Mục lục

Các công cụ kiểm tra Bounce Rate – Tỷ lệ thoát chính xác nhất 2022

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều công cụ kiểm tra Bounce Rate – Tỷ lệ thoát với các chức năng đa dạng, phục vụ cho mục đích đo lường và kiểm soát chất lượng của Website.

Bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số công cụ kiểm tra Bounce Rate – Tỷ lệ thoát chính xác nhất mà các doanh nghiệp nên tham khảo và cân nhắc sử dụng cho Website của mình.

Giới thiệu tổng quan về Tỷ lệ thoát

Trong Analytics, số trang không truy cập được tính toán cụ thể như một phiên chỉ kích hoạt một yêu cầu duy nhất đến máy chủ Analytics.

Chẳng hạn như khi người dùng mở một trang trên trang web của bạn và sau đó thoát ra mà không kích hoạt bất kỳ yêu cầu nào khác đến máy chủ Analytics trong phiên đó.

Bounce Rate – Tỷ lệ thoát là chỉ số phiên trên một trang chia cho tất cả các phiên (hoặc là tỷ lệ phần trăm của tất cả các phiên trên trang web của bạn), trong đó người dùng chỉ xem một trang duy nhất và chỉ kích hoạt một yêu cầu đến máy chủ Analytics.

ty le thoat trang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các phiên trên một trang này có thời lượng phiên là 0 giây vì không có lần truy cập nào tiếp theo sau phiên đầu tiên sẽ cho phép Analytics tính thời lượng của phiên.

 • Tỷ lệ thoát nằm trong khoảng từ 56% đến 70% được đánh giá là website ở mức cao, mặc dù hiện nay vẫn chưa có lý do cụ thể để giải thích về con số này.
 • Tiếp theo, tỷ lệ thoát từ 41% đến 55% sẽ được coi là tỷ lệ thoát trung bình.
 • Tỷ lệ thoát tối ưu sẽ nằm trong phạm vi 26% đến 40% – các doanh nghiệp nên hướng đến việc kiểm tra và tối ưu hóa sao cho tỷ lệ thoát của trang nằm trong phạm vi này.

bounce rate ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các công cụ kiểm tra Bounce Rate – Tỷ lệ thoát chính xác nhất 2022

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích web miễn phí do Google cung cấp giúp quản trị viên trang web có thể theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web cũng như các thông tin liên quan.

Sử dụng Google Analytics, bạn có thể nhận được hầu hết mọi dữ liệu liên quan đến trang web của mình:

 • Dữ liệ người dùng, Phiên, Tỷ lệ thoát, Thời lượng phiên.
 • Kênh lưu lượng truy cập, Nguồn / Phương tiện, Giới thiệu.
 • Người dùng đang hoạt động, các trang giữ chân người dùng.
 • Phiên theo quốc gia, Phiên theo thiết bị.
 • Và nhiều hơn nữa…
Giao diện hiển thị của công cụ kiểm tra Bounce Rate - Google Analytics
Giao diện hiển thị của công cụ kiểm tra Bounce Rate – Google Analytics

SEMrush

Tiếp theo, các nhà quản trị web và doanh ngheeijp nên tham khảo cách thức kiểm tra tỷ lệ thoát trang web bằng công cụ SEMrush. Để kiểm tra tỷ lệ thoát và CPC trung bình hay thời lượng truy cập, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của trang web vào bảng điều khiển SEMrush.

Sau đó, chuyển đến nút Phân tích tên miền > Phân tích lưu lượng truy cập

Ở đó, bạn có thể thấy trang web Tỷ lệ thoát, Thời lượng truy cập trung bình, Số lượt truy cập, Số lượng khách truy cập và nhiều thông tin khác. Việc tận dụng những dữ liệu này để cải thiện chất lượng website và tỷ lệ thoát trang, sẽ giúp cho Website được tối ưu hóa hơn.

SEMrush Bounce Rate ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Alexa

Alexa là một công cụ phân tích trang web, tương tự như 2 công cụ còn lại là Google Analytics và SEMrush, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về bất kỳ trang web nào chỉ bằng cách nhập URL của các trang web. Những dữ liệu mà bạn có thể nhận được bao gồm:

 • Tỷ lệ thoát của trang web.
 • Xếp hạng toàn cầu của trang web.
 • Số lượng khách truy cập hàng tháng
 • Vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu.
 • Mức độ thu hút của khách truy cập.
 • Và nhiều thông tin khác…

Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về trang web bạn đã nhập URL vào phần tìm kiếm.

Từ các số liệu Bounce Rate – Tỷ lệ thoát, Số lần xem trang hàng ngày trên mỗi khách truy cập và Thời gian hàng ngày trên trang web, bạn có thể tiến hành phân tích và đánh giá về hiệu suất của Website, từ đó đưa ra các chiến lược phát triển nền tảng kỹ thuật số của mình.

alexa traffic stats ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp 

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về các công cụ kiểm tra Bounce Rate – Tỷ lệ thoát.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website