Mục lục

3 Lợi ích hàng đầu của Source Code – Mã nguồn đối với Website

Thuật ngữ Source Code – Mã nguồn không chỉ được sử dụng trong các chương trình máy tính, mà cũng được dùng để mô tả như một phần tử được lập trình khi thiết kế web.

Việc tìm hiểu và phân tích Source Code – Mã nguồn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho quá trình phát triển và tối ưu Website. Để biết được những lợi ích hàng đầu của Source Code – Mã nguồn là gì, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Source Code – Mã nguồn là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Mã nguồn là phần lập trình đằng sau bất kỳ trang web hoặc phần mềm nào. Trong trường hợp lập trình của các trang web, thì mã nguồn có thể được xem bởi bất kỳ ai sử dụng các công cụ khác nhau, ngay cả chính trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên, điều này hơi khó trên điện thoại Android và iOS.

source code ma nguon ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Để khắc phục hầu hết các sự cố với một trang web, điều cần thiết là phải quan sát mã nguồn của nó. Bạn cũng có thể xem mã nguồn của bất kỳ trang web nào dành cho mục đích giáo dục và xem nó hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên sao chép mã nguồn của người khác và áp dụng cho trang web của riêng bạn, trừ khi được cho phép một cách rõ ràng, vì điều đó có thể vi phạm bản quyền của nhà phát triển hoặc chủ sở hữu trang web.

Source Code ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Mức độ liên quan của Source Code đối với SEO

Việc lập trình mã nguồn của một trang web đúng cách, có thể được tính là một trong các yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google.

Một mã nguồn bị lỗi có thể làm giảm chức năng của một trang web và do đó làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tỷ lệ văn bản trên mã nguồn cũng hữu ích cho việc tối ưu hóa chất lượng của trang.

Website Source Code SEO ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tối ưu hóa mã nguồn cũng rất quan trọng để giảm thời gian tải của một trang web. Vì thời gian tải được coi là một yếu tố xếp hạng nên việc tối ưu hóa mã nguồn là cần thiết vì lý do này.

Mã nguồn gọn nhẹ cũng cho phép trình thu thập thông tin tìm và lập chỉ mục nội dung nhanh hơn.

Do đó, chúng yêu cầu ít thời gian hơn để thu thập dữ liệu một trang và độ sâu thu thập thông tin có thể được tăng lên. Nói chung, mã nguồn của trang web càng đơn giản thì các bot như Googlebot càng có thể thu thập dữ liệu trang nhanh hơn.

seo ma nguon ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Lợi ích hàng đầu của Source Code – Mã nguồn

1. Mã nguồn có thể thay đổi linh hoạt theo nhu cầu riêng của bạn

Quyền truy cập vào mã nguồn mang lại sự linh hoạt quan trọng cho nhà phân phối hoặc nhà sản xuất khi họ có các yêu cầu kinh doanh riêng — bởi vì thông thường, sẽ không tồn tại hệ thống quản lý tài chính và kế toán đóng gói sẵn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

code editor in action ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nếu không có hệ thống có thể sửa đổi mã nguồn, thì khi một doanh nghiệp có nhu cầu riêng có thể sẽ cần phải từ bỏ một quy trình quan trọng đối với khách hàng của họ, vì phần mềm không thể đáp ứng được.

Hoặc họ có thể bị buộc phải xử lý quy trình đó theo cách thủ công – nghĩa là phải tự kiểm tra thông qua hàng đống bảng tính Excel – điều này rất tẻ nhạt, dễ xảy ra lỗi và không phù hợp với quy mô có số lượng lớn giao dịch.

open source ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Mã nguồn cung cấp cho bạn lợi thế kinh doanh cạnh tranh

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn không có những yêu cầu riêng biệt, bạn có đang thực hiện mọi thứ giống như cách của đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm không?

Ngay cả khi bạn “làm điều đó tốt hơn với dịch vụ khách hàng được cải thiện”, thì khách hàng vẫn thường mua sắm dựa theo tiêu chí giá cả — vì vậy, thật khó để nổi bật trên thị trường của bạn mà không đưa ra một đề xuất giá trị duy nhất.

how read website source code ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Khi bạn phát triển các tùy chọn mới để cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng và các quy trình mới để phục vụ khách hàng tốt hơn, những yếu tố khác biệt trong kinh doanh đó có thể được hỗ trợ bởi hệ thống quản lý tài chính và kế toán mã nguồn — tận dụng sự đổi mới của bạn để thúc đẩy tăng trưởng.

ma nguon ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Mã nguồn có thể thích ứng theo thời gian

Rõ ràng, mã nguồn cho phép bạn thực hiện những việc mà bạn không thể làm một cách dễ dàng hoặc thậm chí là không thể làm được.

Ví dụ như khi quy mô kinh doanh của bạn được yêu cầu phải thay đổi thì sao? Đó là một quá trình cần rất nhiều sự nỗ lực (thời gian, tiền bạc, gián đoạn kinh doanh), để hoán đổi toàn bộ “hệ thống thần kinh trung ương” của doanh nghiệp – hệ thống kế toán của bạn.

getcode illustration ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một hệ thống có sẵn mã nguồn cho phép bạn phản hồi nhanh chóng với những thay đổi của doanh nghiệp, bằng cách điều chỉnh hệ thống hiện tại của bạn để đáp ứng các yêu cầu mới. Không cần phải thay thế phần mềm của bạn và bắt đầu lại mọi thứ.

Ngay cả khi một hệ thống không phải mã nguồn ban đầu hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn, thì các chuyên gia vẫn chắc chắn một điều là nhu cầu của bạn sẽ thay đổi theo thời gian.

Với một hệ thống mã nguồn linh hoạt trong tầm tay, bạn có thể chắc chắn rằng hệ thống của bạn có thể đáp ứng nhanh nhất khi bạn cần.

ma nguon dap ung ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website