Mục lục

Các yếu tố cấu tạo nên bản Website Brief hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp – 2022

Website Brief được xem là điểm bắt đầu trong quá trình tạo nên một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một phần quan trọng của sự hợp tác tiềm năng giữa bạn với tư cách là khách hàng và các công ty cung cấp dịch vụ phát triển web.

Vậy một bản Website Brief sẽ cần phải tóm tắt ngắn gọn các yếu tố cần có nào khi thiết kế Website, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của nền tảng online này? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây để biết được câu trả lời nhé!

Website Brief là gì?

Trang web là một trong những nền tảng để lập kế hoạch kinh doanh dài hạn, việc lập Website Brief là điểm khởi đầu sẽ hướng dẫn quá trình tạo trang web phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Quá trình tạo một Website Brief – bản tóm tắt trang web là giai đoạn đầu tiên của toàn bộ quá trình phát triển web – nó bao gồm sự hợp tác chặt chẽ giữa bạn và cơ quan phát triển web, cũng như giúp 2 bên có thể đào sâu hơn về doanh nghiệp của bạn và thu thập thông tin chi tiết cụ thể về công ty của bạn, từ đó giúp thiết lập các các giai đoạn sản xuất phù hợp cho Website Brief.

Trong khi viết một Website Brief, mục tiêu là tập trung vào những thách thức, cơ hội, mục tiêu và thị trường của công ty bạn. Điều quan trọng là phải để công ty thiết kế web hiểu được doanh nghiệp của bạn, vì điều đó sẽ giúp đội ngũ chuyên viên của họ xác định mục tiêu và nguyên lý hoạt động của Website.

Khi bạn đang chia sẻ tầm nhìn và kỳ vọng của mình về trang web, hãy tập trung vào chi tiết và kỹ lưỡng, nhưng đồng thời, truyền tải thông tin càng rõ ràng càng tốt.

Khi một Agency và khách hàng hiểu rõ nhau, thì bạn có thể chắc chắn rằng Website Brief sẽ làm nền mống vững chắc để trang web được phát triển trở thành trang web phù hợp với doanh nghiệp và giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Ví dụ minh hoạ: mẫu Website brief của Jesuslifeline.com
Ví dụ minh hoạ: mẫu Website brief của Jesuslifeline.com

Các yếu tố cấu tạo nên bản Website Brief hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp

Dưới đây là hướng dẫn về những gì cần đưa vào Website Brief – bản tóm tắt trang web – của bạn:

Giới thiệu: Một công ty thiết kế web sẽ hoàn toàn không biết các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy các công ty nên giới thiệu về tổ chức của mình và giải thích một chút về nền tảng của bạn, những gì bạn làm, đối tượng mục tiêu của bạn, tuyên bố sứ mệnh / giá trị của bạn, v.v.

Ngân sách và thời gian: Hầu hết các khách hàng đều chờ đợi các công ty thiết kế web báo giá về thời gian và tiền bạc cho thiết kế trang web của mình, nhưng nó sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng cho cả hai bên nếu như phía khách hàng chủ động cung cấp các hướng dẫn cụ thể trong Website Brief.

Thiết kế web hơi giống thiết kế nội thất – nó có thể được thực hiện với các thông số kỹ thuật và ngân sách khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn và khả năng chi trả.

Bằng cách trình bày minh bạch về điều này trong Website Brief, bạn sẽ biết được rằng một đại lý web có thể đáp ứng các yêu cầu về ngân sách và thời gian của bạn hay không.

Người ra quyết định: Nếu có những người ra quyết định quan trọng mà một cơ quan sẽ liên lạc, hãy đảm bảo nêu (các) tên, (các) chức danh và chi tiết liên hệ của họ khi thiết lập thông tin cho Website Brief.

web design purpose planning ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Quá trình lựa chọn: Việc chọn một công ty thiết kế trang web có thể giống như một quá trình phỏng vấn. Nếu bạn có kế hoạch cụ thể về cách bạn sẽ chọn đại lý của mình, chẳng hạn như thông qua yêu cầu đệ trình đề xuất hoặc mời các agency thuyết trình về dịch vụ của họ, hãy đưa thông tin này vào bản Website Brief của bạn cùng với bất kỳ ngày / thời hạn có liên quan nào.

Trang web hiện tại: Cung cấp một số thông tin cơ bản về trang web hiện tại của bạn – chẳng hạn như những gì bạn thích / không thích về nó và những gì hoạt động / không hoạt động. Giải thích mục đích của trang web hiện tại là gì và tại sao bạn cho rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Website Brief là nơi bạn có thể bao gồm bất kỳ phản hồi có liên quan nào thu được từ người dùng trang web.

Tổng quan về trang web mới: Cung cấp cái nhìn tổng quan về tầm nhìn của bạn cho trang web mới, bao gồm các mục tiêu và mục tiêu cũng như bất kỳ thay đổi nào về thương hiệu và / hoặc phương hướng tổ chức. Những gì nhân viên và người dùng của bạn muốn từ trang web cũng sẽ là thông tin hữu ích để đưa vào Website Brief.

9questions answer website brief ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đặc điểm kỹ thuật thiết kế: Đây là nơi bạn trình bày cách bạn muốn trang web có giao diện như thế nào, về khía cạnh cảm nhận và thiết kế.

Bạn thích cách phối màu nào? Có những nguyên tắc xây dựng thương hiệu cụ thể nào cần được tuân thủ không? Hãy nghĩ về nơi bạn có thể lấy nguồn hình ảnh cho trang web của mình – bạn đã có bộ sưu tập chưa, bạn sẽ thuê nhiếp ảnh gia hay bạn cần đại lý cung cấp nguồn ảnh?

Trang web mẫu: Cung cấp ví dụ về các trang web khác (lý tưởng là từ các tổ chức tương tự với thương hiệu của bạn) để giúp đại lý web của bạn hình dung những gì bạn thích và đang tìm kiếm. Nó cũng có thể rất hữu ích để làm nổi bật các ví dụ về trang web hoặc tính năng bạn không thích.

Cấu trúc: Phần này cho biết các trang của bạn sẽ được bố trí như thế nào, thiết lập thông tin đi đến đâu và nội dung nào cần được biên soạn cho mỗi trang. Hãy suy nghĩ về những nội dung sẽ là tiêu đề / trang menu cấp cao nhất của bạn và liệu chúng có cần bổ sung thêm trang con hoặc phần phụ hay không.

ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Chức năng: Lập danh sách các chức năng bạn muốn trên trang web. Ví dụ: bạn muốn các đoạn video và âm thanh, thanh toán trực tuyến, biểu mẫu đăng ký, khu vực đăng nhập thành viên, bản đồ vị trí hoặc tích hợp cơ sở dữ liệu? Nếu bạn có CMS ưu tiên mà bạn muốn sử dụng, bạn cũng có thể chỉ định nó ở đây.

Quảng cáo: Không có giá trị gì trong việc tạo một trang web mới nếu bạn không xem xét cách nó sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trực tuyến có thể bao gồm những thứ như SEO, quảng cáo PPC, phương tiện truyền thông xã hội, bản tin điện tử, v.v.

Bảo trì: Cuối cùng, hãy nhìn về tương lai. Bạn sẽ làm cách nào để giữ cho trang web của mình luôn được cập nhật và thực hiện các thay đổi / cập nhật liên tục? Việc duy trì một trang web là rất quan trọng để giữ cho nó an toàn và hoạt động tối ưu, vì vậy hãy cân nhắc xem đây là việc bạn có thể tự làm hay bạn cần hỗ trợ liên tục từ một cơ quan kỹ thuật số.

how to build a microsite square ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website