Mục lục

5 Bước để thiết kế Movie Website chuyên nghiệp

Lĩnh vực phim ảnh là một trong những loại hình giải trí luôn nhận được sự quan tâm của công chúng và giữ vai trò quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu giải trí cho xã hội. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại và mạng lưới Internet, thì thị trường phim ảnh cũng đã bắt đầu thay đổi và cập nhật các xu hướng tiến bộ hơn, điển hình là các hình thức xem phim online thông qua Website.

Việc xây dựng một Movie Website đã trở thành yếu tố tiên quyết đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này, vì vậy để góp phần đảm bảo các Movie Website đạt được hiệu quả tối ưu nhất, thì ATPWeb đã tổng hợp những bước cơ bản của quá trình thiết kế Movie Website trong bài viết sau đây!

5 Bước để thiết kế Movie Website chuyên nghiệp

Bước 1: Lập kế hoạch cho Website

Trước khi bắt đầu vào việc xây dựng một trang web phim ảnh, thì bạn cần phải lên kế hoạch cho nó. Điều này có nghĩa là bạn cần tự khảo sát, phân tích để tìm ra câu trả lời cơ bản nhất, ví dụ như: ý tưởng thiết kế, mục tiêu của Website và những đối tượng chính dựa theo nhân khẩu học hoặc thậm chí là các thể loại phim mà bạn sẽ cung cấp. Ngoài ra, bạn cần phải quyết định về mức phí mà bạn có thể chi trả cho việc thiết kế web.

Bên cạnh đó thì các công ty cung cấp dịch vụ về phim ảnh cần liên hệ với chủ sở hữu bản quyền, thực hiện một số loại thỏa thuận và có được giấy phép để có thể phát trực tuyến nội dung của họ trên website.

deced0247857d3b216f340d79af0433f ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 2: Đăng ký tên miền

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng một trang web xem phim là đăng ký tên miền. Lập danh sách các tên miền khả thi và thu hẹp nó thành những tên miền bạn thích nhất. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn lành mạnh về các lựa chọn thay thế, trong trường hợp tên ưa thích của bạn đã được sử dụng.

Hãy ưu tiên chọn các tên miền ngắn gọn, thú vị, hấp dẫn và có liên quan đến từ khoá phim ảnh để tiếp thị dễ dàng hơn. Bằng cách đó, mọi người sẽ biết trang web của bạn cung cấp nội dung về cái gì, ngay cả trước khi họ truy cập trang web. Mặc dù có vẻ không quan trọng nhưng điều này có thể cải thiện đáng kể số lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn về lâu dài.

Cuối cùng là chọn một công ty đăng ký tên miền và đăng ký miền của bạn.

4955ea9d1ac975a0c89648492d5c36b7 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 3: Xây dựng đội ngũ quản lý website

Không một “thuyền trưởng” nào có thể tự mình điều khiển và đảm nhận tất cả các vị trí trên tàu, tương tự đối với việc điều hành Website, lời khuyên dành cho bạn là nên tạo một nhóm quản lý để hỗ trợ bạn trong việc điều hành các khía cạnh khác của trang web.

Đội ngũ quản lý cơ bản thường bao gồm các nhà thiết kế web, người viết mã, nhà tiếp thị, người kiểm duyệt (cho cộng đồng và diễn đàn của bạn), kế toán và đại diện bán hàng. Và, vì bạn sẽ xử lý tài liệu có bản quyền, bạn có thể sẽ cần một người đại diện hợp pháp.

Tất nhiên, nếu như công ty của bạn chưa có đủ nhân lực và ngân sách, thì bạn vẫn có thể tự mình xử lý hầu hết mọi việc và thuê thêm các dịch giả tự do cho những công việc lặt vặt. Tuy nhiên, khi trang web của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ cần thêm trợ giúp để giữ dòng tiền và trang web hoạt động hiệu quả.

8e4fb7472c3028a947b732367a943836 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 4: Đăng tải các bộ phim lên trang web

Sau khi đảm bảo các bước trên đã được thực hiện, chúng ta có thể chuyển sang phần quan trọng của quá trình sáng tạo nên trang web phim — tải phim lên, Lưu ý nên đặt tên và mô tả chính xác cho tất cả các phim — Nếu bạn không tối ưu hóa dữ liệu của chúng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cải thiện xếp hạng trên Google và nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền như mong muốn.

6ec7032bf4576d5850df35c46ef1bccf ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 5: Cung cấp liên kết tải xuống

Đây là bước cuối cùng của cách thiết kế Movie Website. Với mọi thứ đã tải lên, giờ đây mọi người sẽ sẵn sàng phát trực tuyến nội dung phim.

Tuy nhiên, một số người trong số họ cũng sẽ muốn thưởng thức phim của họ trên thiết bị của riêng họ, với tất cả dữ liệu được lưu trữ cục bộ. Để đáp ứng nhu cầu cho những khách truy cập như vậy, thì website phim của bạn nên phát triển một gói dịch vụ trả phí, nơi họ có thể tải xuống tất cả các bộ phim mà họ muốn nếu họ trả tiền thuê bao hàng tháng.

6f588cc59aafe1c71a2b35a3106b03bd ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website