Mục lục

Ý tưởng thiết kế Website Coffee Shop độc đáo trong năm 2021

Thị trường kinh doanh F&B nói chung và các cửa hàng Coffee nói riêng vẫn luôn phát triển bền vững trong suốt thời gian qua, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, hầu hết mọi cửa hàng đều phải đóng cửa hoặc hạn chế số lượng khách hàng sử dụng trực tiếp tại quán, điều này đã gây ra không ít khó khăn và tổn thất về kinh tế, cũng như về khía cạnh quảng bá thương hiệu.

Và để giải quyết vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển sang hình thức kinh doanh online thông qua các ứng dụng hoặc Website Coffee Shop, hoạt động dựa trên nền tảng Internet, vừa đảm bảo tính an toàn, vừa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức cà phê của khách hàng.

Nếu như bạn vẫn chưa biết phải xây dựng Website như thế nào thì hãy tham khảo một số Ý tưởng thiết kế Website Coffee Shop độc đáo trong bài viết sau đây nhé!

Ý tưởng thiết kế Website Coffee Shop độc đáo trong năm 2021

No Coffee

No Coffee là một thiết kế website quán cà phê điển hình cho sự sáng tạo và hiện đại. Trang chủ website sử dụng một bố cục chia đôi màn hình với thiết kế độc đáo. Cụ thể, menu được đặt theo chiều dọc ở giữa màn hình, còn cả hai bên là video trình chiếu về hình ảnh thực tế của cửa hàng.

Ngoài ra, No Coffee cũng đã tận dụng Logo của cửa hàng một cách hoàn hảo trong việc xây dựng thương hiệu, thông qua việc bố trí logo màu đen nổi bật trên nền trắng.

Phần danh mục sản phẩm rõ ràng, ngắn gọn giúp khách hàng có thể dễ dàng mua sắm các sản phẩm cà phê, cốc, túi tote, mũ lưỡi trai và các sản phẩm khác có sẵn. Chuyên mục blog cũng được thêm vào trang web với một bố cục sạch sẽ và tuyệt đẹp. Trên hết, Website này sở hữu tính năng điều hướng rất chuyên nghiệp.

2 coffee shop websites.jpg ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Soyuz Coffee

Trong thực tế, trang web được xem như nền tảng tạo ra ấn tượng đầu tiên của khách hàng về thương hiệu. Do đó, hãy luôn đảm bảo rằng website có thể trình bày rõ ràng các đặc điểm về thương hiệu của bạn thông qua mọi yếu tố.

Soyuz Coffee là một thiết kế mang phong cách cổ điển của Coffee Shop Website, bao gồm một tiêu đề đơn giản với hiệu ứng Parallax – thị sai. Rõ ràng, nó thực hiện một bố cục bất đối xứng để trình bày nội dung một cách độc đáo. Giao diện bắt mắt với hoạt ảnh tuyệt vời khi người dùng cuộn trang cùng với hiệu ứng thị sai.

Hơn thế nữa, cấu trúc web trình bày menu một cách nổi bật, hấp dẫn ở phía dưới bên phải của trang. Các biểu tượng social media cũng được thêm vào chân trang để người dùng có thể dễ dàng truy cập các trang mạng xã hội để tham khảo thêm thông tin của cửa hàng.

4 coffee shop websites.jpg ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Equator Coffees

Giao diện người dùng của trang web là một tính năng quan trọng mang lại sự thành công về mức độ hiện diện trực tuyến của bạn. Do đó, bạn phải đặt hết tâm huyết của mình vào việc thiết kế trang chủ của mình và phần còn lại của trang.

Equator Coffees đã có một mở đầu rất ấn tượng. Cụ thể, tiêu đề màu trắng và nút CTA chính màu trắng nổi bật trên nền hình ảnh thực tế. Phần cửa hàng trông cũng đáng chú ý vì nó thêm nền động khi người dùng cuộn trang web.

Ngoài ra, nó còn trưng bày một phiên bản giới hạn tuyệt đẹp của các sản phẩm độc quyền của cửa hàng trên phần banner. Để hiển thị các sản phẩm khác nhau, trang web sử dụng một thanh trượt, giúo website có thể trưng bày nhiều sản phẩm cùng một lúc.

coffeewweb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Vertical Cafe

Thông thường, các trang web cửa hàng cà phê sẽ có giao diện theo thiên hướng nhẹ nhàng và tối giản với nền sáng. Nhưng Vertical Cafe đã chọn nền tông màu tối để bổ trợ tính tương phản, làm cho kiểu chữ màu trắng được sử dụng trở nên nổi bật hơn.

Đặc biệt, trang web chào đón mọi khách truy cập với banner là video sắc nét, cùng với nút CTA liên kết đến thực đơn mà quán cà phê này cung cấp. Một yếu tố cần thiết khác là trang web của bạn nên có thời gian mở cửa cụ thể, tương tự như cách Vertical Cafe đã tận dụng tính năng ngay bên dưới banner.

Ngoài ra, các lời chứng thực cũng được thêm vào trang web để thiết lập uy tín bằng cách sử dụng cấu trúc băng chuyền linh hoạt.

13 coffee shop websites.jpg ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Mokarico

Độc đáo, tối giản và thanh lịch, đây là những từ có thể mô tả cụ thể nhất về Giao diện của Mokarico. Đây là một trong những trang web cửa hàng coffee tốt nhất sẽ cung cấp cho các nhà thiết kế một cái nhìn về giao diện tinh tế cũng như mang đến cảm nhận của một thiết kế web hiện đại.

Rõ ràng, các banner lớn được trình bày theo bố cục chia đôi màn hình tuyệt đẹp, với thanh trượt mượt mà ở phía bên phải và hình ảnh minh hoạ hấp dẫn.

Vì là một trang web Thương mại điện tử, Mokarico cũng cung cấp trải nghiệm mua sắm dễ dàng và nhanh chóng cho khách hàng trên toàn thế giới, đi kèm với một thiết kế nổi bật khi mỗi nút điều hướng được di chuột qua. Tuy sở hữu bố cục bất đối xứng, nhưng Mokarico vẫn truyền tải thông điệp một cách rõ ràng.

webcafe ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Couvee

Để gây ấn tượng với khách truy cập với trang web cửa hàng coffee của bạn, việc thêm một số mặt hàng bán chạy nhất của bạn và một số hình ảnh có độ phân giải cao vào website sẽ luôn mang lại hiệu quả.

Couvee là một ví dụ tuyệt vời về các trang web cửa hàng coffee mang tính khác biệt. Hiệu ứng thu nhỏ hình ảnh thú vị khi người dùng cuộn xuống trang chủ và di chuột, bên cạnh đó thì các yếu tố khác của trang web cũng tận dụng các hình ảnh động để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Vì điều cần thiết để điều hướng có thể truy cập được, Couvee đảm bảo rằng tất cả các danh mục khác đều có thể được truy cập dễ dàng, bằng cách sử dụng menu ngoài canvas và tiêu đề dính. Hơn nữa, nó cũng cho phép người dùng mua sắm các sản phẩm có sẵn trong cửa hàng một cách nhanh chóng. Nguồn cấp dữ liệu từ Instagram và phần quảng cáo cũng được bố trí rất tinh tế.

Screenshot 5 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website