Mục lục

7 Plugin Phiên dịch dành cho các Website WordPress đa ngôn ngữ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa như hiện nay, thì việc các Website cung cấp nhiều lựa chọn ngôn ngữ hơn đã trở thành tính năng thiết yếu.

Không chỉ đối với các lĩnh vực tài chính – kinh tế mà hầu như mọi thị trường kinh doanh đều cần có một Website đa ngôn ngữ, để phân khúc khách hàng đến từ các quốc gia khác nhau đều dễ dàng tìm kiếm thông tin và mua hàng.

Tuy nhiên, WordPress lại không cung cấp các tùy chọn đa ngôn ngữ cho Website, vì vậy mà chúng ta sẽ cần đến Plugin Phiên dịch để giúp cho các Website WordPress đa ngôn ngữ hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là một số Plugin Phiên dịch chất lượng nhất:

7 Plugin Phiên dịch dành cho các Website WordPress đa ngôn ngữ

Lingotek Translation

Với Plugin phiên dịch Lingotek, bạn có ba lựa chọn để dịch nội dung của mình:

  • Dịch máy – Sử dụng công cụ Dịch của Microsoft để tạo nội dung bằng ngôn ngữ mong muốn của bạn và miễn phí cho 100.000 ký tự đầu tiên.
  • Dịch thuật cộng đồng – Bản dịch phải được tự thực hiện thông qua trình soạn thảo văn bản được tích hợp trong bàn làm việc của plugin.
  • Dịch thuật Chuyên nghiệp – Yêu cầu bạn đầu tư một số tiền và thuê nhân sự có kinh nghiệm của plugin phiên dịch Lingotek để đảm nhận công việc.

Lingotek Translation ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tính linh hoạt này làm cho Lingotek Translation trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bắt đầu một cách đơn giản, nhưng phát triển thành các triển khai ngôn ngữ phức tạp hơn.

Tận dụng quy trình dịch và bản địa hóa dựa trên bộ nhớ đám mây giúp Lingotek có thể dịch nhanh chóng và chính xác nội dung của bạn, với sự trợ giúp của hơn 5.000 dịch giả trong nước và plugin hoạt động cùng với Polylang, để giúp trang web của bạn thực sự đa ngôn ngữ.

screenshot Lingotek Translation ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Polylang

Polylang là một plugin phiên dịch mạnh mẽ khác để dễ dàng tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản để dễ dàng thêm bản dịch cho các bài đăng, trang của bạn, các loại bài đăng tùy chỉnh, tiện ích và hơn thế nữa.

Polylang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tuy nhiên, plugin phiên dịch Polylang không hỗ trợ dịch giao diện chủ đề và các plugin WordPress khác của bạn. Plugin mặc định không bao gồm hỗ trợ Thương mại điện tử, vì vậy bạn sẽ cần phải mua một gói trả phí để thực hiện điều đó.

Plugin phiên dịch cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ và nó hoạt động tốt với các plugin SEO WordPress phổ biến. Để lựa chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình bằng tiện ích thanh bên.

screenshot Polylang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Multilingual Press

Multilingual Press là một plugin phiên dịch WordPress khác cho phép bạn lập trình từng ngôn ngữ trên một trang web riêng biệt. Nó có một widget trình chuyển đổi ngôn ngữ mà bạn có thể thêm vào trang web của mình và điều này sẽ cho phép khách truy cập chọn ngôn ngữ mà họ chọn.

Khi nhấp vào ngôn ngữ ưa thích của họ, khách truy cập của bạn sẽ được dẫn đến trang web ngôn ngữ tương ứng mà bạn đã thiết lập.

Không giống như các plugin phiên dịch khác, Multilingual Press không có khóa, nghĩa là, ngay cả khi bạn tắt plugin, tất cả các trang web của bạn sẽ hoạt động như bình thường mà không bị mất dữ liệu.

Đồng thời, Multilingual Press hỗ trợ 174 ngôn ngữ. Nó tạo ra các URL thân thiện với SEO và cung cấp hỗ trợ hreflang tự động.

MultilingualPress ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

WPML

Plugin phiên dịch này có thể giải quyết cả việc quản lý đa ngôn ngữ và chính quá trình dịch thuật. WPML cung cấp cho bạn sự lựa chọn các bản dịch được đặt trên cùng một miền, một miền phụ hoặc một miền hoàn toàn khác.

Một số tính năng của plugin phiên dịch bao gồm hỗ trợ thương mại điện tử đa ngôn ngữ, tiện ích dịch thuật và đồng bộ hóa với ICanLocalize và các dịch vụ đám mây để dịch tự động. Nó nhanh chóng gửi nội dung đến công cụ dịch ưa thích của bạn và đưa các tài liệu dịch chất lượng cao theo ý của bạn một cách hiệu quả.

The WordPress Multilingual Plugin ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

WPML được thiết kế để đủ mạnh cho các trang web công ty lớn và đủ đơn giản cho các blog doanh nghiệp nhỏ hơn.

Được mô tả là hoàn chỉnh, tương thích và đáng tin cậy, plugin phiên dịch này cho phép bạn dịch bất kỳ phần nào trên trang web của mình – từ trang đến bài đăng đến menu và phân loại, không nhũng vậy mà còn tương thích với bất kỳ plugin nào sử dụng WordPress API và cung cấp hỗ trợ người dùng đầy đủ.

Advanced Google Translate

Advanced Google Translate là một plugin phiên dịch WordPress miễn phí. Giao diện dịch của nó rất dễ sử dụng và nó cho phép bạn dịch tất cả nội dung trang web của mình bao gồm các trang và bài đăng.

Điều nổi bật về plugin này là nó hoàn toàn tương thích với tất cả các chủ đề và plugin WordPress.

Plugin phiên dịch này rất dễ cài đặt và cài đặt được thiết kế đơn giản cho mọi người sử dụng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Để cung cấp cho người dùng tùy chọn dịch trang web, bạn sẽ cần thêm mã ngắn ở bất kỳ đâu trên trang web của mình. Điều này sẽ bật trình chuyển đổi ngôn ngữ dưới dạng một mục menu hoặc menu thả xuống để người dùng có thể chọn ngôn ngữ ưa thích của họ.

Advanced Google Translate ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Weglot

Weglot là một nền tảng dịch trang web dựa trên đám mây. Nó hoạt động với WordPress, Shopify, BigCommerce, v.v.

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần nhập API Weglot để kết nối trang web WordPress của bạn với nền tảng của họ. Sau đó, bạn sẽ chọn ngôn ngữ ưa thích, ngôn ngữ trang web và các ngôn ngữ bạn muốn thêm.

Bạn sẽ phải sử dụng trang web của Weglot để dịch tất cả nội dung của mình, quản lý bản dịch và đẩy chúng lên trang web trực tiếp của bạn.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ URL thân thiện với SEO, hỗ trợ WooCommerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ, dịch vụ dịch của bên thứ ba, v.v.

Plugin Phiên dịch Weglot sử dụng cấu trúc định giá hàng tháng dựa trên số lượng ngôn ngữ và số từ được dịch. Điều này có thể khiến bạn tốn kém hơn so với một số plugin WordPress đa ngôn ngữ khác đi kèm với giấy phép cố định hàng năm.

Weglot Translate ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

TranslatePress

Với plugin này, các bản dịch được hiển thị trong thời gian thực và có hỗ trợ cho cả phương pháp dịch thủ công và tự động. Nó tương thích với các khối Gutenberg, mã ngắn, WooCommerce và hầu hết các chủ đề.

Bạn cũng sẽ có thể dịch siêu dữ liệu với gói SEO của nó, thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ với một mã ngắn đơn giản và dịch gettext động được thêm bởi WordPress cũng như các plugin và chủ đề khác của bạn.

TranslatePress ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

TranslatePress hiện có hơn 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động và được cập nhật thường xuyên bởi cộng đồng nhà phát triển của nó.

Plugin phiên dịch này giúp bạn có thể dịch toàn bộ trang của bạn cùng một lúc và vì đây là dịch vụ tự lưu trữ, nên các bản dịch của bạn sẽ luôn ở ngay trên website, thay vì được lưu trữ bên ngoài trang web – nơi chúng có thể bị di chuyển hoặc xóa.

TranslatePress visual translation interface 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về các Plugin Phiên dịch.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website