Mục lục

Hướng dẫn tích hợp Facebook Chat (chatbot) lên Website/Blog, lợi ích và ứng dụng của Chatbot Facebook trong Marketing

Bài viết này mình sẽ nói về lợi ích khi tích hợp chatbot facebook và hướng dẫn đăng ký tài khoản ATPcare, tạo kịch bản Chatbot và tích hợp chatbot lên Website/Blog của bạn
Facebook đang dần ưu ái hơn với các nhà Maketer khi cho phép tích hợp Live chat để kết nối giữa Webiste và trang Fanpage. Có khá nhiều công cụ Livechat hiện nay cho phép bạn cài đặt lên Website nhưng nếu khách gửi tin nhắn đi chưa chắc họ sẽ nhận được tin nhắn trả lời ngay trên cửa sổ chat của web, và trong bài viết này: Nhúng Chatbot vào website chính là cách tiếp cận nguồn Data khách hàng tốt nhất
Khi khách hàng tìm đến website, Livechat của Chatbot sẽ giúp khách hàng tương tác để lại lời nhắn, tin nhắn đó sẽ chuyển trực tiếp đến Fanpage của chúng ta. Hầu hết mọi người đều sử dụng Facebook Messenger để trao đổi đàm thoại với nhau, khi khách hàng chat với bạn thông qua cửa sở Chatbot đó, bạn có thể mặc định thiết lập các tin nhắn Gới thiệu sản phẩm trước để khách tham khảo trước khi bạn bắt đầu trả lời họ. Về điểm này, tôi đánh giá tỷ lệ xem qua là 100%, hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn chạy các chiến dịch Email Marketing hay SMS Marketing, vả lại nó cũng hoàn toàn miễn phí.

Chatbot là gì?

Chatbot là một robot tự động trả lời những tin nhắn của khách hàng trên Facebook, website, …

 • Chat dịch ra tiếng Việt là tin nhắn.
 • Bot là một con rô bốt.

Chatbot là một công cụ tự động nhắn tin trên Fanpage Facebook. Khi khách hàng truy cập vào Fanpage của bạn trên Facebook, chatbot sẽ tự động nhắn tin hỏi thăm khách hàng, hoặc nếu khách hàng nhắn tin vào Fanpage của bạn thì chatbot cũng sẽ tự động phản hồi lại câu hỏi của khách.

Chatbox sẽ hoạt động như thế nào?

1. Khi bạn thiết lập chatbot với harafunnel, bạn sẽ có thể nhúng chatbox vào trang web của mình. Tất cả những tính năng, tin nhắn bạn đã xây dựng sẽ xuất hiện trên trang web.
2. Khách truy cập vào trang web của bạn bây giờ sẽ thấy một cửa sổ trò chuyện nhỏ xuất hiện cùng với tin nhắn mở đầu của bạn, mời họ tương tác.
3. Nếu người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ trong trình duyệt đó, mọi lịch sử trò chuyện họ có với chatbot của bạn sẽ tự động được tải. Nếu không, nó sẽ nhắc họ đăng nhập.
4. Sau đó, người dùng sẽ có thể tương tác với chatbot trang web của bạn bằng Facebook của riêng họ. Họ sẽ tận hưởng trải nghiệm người dùng giống như họ đã nhận được với chatbot của bạn trong Messenger mà không phải rời khỏi trang web của bạn.
5. Nếu họ rời khỏi trang web, cuộc trò chuyện có thể tiếp tục sau đó thông qua Messenger.com hoặc ứng dụng Messenger, nơi tất cả các tương tác người dùng với chatbot của trang web sẽ được lưu trữ.

Website lĩnh vực nào nên sử dụng Chatbot?

Khi thời đại công nghiệp 4.0 đang đến gần, nhu cầu tự động hóa trong việc chăm sóc khách hàng ngày càng cao thì Facebook ChatBot của mình đã nổ những phát súng đầu tiên để tiến vào thời kỳ hậu ứng dụng thì ai cũng có thể tạo chatbot facebook và sử dụng chúng trong việc kinh doanh. Đầu tiên chúng tôi sẽ nêu ra các ưu điểm mà chatbot mang lại cho bạn.

Đối tượng sử dụng Chatbot rất đa dạng từ cho tất cả các ngành kinh doanh nhưng tốt nhất trong các nhóm ngành như:

 • Kinh doanh thời trang: quần áo, trang sức, giầy dép, phụ kiện…
 • Làm đẹp: Spa, Thẩm mỹ viện, Làm tóc, nail…
 • Ẩm thực: Nhà hàng, Quán ăn, Quán cafe…
 • Giáo dục – đào tạo: trường học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, dạy nghề, tuyển sinh…
 • Các dịch vụ hỗ trợ: đặt phòng, đặt vé, vận tải…
 • Các dịch vụ bán hàng Online trực tuyến: Bán đủ thứ trên đời miễn là có 1 fanpage

Ứng dụng của Chatbot Facebook trong marketing mang lại

Như đã nói ở trên, chatbot sẽ là trợ thủ đắc lực cho công ty trong việc chăm sóc khách hàng. Nhưng cụ thể sẽ chăm sóc như thế nào?

1. Giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng

Thay vì khách vào trang cá nhân phải bỏ thời gian ngồi xem lại những thông tin của trang cá nhân đã đăng từ trước, nay khách chỉ cần lựa chọn thông tin mình cần trong Chatbot và sẽ được điều hướng tới các mục khác nhau một cách nhanh chóng.
Khách hàng tự vào trang cá nhân thăm sản phẩm giống như đi siêu thị ngoài đời thực nhưng dưới sự hướng dẫn của chatbot chứ không cần tự mình mày mò tìm chỗ. Việc này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian của chính mình đồng thời tập trung vào mục đích của mình.

2. Chatbot Facebook giúp nhắn tin cho tất cả khách hàng với chi phí 0 đồng

Với rất nhiều nền tảng hiện nay, bạn dễ dàng tạo cho mình một Chatbot Facebook giá 0 đồng, cho phép bạn gửi tin nhắn tới tất cả khách hàng.

3. Chatbot Facebook cho phép gửi thông tin tới từng tệp khách hàng riêng biệt

Quá trình mua hàng của khách hàng sẽ trải qua bốn giai đoạn: Biết, Hiểu, Tin, Yêu. Với mỗi giai đoạn, nhu cầu của khách sẽ khác nhau, từ đó sẽ cần các thông tin khác nhau. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là cung cấp đúng thông tin cho khách theo từng giai đoạn. Nhưng sẽ rất khó thực hiện nếu không có công cụ.

Rất may, chatbot đã phát huy được vai trò của nó. Bạn có thể xây dựng kịch bản cho từng nhóm khách tương ứng với từng giai đoạn.

Ví dụ:

 • Đưa thông tin cụ thể về sản phẩm, giá cả cho nhóm khác mới biết về công ty
 • Cho khách đọc các đánh giá của các khách hàng đã mua hàng, mời khách ghé thăm cửa hàng để tăng thêm sự tin tưởng và hiểu biết về công ty
 • Gửi quà tặng dành cho khách hàng mua hàng lần thứ 2
 • Gửi voucher đặc biệt cho khách hàng thuộc nhóm trung thành – giai đoạn yêu của công ty…

4. Chatbot là công cụ bán hàng tự động

Nếu các bạn đã đọc bài “Chatbot và hệ thống bán hàng tự động” của chúng tôi, các bạn cũng đã hiểu những lợi ích của chatbot trong việc bán hàng. Thực chất, nó chính là công cụ bán hàng tự động vô cùng tiện lợi.

Hướng dẫn tích hợp chatbot lên Website/Blog của bạn

Đầu tiên, từ trang facebook cá nhân, bạn hãy truy cập vào trang Fanpage của bạn và nhấn “Cài đặt“ Tiếp đó, vào “Nhắn tin“ Bạn di chuyển đến phần “Thêm Messenger vào trang web” và nhấn “Bắt đầu“

Screen Shot 2020 10 09 at 21.46.04 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Screen Shot 2020 10 09 at 21.46.43 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tại đây, bạn có thể thiết lập cho nút Chat bằng cách tùy chỉnh:

 • Ngôn ngữ.
 • Lời chào.
 • Guest Mode Status (Khi bật lên sẽ không yêu cầu đăng nhập facebook khi bắt đầu chat).

Screen Shot 2020 10 09 at 21.47.29 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ở bước cuối cùng của phần cài đặt Chat:

 • Thêm tên miền của website mà bạn muốn cài đặt Live chat và nhấn Lưu lại.
 • Chọn “Tôi sẽ tự cài đặt mã”.
 • Coppy toàn bộ đoạn mã script và chèn vào trong cặp thẻ footer của giao diện website.

Screen Shot 2020 10 09 at 21.48.34 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hướng dẫn chèn mã script chat facebook vào website. Đối với mã nguồn WordPress, các bạn có thể chèn đoạn mã này vào bên trên thẻ đóng </body> của file footer.php nằm trong thư mục theme.

Screen Shot 2020 10 09 at 21.53.34 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Và bây giờ, chúng ta cùng tận hưởng thành quả nào.

Screen Shot 2020 10 09 at 22.38.22 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ATPcare, tạo kịch bản Chatbot

Ở đây mình dùng chatbot ATPCARE – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP CHO FANPAGE. ATPCare Cung cấp các giải pháp marketing online hỗ trợ tìm kiếm data khách hàng, quản lý fanpage… Giúp gia tăng doanh số, tiếp kiệm chi phí.

ATPcare là gì?

Đây có thể được coi là phần mềm chatbot hoàn thiện nhất hiện nay. Phần mềm quản lý Fanpage ATPCare phù hợp với những ai?

 • Người mới bắt đầu chạy quảng cáo cho fanpage kênh Facebook.
 • Những ai đang sở hữu những trang cá nhân hàng chục ngàn like nhưng chưa tối ưu, tận dụng được file khách hàng.
 • Những leader, chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp muốn quan sát cũng như quản lý fanpage Facebook của bản thân mình được tốt hơn.

Đừng để những đồng tiền chạy giới thiệu của bạn lãng phí. Với ứng dụng quan sát cũng như quản lý trang cá nhân ATPCare bạn sẽ sở hữu một hệ thống chat bot toàn diện, một nơi lưu giữ tất cả thông tin khách hàng đa tính năng trong đó còn tích hợp công dụng nghe, gọi ngay tức thì trên máy tính. Những tính năng vượt trội từ phần mềm này:

Quan sát cũng như quản lý TẬP TRUNG INBOX, bình luận, nội dung đối tượng mua hàng:

 • Tự động thu thập inbox, comment, thông tin của khách hàng vào một hệ thống quản trị độc nhất. Chỉ cần “search” sđt hoặc bất cứ keyword nào là bạn có thể tìm lại đối tượng mua hàng cũ mà mình đang xử lý.
 • Tự động chia loại coment, inbox theo đã đọc, đã giải quyết hay chưa và gắn thẻ màu cho mỗi chỉ mục để dễ dàng quản lý.”nhóm hội thoại”, mức độ ưu tiên.

TỰ ĐỘNG trả lời comment, INBOX , ẨN bình luận CHỨA thông tin khách hàng

 • Trả lời bình luận đối tượng mua hàng sau 1, inbox đối tượng mua hàng sau 2, tiếp xúc khách hàng mới ngay lập tức HOÀN TOÀN miễn phí.
 • Tự động bắt “keyword” trong comment và gởi reply phù hợp theo từng bình luận của đối tượng mua hàng (tránh spam).
 • Tự động ẩn bình luận khách hàng chưa nội dung (SĐT, mail, địa chỉ) hoặc theo keyword bất kỳ mà bạn muốn, hạn chế việc cướp khách tối đa.

Tổng hợp và thống kê

 • Báo cáo số lượng ý kiến, tin nhắn theo thời gian thực.
 • Báo cáo số đơn hàng từ fanpage.
 • Báo cáo doanh thu sale từ kênh Facebook.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, thêm Fanpage và tạo kịch bản chatbot trên ATPCare

Bước 1: Truy cập https://my.atpcare.vn/ và tiến hành đăng nhập bằng Facebook

Screen Shot 2020 10 09 at 22.16.24 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nhấn tiếp tục

Screen Shot 2020 10 09 at 22.16.38 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Sau đó chọn Fanpage mà bạn muốn sử dụng trong ATPCare

Screen Shot 2020 10 09 at 22.17.32 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 2: Nhập thông tin của bạn để tiếp tục

Screen Shot 2020 10 09 at 21.24.50 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 3: Ở giao diện ngoài ATPCare các bạn sẽ thấy Fanpage mà bạn đã chọn. Sau đó chúng ta nhấn Quản Lý Chatbot để để tạo kịch bản chatbot

Screen Shot 2020 10 09 at 21.35.24 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nhấn thêm kịch bản để tiếp tục

Screen Shot 2020 10 09 at 21.36.05 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 4: Ở đây giao diện trực quan rất dễ sử dụng, tùy vào mục đích mà cấu hình nội dung khác nhau, sau khi xong các bạn nhấn “Lưu kịch bản”

Screen Shot 2020 10 09 at 21.42.53 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Huỳnh Như – Liên hệ 096.193.0707 | ATPWeb.vn

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website