Mục lục

3 cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Cách để xóa sidebar trên nền tảng WordPress – Mặc dù bạn dùng một theme miễn phí hay là theme trả phí, thì thường các trang của bạn có đính kèm một sidebar bên cạnh, việc loại bỏ này thật ra cũng không đơn giản và tuỳ thuộc vào một theme lại kết cấu không giống nhau.

Trong bài đăng này, ATP WEB sẽ hướng dẫn một vài cách để loại bỏ sidebar ra khỏi Trang Web của bạn.

Tại sao bạn có thể cần phải xóa sidebar khỏi Trang Web WordPress của mình?

Sidebar là gì và tác dụng của nó?

Sidebars là cực kỳ phổ biến trong thiết kế WordPress. Chúng thường nằm ở bên phải hoặc bên trái của nội dung trang chính.

Sidebar WordPress thường chứa các widget sẵn, đó là các khu vực thông tin nhỏ nằm trên mỗi trang con của WebĐiều này tạo điều kiện cho sidebars trở thành một nơi phổ biến cho các mẫu hành động (CTA) như biểu mẫu đăng ký email và thanh tìm kiếm .

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Một số trang Web thậm chí dùng sidebar để hiển thị các menu điều hướng. Điều này có thể cực kỳ hữu ích, vì người truy cập luôn có khả năng dễ dàng tìm đúng đường đi trên Website. Hoặc đôi lúc bạn sẽ dùng Sidebar để quảng cáo.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Tại sao lại phải xóa sidebar khỏi trang web?

Xem xét độ tiện dụng của sidebars, có vẻ lạ khi một vài khách hàng mong muốn loại bỏ chúng. Thế nhưngmặc dù có nhiều loại nội dung chuyển đổi mà bạn sẽ kết hợp vào, tuy nhiên chúng vẫn có yếu điểm.

Điều quan trọng nhất, bất cứ điều gì nằm ngoài khu vực nội dung chính đều làm sao lãng mục đích chủ yếu của Website.

Trên hết, trong một vài trường hợp, một sidebar có khả năng là quá mức trực quan. Các Website giàu nội dung như tổng hợp tin tức và tạp chí trực tuyến có khả năng gây cảm giác lộn xộn và mất phương hướng khi bạn ném một sidebar tổng hợp vào. Loại bỏ nó sẽ giữ cho thiết kế của bạn sạch sẽ và dễ tiếp cận.

Cuối cùng, điều cốt yếu cần chú ý là sidebars không mang lại lợi ích trên các website di động. Hầu hết các theme di chuyển sidebar xuống cuối trang cho người dùng trên thiết bị di động. Vì việc sử dụng internet di động đang gia tăng , việc gắn với thiết kế phụ thuộc vào sidebar không còn lý tưởng nữa.

Cách xóa Sidebar trong WordPress

1. Xóa hoàn toàn Sidebar khỏi Website WordPress của bạn

Bạn truy cập wp-admin, tìm tới Giao diệnsửa giao diện . Nhấp vào nút Tôi hiểu và nhớ rằng bạn phải rất cẩn thận khi thực hiện chuyển đổi trên theme.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Cảnh báo trình chỉnh sửa mẫu

Bạn tìm tới các file kiểu như index.php, single.php, archive.php, v.v. bạn sẽ cần chỉnh sửa từng cái một và sẽ tìm thấy các dòng giống như

<?php get_sidebar ('sidebar-name'); ?>

Để đơn giản bạn sẽ xoá hoặc đặt dòng này thành kiểu như các comment code. Sau khi hoàn tất Web của bạn có thể không còn sidebar nữa.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Thế nhưng do mất sidebar nên bạn cần phải chỉnh sửa lại css cho phù hợp.

2. Xóa Sidebar khỏi Trang và bài viết.

Thông thường các theme sẽ có nhiều mẫu để hiển thị bài viết hoặc trang ra ngoài. Bạn sẽ truy cập chỉnh sửa và chọn giao diện tương ứng hiển thị theo yêu cầu.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

VD đối với việc cấu hình bài viết không có thanh bên.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

3. Sử dụng Plugin để xóa Sidebar trên WordPress của bạn

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một cách khác là sử dụng plugin như Sidebars Content Aware

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Plugin này cung cấp cho bạn toàn quyền làm chủ các sidebar. Ví dụ: bạn có thể tạo các sidebar nhất định cho các khu vực khác nhau trên Website của mình. ngoài rabạn có thể ẩn hoặc hiển thị sidebar của mình trên bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Cũng có một plugin khác là Simple Page Sidebars cũng cung cấp cho bạn tuỳ chọn hết sức trực quan.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress.

Nếu bạn muốn một cách thực sự dễ dàng để xóa sidebar Web WordPress của mình, plugin Widget Disable có thể là một tuỳ chọn nếu bạn mong muốn làm nó thực sự dễ dàng.

Các cách đơn giản để xóa sidebar trên nền tảng WordPress

Tiện ích vô hiệu hóa plugin WordPress

Vận dụng plugin này, bạn sẽ xóa các thanh bên và các tiện ích bảng điều khiển chỉ bằng một số cú nhấp chuột. Plugin này rất dễ dàng và được bố trí hợp lý , nên nó là một sự chọn lựa tuyệt vời nếu bạn không cần tiến hành bất kỳ chuyển đổi nào đối với sidebar Website của mình ngoài việc loại bỏ chúng.

Chúc các bạn thành công.!

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website