Mục lục

Các tiêu chí lựa chọn Dịch vụ Bảo trì Website mà các doanh nghiệp nên lưu ý (2022)

Trong bài viết này, ATPWeb đã tổng hợp ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực Website và liệt kê các tiêu chí lựa chọn Dịch vụ Bảo trì Website mà các doanh nghiệp nên lưu ý, để giúp các doanh nghiệp có được giải pháp phù hợp và chất lượng nhất khi cải thiện Website.

Các tiêu chí lựa chọn Dịch vụ Bảo trì Website mà các doanh nghiệp nên lưu ý

Xem xét những yếu tố mục tiêu cơ bản nhất

Trong quá trình tìm kiếm một dịch vụ bảo trì website xuất sắc, bạn sẽ nhận thấy rằng các công ty và đại lý cung cấp các mức độ dịch vụ và công việc rất khác nhau.

Hãy dành thời gian xem qua trang web của bạn để có ý tưởng về các yếu tố mà bạn cần, trước khi tiếp tục lựa chọn dịch vụ bảo trì web. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải có một phác thảo về mọi dịch vụ bạn cần. Mục tiêu là giúp bạn có được ý tưởng về mức độ dịch vụ tối thiểu mà bạn cần, để hoàn thành mục tiêu của mình. Hãy xem xét những điều sau:

 • Bạn cần bao nhiêu nhân viên hỗ trợ cho trang web của mình?
 • Bạn đã có kế hoạch cho trang web của mình chưa hay bạn đang trông chờ vào sự hỗ trợ của dịch vụ?
 • Bạn có đòi hỏi các nhân viên hỗ trợ có khả năng và kinh nghiệm kỹ thuật không?
 • Trang web của bạn được tối ưu hóa tốt như thế nào?
 • Bạn sẽ có quyền yêu cầu họ chăm sóc website 24/7 hay chỉ trong giờ làm việc?

Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. Khi bạn đã có ý tưởng về mức độ dịch vụ cần thiết, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để chọn một công ty phù hợp với trang web và nhu cầu kinh doanh của bạn.

bao tri website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kế hoạch bảo trì website có cấu trúc tốt

Về dịch vụ bảo trì website, bạn sẽ muốn có một kế hoạch bao gồm tất cả các khía cạnh quan trọng của trang web của bạn. Khi xem xét các tùy chọn bảo trì website của bạn, hãy tìm một kế hoạch có cấu trúc tốt và cung cấp nhiều giá trị cho trang web của bạn. Dịch vụ bảo trì website càng được lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết thì kết quả của dịch vụ càng tốt.

cau truc bao tri website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Phác thảo dịch vụ rõ ràng

Khi chọn một dịch vụ bảo trì website, hãy chọn một công ty cung cấp rõ ràng và chính xác những dịch vụ mà họ cung cấp trong kế hoạch của họ. Đảm bảo rằng bất kỳ gói dịch vụ nào bạn đăng ký đều được xác định rõ ràng các dịch vụ mà công ty đó sẽ cung cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói nâng cao hơn – yêu cầu cách tiếp cận được cá nhân hóa và tùy chỉnh hơn cho trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã trao đổi qua một cuộc gọi để xem họ có thể cung cấp những dịch vụ nào.

Hãy dành thời gian để liên hệ trước với một công ty. Yêu cầu họ giải thích về các dịch vụ của họ trước khi đưa ra quyết định. Một công ty tốt sẽ dành thời gian để giải thích không chỉ các kế hoạch cơ bản của họ mà còn các tính năng nâng cao hơn và cách họ có thể giúp trang web của bạn.

dich vu bao tri web ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cung cấp mọi thứ bạn cần

Hầu hết các công ty dịch vụ bảo trì Website sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau, nhưng vẫn có một số dịch vụ chính nhất định mà mọi kế hoạch bảo trì website chuyên nghiệp phải bao gồm.

Tất nhiên bạn sẽ không muốn phải làm việc với nhiều công ty dịch vụ khác nhau khi đang vận hành trang web của mình. Tốt nhất là có một nhà cung cấp bảo trì website đáng tin cậy có thể bao gồm tất cả các cơ sở. Các yếu tố cần thiết để bảo trì website nên bao gồm:

 • Cập nhật thường xuyên.
 • Bảo trì an ninh.
 • Sao lưu thường xuyên (ưu tiên sao lưu đám mây).
 • Giám sát thời gian hoạt động.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp và hỗ trợ phát triển.
 • Báo cáo thường xuyên.

Đây là những yếu tố cần thiết mà bạn nên mong đợi từ một dịch vụ bảo trì Website cơ bản. Ngoài các dịch vụ này, nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải có thể hỗ trợ quản lý mọi khu vực hiện diện ảo của bạn.

bao tri web ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Chi phí được xác định rõ ràng

Một trong những điều quan trọng nhất là tìm một công ty phù hợp với ngân sách của bạn. Mục đích là tìm một gói bảo trì phải đáp ứng nhu cầu của bạn về giá trị và giá cả.

Các kế hoạch bảo trì thường xuyên thường có một mức giá cố định và một danh sách các dịch vụ mà họ bao trả với khoản phí đó. Đây là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch cơ bản, để đảm bảo rằng bạn không bị tụt lại phía sau khi điều hành trang web của mình.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp muốn nhiều hơn thế từ nhà cung cấp dịch vụ của họ. Họ muốn những lợi ích của các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như công việc của nhà phát triển, đề xuất về cải tiến trang web, báo cáo tùy chỉnh, phân tích, giải pháp được quản lý và các dịch vụ khác để đạt được lợi thế.

Nếu bạn cần nhiều hơn một kế hoạch bảo trì thường xuyên, thì rất có thể bạn sẽ cần liên hệ với dịch vụ để được báo giá. Trong những tình huống như vậy, các nhà cung cấp dịch vụ đặt giá bằng cách lắng nghe nhu cầu của bạn và tùy chỉnh một dịch vụ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng để thành công.

Web Maintenance Support ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tìm kiếm một dịch vụ có kinh nghiệm

Khi tìm kiếm một dịch vụ bảo trì website, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc đến yếu tố kinh nghiệm. Có rất nhiều điều cần giải quyết trong việc bảo trì website và mọi thứ có thể trở nên khá phức tạp.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là chuyển giao trang web quý giá của mình cho một người có khả năng sử dụng và kiến thức chuyên môn nhất định. Chọn một đội ngũ có kinh nghiệm hơn sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nhận được những giá trị xứng đáng với chi phí.

website maintenance ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đảm bảo rằng dịch vụ đáng tin cậy

Tổ chức cung cấp dịch vụ bảo trì website thường mang rất nhiều trách nhiệm. Ngoài việc tìm kiếm một đội ngũ có kinh nghiệm, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng những người bạn đang thuê là đáng tin cậy.

Bạn không muốn rơi vào tình huống đã đầu tư hàng chục triệu vào kế hoạch bảo trì website mà không thấy kết quả. Có một số cách bạn có thể thực hiện để xác định độ tin cậy. Hãy kiểm tra những điều sau:

 • Xem xét các dự án cũ hơn và các khách hàng khác.
 • Xem xét chất lượng giao tiếp – Một công ty bảo trì website đáng tin cậy sẵn sàng trả lời các câu hỏi trực tiếp và giải thích mọi hiểu lầm mà bạn mắc phải.
 • Cung cấp lịch trình và thông tin cập nhật – Dấu hiệu của một công ty đáng tin cậy, có kinh nghiệm là việc họ đưa ra một mốc thời gian và báo cáo tiến độ thực tế cho các dự án dài và đang diễn ra.
 • Hãy xem xét các dịch vụ được cung cấp trong một kế hoạch. Nếu chúng có vẻ thấu đáo và hữu ích, thì rất có thể chúng đã được tập hợp lại bởi một đội ngũ có kinh nghiệm và đáng tin cậy.

dich vu bao tri web ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website