Mục lục

10 Tính năng hàng đầu giúp Website eLearning thu hút được sự chú ý của học viên

Trong những năm qua, COVID-19 đã góp phần to lớn vào sự thay đổi đột ngột của lĩnh vực giáo dục, từ hình thức học trực tiếp sang lớp học online. Ở một số quốc gia, việc đóng cửa hoàn toàn các trường học đã ảnh hưởng đến khoảng 60% dân số học sinh. Để khắc phục tình trạng này, thì hệ thống Website eLearning đã và đang không ngừng cải tiến và cập nhật các công nghệ hiện đại hơn.

Trong bài viết này, ATPWeb sẽ tổng hợp 10 Tính năng hàng đầu giúp Website eLearning trở nên nổi bật hơn, thu hút được sự chú ý của học viên, từ đó cải thiện hiệu quả giảng dạy, cũng như chất lượng học tập của các trường học.

10 Tính năng hàng đầu giúp Website eLearning thu hút được sự chú ý của học viên

1. Tuyển sinh trực tuyến / Đăng ký một khóa học

Tuyển sinh trực tuyến là tính năng quan trọng đầu tiên của website e-learning. Ngay sau khi sinh viên đăng ký vào một khóa học mà họ chọn, họ sẽ được yêu cầu đăng nhập vào hệ thống quản lý học tập (LMS).

LMS là nền tảng nơi sinh viên có thể xem giáo trình của mình, tìm hiểu cách liên hệ với giáo sư của họ và truy cập hầu hết các tài liệu khóa học, bao gồm các bài đọc trực tuyến, video, tệp âm thanh và các tài nguyên khác. Đây cũng là nơi sinh viên tham gia vào các hội đồng thảo luận – trao đổi bằng văn bản với các bạn cùng lớp.

Ưu điểm của hệ thống tuyển sinh trên website học trực tuyến:

 • Hệ thống phần mềm trực tuyến tự động hoạt động 24/7.
 • Đơn giản hóa quy trình gửi.
 • Giảm thủ tục giấy tờ.
 • Năng động và thân thiện với người dùng.
 • Báo cáo thời gian thực có thể tùy chỉnh.

9712be3dc3fd4a540e800c34a8076f77 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Báo cáo và Phân tích Dữ liệu

Data Analytics đã tiếp quản việc thu thập thông tin của mọi ngành nghề trong suốt 1 thập kỷ qua và elearning cũng không phải là ngoại lệ. Việc sở hữu một quy trình theo dõi và báo cáo dữ liệu có cấu trúc là yếu tố quan trọng thứ 2 trong danh sách các tính năng của website e-learning.

Giám sát hiệu suất của khóa học cho phép người hướng dẫn thực hiện các chỉnh sửa bất cứ khi nào được yêu cầu. Qua đó đảm bảo học sinh đang nhận được những giá trị tốt nhất.

Nền tảng sẽ cho phép dễ dàng thu thập dữ liệu chính như các khóa học phổ biến là gì, nơi họ gắn thẻ cho các câu hỏi, nội dung mà họ quan tâm và tần suất họ ghi hình video để xem lại, v.v. Có dữ liệu này cho phép người hướng dẫn can thiệp và động viên những sinh viên đang gặp khó khăn.

685d467c0d4491e7c6e64b8fa7dfe225 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Quản lý đánh giá và phản hồi trực tiếp

Tiếp theo trong danh sách các tính năng phải có của website e-learning là phần đánh giá và phản hồi. Mặc dù thực tế là hình thức e-learning luôn thiếu đi yếu tố hiện diện vật lý, nhưng các bài kiểm tra và câu đố vẫn là một phần thiết yếu của quá trình giáo dục.

Thông qua các bài kiểm tra và câu đố trực tuyến, một giảng viên có thể theo dõi sự tiến bộ của học viên và đánh giá hiệu quả của chương trình giảng dạy, đồng thời học viên có khả năng theo dõi sự tiến bộ của bản thân và cải thiện các kỹ năng của họ cho phù hợp.

71% sinh viên tin rằng học tập ảo giúp tăng tính linh hoạt khi tham gia các lớp học.

0b36212ee03a8774a98f0d319484afc3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. Quản lý thông tin sinh viên

Hệ thống Quản lý Thông tin Sinh viên (SIMS) đảm nhận các hoạt động như lưu trữ hồ sơ các bài kiểm tra, điểm danh, đánh giá kết quả học tập, v.v. Tóm lại, việc thêm tính năng này vào danh sách các tính năng của website e-learning sẽ cung cấp một hệ thống hồ sơ học sinh đầu cuối.

 • Cho phép sinh viên tự sử dụng để thực hiện các chức năng và nhiệm vụ quản trị cơ bản trong môi trường truy cập.
 • Tích hợp các nguồn và quy trình dữ liệu thông qua một chức năng duy nhất hỗ trợ nhập dữ liệu sinh viên một lần.
 • Đảm bảo tính toàn vẹn, quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu trong môi trường truy cập mở.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo báo cáo thời gian thực và báo cáo tùy chỉnh.
 • Việc tải thông tin lên hệ thống giúp quá trình cập nhật dễ dàng hơn.

afc53070b17e9968d169688018f99cf2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

5. Nội dung chất lượng

“Content is King” – Cung cấp nội dung có ý nghĩa chắc chắn sẽ giúp cơ sở người dùng ngày càng tăng.

 • Nội dung do người dùng tạo để hỗ trợ việc học chính thức – Ngày càng có nhiều nền tảng học tập điện tử khuyến khích người học gửi nội dung của riêng họ. Chương trình này không chỉ mang đến sự đa dạng về nội dung, mà còn làm tăng sự tương tác của sinh viên và thúc đẩy ý thức cộng đồng giữa các sinh viên.
 • Nội dung được cá nhân hóa – Điều này có thể được tùy chỉnh dựa trên sự tiến bộ của học sinh, yêu cầu, ngôn ngữ và nhiều yếu tố khác.
 • Sử dụng AR và VR – Sử dụng AR và VR để học tập là một xu hướng tương đối mới nhưng dự kiến ​​sẽ bắt kịp trong vài năm tới. Điều này đặc biệt nhắm đến đối tượng trẻ tuổi.

1a91c5cbe1e0e02245498fe5dc5ebe9c ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

6. Tích hợp người dùng nhanh chóng

Tích hợp người dùng nhanh chóng và đơn giản có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của học sinh về nền tảng học tập. Từ việc đăng ký, chọn các khóa học, thậm chí cả thanh toán, mọi bước đều cần phải được thiết lập sao cho học viên có thể dễ dàng sử dụng.

Ngay cả khi bạn có nội dung đặc biệt nhưng trải nghiệm người dùng tầm thường, điều đó có thể ngăn cản sinh viên quay lại để tìm hiểu về các khoá học. Do đó, tích hợp người dùng liền mạch chắc chắn sẽ là một trong tính năng nâng cao chất lượng cho website elearning của bạn.
4415fd2e9e5d65dee0b6787f4eb389bc ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

7. Phương thức thanh toán dễ dàng

Một số cách giúp cho quá trình thanh toán trở nên dễ dàng hơn:

 • Cung cấp một loạt các phương thức thanh toán bao gồm tín dụng, ghi nợ, ngân hàng trực tuyến, v.v.
 • Cung cấp các cổng thanh toán phổ biến mà sinh viên biết là an toàn.
 • Cho phép thanh toán mà không yêu cầu tài khoản.
 • Không sử dụng chuyển hướng.
 • Chỉ yêu cầu thông tin cần thiết.
 • Dễ chỉnh sửa – cập nhật thông tin.

2a6af03dce64b2b361fedd216ea1f9ec ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

8. Thúc đẩy động lực học tập

Để đảm bảo học sinh hoàn thành khóa học thành công, thì các trung tâm giáo dục có thể sử dụng nhiều loại thúc đẩy động lực khác nhau.

Chìa khóa để đạt được điều này là tạo ra các bài kiểm tra phù hợp và đa dạng theo từng bài học để cung cấp cho học sinh cảm giác hoàn thành và đánh giá bài làm của họ. Đưa ra các cách chấm điểm đa dạng cùng với việc cho phép học sinh kiếm được huy hiệu và phần thưởng là một lựa chọn phổ biến.

5a34190c98b4c6dc01cbe2c2eb4ab2a3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

9. Di động và Ứng dụng để Học tập

M-learning hoặc mobile learning đã trở thành đồng nghĩa với elearning. Giờ đây, người dùng muốn có sự linh hoạt khi truy cập trang web từ mọi nơi và trên các thiết bị.

Xu hướng này đang gia tăng và việc đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động không chỉ là yếu tố bổ sung, mà đã trở thành là yếu tố chủ chốt mà mọi website elearning chắc chắn phải có.

721b2ece104104d1c8a728c32613b25d ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

10. Cộng đồng trực tuyến và tương tác xã hội

Giáo dục trực tuyến chủ yếu dựa vào hình thức tự học của mỗi cá nhân. Điều này có thể khiến việc kết nối với các học viên khác trở nên khó khăn và khiến họ cảm thấy bị cô lập. Đây là lý do tại sao website elearning nên xây dựng các cộng đồng và diễn đàn cho học viên.

Ngoài ra còn có các công cụ tương tác xã hội có thể giúp phân tán thông báo và nhận phản hồi tức thì thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Người dùng có thể quản lý cảnh báo và đăng ký từ phía họ và tận dụng lợi thế của việc lên lịch dễ dàng.

 

Student Context 01 1024x569 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website