Mục lục

Tổng hợp các plugin tối ưu hóa Hình ảnh Website chất lượng nhất 2022

Hình ảnh là yếu tố tạo nên sự độc đáo và trực quan cho Website, tuy nhiên nếu như Hình ảnh mà bạn sử dụng cho Website vượt quá dung lượng tiêu chuẩn, thì có thể tốc độ tải trang sẽ chậm hơn thông thường, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như hiệu suất của toàn bộ Website và nhiều vấn đề khác.

Để giúp các doanh nghiệp có thể quản lý Hình ảnh Website một cách hiệu quả hơn, thì ATPWeb đã tổng hợp một số plugin tối ưu hóa Hình ảnh Website chất lượng nhất trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các plugin tối ưu hóa Hình ảnh Website chất lượng nhất 2022

WP Compress WordPress

Plugin WP Compress WordPress là giải pháp “tất cả trong một” đáp ứng cho tất cả các nhu cầu tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Và trên hết, mọi thứ được quản lý hoàn toàn và cho phép bạn vận hành mọi thứ trên chế độ tự động.

Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa hình ảnh trang web của mình hoặc bạn có thể gắn nhãn trắng cho nó và cung cấp chức năng tối ưu hóa hình ảnh cho khách hàng của bạn.

WP Compress – Image Optimizer All In One ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

WP Compress cung cấp một CDN lai kết hợp giữa Google Cloud và BunnyCDN, để cung cấp hình ảnh của bạn với tốc độ tải cực nhanh. Quá trình tối ưu hóa hình ảnh của họ dựa trên ba đặc điểm riêng biệt.

Đầu tiên, các hình ảnh được chuyển đổi sang định dạng WebP thế hệ tiếp theo. Sau đó, sử dụng chức năng Hình ảnh thích ứng, nó tinh chỉnh hình ảnh cho thiết bị và kích thước màn hình của khách truy cập.

Và cuối cùng, chúng ta có quyền truy cập vào chức năng Lazy-loading Image để tiếp tục cải thiện hiệu suất của trang web hơn nữa.

Dưới đây là Video giới thiệu thông tin của plugin WP Compress WordPress:

 

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó rất dễ sử dụng và có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển.

Plugin này cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh đã tải lên trước đó của bạn. Mặc dù hình ảnh của bạn đang được nén, nhưng sẽ rất khó để phân biệt giữa hình ảnh được nén và không được nén, vì công cụ này vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng của hình ảnh.

Thêm vào đó, toàn bộ quá trình nén và tối ưu hóa đều được tự động hóa. Điều này bao gồm điều chỉnh tỷ lệ hình ảnh để phù hợp với trang và thiết bị có kích thước phù hợp, có tốc độ tải nhanh và thậm chí chuyển đổi sang định dạng hình ảnh WebP thế hệ tiếp theo.

EWWW Image Optimizer ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

EWWW Image Optimizer cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác và được lưu trữ bên ngoài các thư mục thư viện phương tiện của bạn. Plugin này hỗ trợ tối ưu hóa JPG, PNG, GIF và thậm chí cả PDF.

Ngoài ra, phiên bản miễn phí của plugin cho phép bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh trên máy chủ của riêng mình. Điều này có thể rất tốt cho các chủ sở hữu trang web WordPress quan tâm đến quyền riêng tư.

EWWW Image Optimizer plugin ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Optimole

Plugin tối ưu hóa hình ảnh của Optimole rất gọn gàng và hiện đại, với hệ thống vận hành bao gồm hầu hết các công cụ chạy nền mà bạn không biết.

Optimole yêu cầu tạo tài khoản nhanh chóng và chèn khóa API. Sau đó, bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được tối ưu hóa trong bảng điều khiển và sửa đổi các cài đặt nhất định như thay thế hình ảnh, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, chất lượng nén và tải chậm.

Image optimization Lazy Load by Optimole ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Optimole cũng có bảng điều khiển riêng bên ngoài WordPress. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hơn như kích thước tối ưu hóa và báo cáo hàng tháng.

Tất cả các hoạt động tối ưu hóa hình ảnh được thực hiện tự động với Optimole. Nó cũng được cung cấp bởi CDN nên bạn không phải lo lắng về việc hình ảnh của mình có tốc độ tải chậm.

Theo dõi và giám sát là một trong những tính năng tốt nhất của plugin, vì bạn nhận được thông tin chi tiết rất cụ thể về những gì đang xảy ra với hình ảnh của mình và lượng dung lượng đang được tiết kiệm.

Cùng với tính năng tải chậm và thay đổi kích thước hình ảnh, đây là một gói dịch vụ plugin tuyệt vời mà không cần phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Optimole ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online Optimole tools ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ShortPixel Adaptive Images

ShortPixel Adaptive Images được trang bị tất cả các tính năng cần thiết để giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh WordPress của mình và tính phí hiệu suất trang web của bạn.

Bạn có quyền truy cập vào rất nhiều tính năng và chức năng, bao gồm cả thuật toán nén chữ ký của ShortPixel. Nó có thể giúp bạn giảm kích thước tệp hình ảnh lên đến 90% mà không làm giảm chất lượng hình ảnh một cách rõ ràng.

ShortPixel Adaptive Images ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đối với người mới bắt đầu, plugin cung cấp cho bạn quyền truy cập vào CDN hình ảnh chuyên dụng (Mạng phân phối nội dung) là mạng máy chủ được phân phối toàn cầu. Khi người dùng cố gắng truy cập trang web của bạn, nó sẽ gửi hình ảnh từ máy chủ gần nhất về mặt địa lý, giúp giảm độ trễ trong việc phân phối hình ảnh.

Hơn hết, plugin này còn có tính năng cắt xén thông minh sẽ tự động cắt và thay đổi kích thước hình ảnh tùy thuộc vào kích thước và độ phân giải màn hình của khách truy cập.

Vì vậy, nếu một người đang xem từ máy tính xách tay, nó sẽ cung cấp hình ảnh có kích thước 640 × 480 pixel. Nhưng nếu họ đang xem từ điện thoại di động, nó sẽ cung cấp hình ảnh có kích thước 300 × 225 pixel.

Xem thêm thông tin giới thiệu chi tiết của plugin ShortPixel Adaptive Images trong Video dưới đây:

Smush

Smush có giao diện đẹp với các yếu tố chủ động sẽ chủ động hỏi bạn có muốn tối ưu hóa cả ảnh cũ và ảnh mới hay không. Ưu điểm chính của Smush là lượng thông tin được cung cấp về hình ảnh của bạn và bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.

Thay đổi kích thước và tối ưu hóa đều được bao gồm với hình ảnh mới và cũ. Công cụ tối ưu hóa hàng loạt rất tuyệt vời khi bạn có nhiều hình ảnh cần phải xử lý.

Trong phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể tối ưu hóa hàng loạt 50 hình ảnh cũ cùng một lúc, vì vậy bạn có thể cần phải nhấp vào nút một vài lần nếu bạn có nhiều hình ảnh.

Smush ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website