những widget mặc định là những widget nằm bên phải mà wordpress cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm thông tin ngoài bố cụ và giao diện, bằng hướng dẫn sử dụng hàm get_Sidebar có tham số ‘Sidebar’ là id của Sidebar được đặt khi hình thành 1 Sidebar mới.

Xem thêm :Top 6 Web check imei iphone phổ biến nhất

Hiển thị sidebar trong WordPress

Side bar là gì? Những cách sử dụng Side bar hiệu quả
Hiển thị sidebar trong WordPress

Side bar là gì? Một khi thành công việc đăng ký Sidebar cho wordpress thì việc kế tiếp mà bạn cần làm chủ đạo là hiển thị Sidebar trong Theme của mình qua 2 bí quyết sau đây:

 • Cách 1: khởi tạo sidebar.php và hiển thị Sidebar vừa được tạo trong sidebar.php và dùng hàm dynamic_sidebar. Lời khuyên là bạn nên dùng hàm get_sidebar để thêm sidebar.php vào vị trí bạn mong muốn Sidebar được hiển thị.
 • Cách 2: dùng trực tiếp hàm dynamic_sidebar để gọi Sidebar vào vị trí mà bạn mong muốn hiển thị Sidebar. Bạn cần lưu lý đến tham số duy nhất của hàm có thể là name hoặc ID của Sidebar.

Bạn có khả năng xác định sử dụng bí quyết 1 hoặc bí quyết 2 tùy thuộc theo khả năng hành động của mình.

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Side bar là gì? Những cách sử dụng Side bar hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website