Mục lục

5 Bước để kiểm tra mức độ bảo mật của Website

Cho dù bạn là khách truy cập vào Website thông thường, hay đang sở hữu một Website riêng cho cá nhân và tổ chức của mình, thì chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc rằng liệu các trang web mà bạn đang sử dụng có thật sự an toàn hay không.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và liệt kê 6 Bước để kiểm tra mức độ bảo mật của Website, giúp các doanh nghiệp có thể đảm bảo được chất lượng của Website, đồng thời hạn chế các nguy cơ truy cập vào Website không an toàn.

6 Bước để kiểm tra mức độ bảo mật của Website

1. Kiểm tra chứng chỉ SSL

Kiểm tra URL của trang web của bạn và xem nó có ghi “HTTPS” ở đầu địa chỉ hay không (thay vì “HTTP”). Điều này có nghĩa là trang web được bảo mật với chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL được sử dụng để bảo mật tất cả dữ liệu được truyền từ trình duyệt đến máy chủ của trang web.

Nếu bạn nhìn vào thanh địa chỉ của trình duyệt ngay bây giờ, bạn sẽ thấy rằng có một ổ khóa nhỏ trước địa chỉ website. Nhấp vào đó, một thông báo cho biết “kết nối đến trang web này là an toàn” sẽ xuất hiện, tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

Hãy tưởng tượng rằng bạn truy cập một trang web mua sắm và cung cấp cho website về dữ liệu cá nhân của bạn. Nếu không có chứng nhận SSL, thông tin này có thể bị sao chép – mà bạn hoặc cửa hàng không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào từ hacker.

Do đó, bước đầu tiên để kiểm tra xem một trang web có an toàn hay không là xác minh xem trang web đó có chứng nhận đó hay không. Mục bảo mật đó đã được Google xem xét khi xếp hạng các trang web trong danh sách kết quả tìm kiếm của nó.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để trang web WordPress của mình xuất hiện trên Google, hãy biết rằng có chứng chỉ bảo mật là một trong những tiêu chí hàng đầu.

how to local ssl cert ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Phân tích xem trang web có chủ đề hiện đại không

Bạn có thể tự hỏi chủ đề này có liên quan gì đến bảo mật trang web. Các chủ đề, cũng như mọi thứ thực tế tạo nên một trang web, đều được tạo bằng mã. Theo thời gian, một số cài đặt được viết bằng mã trở nên lỗi thời, có thể khiến trang dễ bị tấn công.

Theo một bài báo được xuất bản bởi G1 vào năm 2020, hơn một triệu trang web WordPress có thể dễ bị tấn công do một số plugin và chủ đề. Điều đó không có nghĩa là nền tảng đó kém hơn những nền tảng khác, nhưng cũng như với bất kỳ hệ thống nào, chủ sở hữu trang web phải thận trọng khi chọn chủ đề và plugin.

Bạn không thể chỉ xem xét thiết kế web; bạn cần đánh giá tính bảo mật mà chủ đề cung cấp. Về mặt logic, sử dụng các chủ đề vi phạm bản quyền là một ý tưởng tồi.

Mặc dù chúng giống hệt với bản gốc, việc sử dụng chúng tương đương với việc không tôn trọng đối với quyền trí tuệ của các nhà phát triển web. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách chính xác để thêm một mẫu WordPress trước khi tải xuống bất kỳ chủ đề nào đó.

6053e01b6aa0d66a9c355c4f how to design a website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Sử dụng các công cụ bảo mật để đánh giá trang web

Chắc hẳn bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình, phải không? Hầu hết các công ty bảo mật kỹ thuật số đều phát triển các hệ thống hiển thị cho người dùng biết khi nào một trang web được bảo mật.

Trong một số trường hợp, những công cụ đó ngăn việc điều hướng tiếp tục khi không có chứng chỉ bảo mật tại địa chỉ – hoặc khi nó đã hết hạn.

Các công ty khác cho phép người dùng Internet đánh giá trang web và quyết định xem có tiếp tục duyệt hay không. Những công cụ bảo mật đó thường được cài đặt tự động cùng với chương trình chống vi-rút, chẳng hạn như các plugin trình duyệt. Hơn nữa, có nhiều dịch vụ VPN và các chức năng đa dạng có thể hữu ích cho bạn.

Trước khi chọn một phần mềm chống vi-rút, hãy thực hiện một số nghiên cứu về danh tiếng của công ty trên internet. Có một trang web rất thú vị tên là Virus Total. Bằng cách dán một URL vào trường tìm kiếm địa chỉ đó, nó thực hiện phân tích và kết luận xem trang web có gây rủi ro cho khách truy cập hay không.

Một công cụ khác tương tự như công cụ trước đó là Duyệt web an toàn của Google. Ưu điểm của nó là nó sử dụng cơ sở dữ liệu của Google, tạo ra phân tích hàng tỷ trang, tăng cơ hội tìm thấy các trang độc hại hoặc cố gắng lấy cắp thông tin từ các địa chỉ này.

advancedsecurity ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Kiểm tra URL

Nhận biết rằng nhiều người dùng hiện nay vẫn không thường chú ý đến các chi tiết, một số tội phạm được tận dụng điểm yếu và hưởng lợi từ hành vi này khi áp dụng các trò gian lận.

URL thiếu chữ cái, lỗi chính tả và trong một số trường hợp, lỗi ngữ pháp nghiêm trọng là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy trang web không an toàn – rằng nó có thể là một trang web lừa đảo.

Trong một số trường hợp, địa chỉ giả thay thế các ký tự, chẳng hạn như thay đổi chữ “o” thành số không. Đối với những người vội vàng, trang web g0ogle.com có ​​thể là thứ thậm chí không gây được sự chú ý.

self signed ssl certificate ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Cảnh giác với các nhãn bảo mật của Website

Nhiều công ty chứng nhận các trang web bằng con dấu bảo mật. Tuy nhiên, không khó để tạo ra một con dấu giả trong các chương trình chỉnh sửa và chèn nó vào các trang web.

Hành động lý tưởng là kiểm tra tính xác thực của con dấu bằng cách nhấp vào nó và kiểm tra xem nó có chuyển hướng bạn đến trang web của công ty đã cấp nó hoặc nếu nó cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào. Tem giả là hình ảnh không cung cấp bất kỳ chi tiết nào trong số đó.

Bạn cũng nên tìm kiếm huy hiệu trên Google, kiểm tra xem chứng nhận bảo mật đó có thực sự tồn tại hay không. Đây là điều cần thiết trên các trang thương mại điện tử.

perform website security check 6 tools website security check ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

6. Loại bỏ các Website chứa nhiều thư rác

Một số mặt hàng – như biểu ngữ nhấp nháy liên tục, lời hứa phóng đại hoặc giá sản phẩm rất thấp là những dấu hiệu cơ bản cho thấy trang web, email hoặc quảng cáo không an toàn.

Mặc dù chúng trông giống như một cái gì đó từ những năm 1990 và 2000, vẫn có những người bỏ qua các tính năng và tin tưởng các trang web sử dụng các thủ thuật này.

spam 1024x611 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website