Mục lục

Hướng dẫn Kiểm tra Mã nguồn – Source Code [2022]

Việc Kiểm tra Mã nguồn – Source Code có thể đã không quá xa lạ đối với các nhà phát triển hoặc lập trình web, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực và kinh nghiệm như các nhà phát triển web.

Chính vì vậy, dưới đây là bài viết hướng dẫn cơ bản để chỉ cho bạn cách đọc và kiểm tra mã nguồn trang web của riêng bạn và đảm bảo rằng nó thân thiện với SEO.

Hướng dẫn Kiểm tra Mã nguồn – Source Code

Bước đầu tiên để kiểm tra mã nguồn trang web của bạn là xem mã thực tế. Mọi trình duyệt web đều cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng. Dưới đây là các lệnh bàn phím để xem mã nguồn trang web của bạn cho cả PC và Mac.

Kiểm tra Mã nguồn trên Máy tính PC

 • Firefox: CTRL + U (Có nghĩa là nhấn phím CTRL trên bàn phím của bạn và giữ nó. Trong khi giữ phím CTRL, hãy nhấn phím “u”.) Ngoài ra, bạn có thể đi tới menu “Firefox”, sau đó nhấp vào “ Nhà phát triển web” và cuối cùng là nhấp chọn “Nguồn trang – Source Page”.
 • Edge / Internet Explorer: CTRL + U. Hoặc nhấp chuột phải và chọn “Xem nguồn”.
 • Chrome: CTRL + U. Hoặc bạn có thể nhấp vào phím tắt trên thanh điều hướng của trình duyệt với ba đường ngang ở góc trên bên phải. Sau đó nhấp vào “Công cụ” và chọn “Xem nguồn”.
 • Opera: CTRL + U. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào trang web và chọn “Xem nguồn trang”.

code quality standard ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kiểm tra Mã nguồn trên Máy tính Mac

 • Safari: Phím tắt là Option + Command + U. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào trang web và chọn “Hiển thị Nguồn Trang”.
 • Firefox: Bạn có thể nhấp chuột phải và chọn “Nguồn trang” hoặc bạn có thể điều hướng đến menu “Công cụ”, chọn “Nhà phát triển web” và nhấp vào “Nguồn trang”. Phím tắt là Command + U.
 • Chrome: Điều hướng đến “Chế độ xem”, nhấp vào “Nhà phát triển”, sau đó nhấp vào “Xem nguồn”. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải và chọn “Xem nguồn trang”. Phím tắt là Option + Command + U.

Một khi bạn biết cách xem mã nguồn, bạn cần biết cách tìm kiếm những thứ trong đó. Thông thường, các chức năng tìm kiếm bạn sử dụng để duyệt web thông thường sẽ áp dụng cho việc tìm kiếm trong mã nguồn của bạn.

Các lệnh như CTRL + F (cho Tìm) sẽ giúp bạn nhanh chóng quét mã nguồn của mình để tìm các yếu tố SEO quan trọng.

sca mac ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các cách khác để Kiểm tra mã nguồn

Việc kiểm tra mã nguồn lên tương đối đơn giản và có một số cách để truy cập nó tùy thuộc vào nền tảng, trình duyệt và hệ điều hành của bạn. Dưới đây là một số cách:

 • Nếu bạn sử dụng CMS như WordPress, bạn có thể truy cập tất cả các tệp mẫu của mình trong bảng điều khiển quản trị. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhiều nền tảng thương mại điện tử như Bigcommerce và Shopify
 • Nhấp chuột phải vào bên trong tab bạn đang làm việc và chọn “xem nguồn”
 • Nhấn CTRL + U để mở nguồn trong tab mới (người dùng Windows)
 • Nhấn Option + Command + U để mở nguồn (người dùng Mac)

code ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể xem toàn bộ mã nguồn, nhưng một số nền tảng có thể hạn chế những gì bạn có thể thay đổi.

Nếu bạn sử dụng nền tảng được lưu trữ như Shopify hoặc Bigcommerce, Wix hoặc CMS được lưu trữ tương tự, bạn sẽ bị hạn chế về những gì bạn có thể thay đổi trong mã nguồn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng đã cho ra đời các công cụ và nền tảng hỗ trợ kiểm tra mã nguồn, ví dụ như trình duyệt SEOChecke, để sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào đường liên kết tại đây, sau đó nhập URL của Website vào thanh tìm kiếm vào click chọn “Get Code”

seochecker ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

KẾT LUẬN

Biết cách đọc mã nguồn cơ bản là điều quan trọng đối với bất kỳ ai xây dựng một trang web. Nó giúp bạn tạo các trang và trang web thân thiện với SEO, cũng như xác định các vấn đề SEO tồn tại từ trước làm tổn hại đến vị trí trang web của bạn trong SERPs.

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website