Mục lục

[Hướng dẫn] Tích hợp Cổng thanh toán Payoo vào Website

Xu hướng thanh toán từ xa thông qua các Cổng thanh toán được tích hợp vào các Website thương mại điện tử ngày càng trở nên thịnh hành hơn, do nhu cầu mua hàng không tiếp xúc đã được đề cao trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra căng thẳng.

Một trong số Cổng thanh toán phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam mà các doanh nghiệp nên tham khảo là Cổng thanh toán Payoo, để biết thêm thông tin chi tiết hơn, đồng thời tham khảo Hướng dẫn Tích hợp Cổng thanh toán Payoo vào Website cho các doanh nghiệp, thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM: Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Giới thiệu tổng quan về Cổng thanh toán Payoo

Payoo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), được vận hành bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC), được đầu tư và giám sát hệ thống bởi NTT Data – Tập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu Nhật Bản.

Payoo là đơn vị trung gian thanh toán nhằm giúp cho người dùng có thể thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Tài khoản Payoo là một tài khoản điện tử, có chức năng thanh toán các loại hóa đơn, hỗ trợ người dùng mua – bán – giao dịch tại các trang web thương mại điện tử (TMĐT) và tại các cộng đồng có hoạt động thanh toán hoặc trả phí, mua các loại thẻ điện thoại, game và nạp tiền online.

Giới thiệu tổng quan về Cổng thanh toán Payoo
Giới thiệu tổng quan về Cổng thanh toán Payoo

Những tiện ích của cổng thanh toán Payoo

1. Tính tiện lợi:

Khách hàng không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một địa điểm để thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại, mã thẻ game cũng như các dịch vụ tiện ích khác. KH có thể thực hiện dịch vụ của Payoo để hỗ trợ việc thanh toán và mua hàng tại bất kỳ địa điểm nào và bất kỳ thời gian nào trong ngày.

2. Chứng nhận bảo mật An toàn:

Tại Payoo, an ninh tài chính của bạn là ưu tiên cao nhất. Với công nghệ bảo mật và nền tảng kỹ thuật hoàn chỉnh, được chứng nhận bảo mật bởi GlobalSign và chuẩn ISO 27001, chúng tôi đã triển khai xây dựng và kết nối các dịch vụ ứng dụng thanh toán trực tuyến đảm bảo uy tín.

3. Giải pháp Đa dạng: Thông qua Payoo, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn như tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet, tài chính… bằng cả hình thức dùng tiền mặt (đóng trực tiếp tại các điểm thu cước) và không dùng tiền mặt (bằng tài khoản, cà/quẹt thẻ).

4. Mạng lưới phân phối rộng rãi:

Với mạng lưới hơn 800 điểm thanh toán có tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại… trên khắp cả nước, bạn sẽ không cần phải đi quá xa để sử dụng các dịch vụ thanh toán hóa đơn của Payoo. Còn với mạng lưới các website TMĐT mà Payoo liên kết, bạn chỉ cần click chuột là có ngay món hàng ưng ý của mình.

Những tiện ích của cổng thanh toán Payoo
Những tiện ích của cổng thanh toán Payoo

Hiện nay dịch vụ thanh toán mà Payoo đáp ứng tốt nhu cầu thanh toán hóa đơn của khách hàng. Ngoài internet banking, quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng còn có thể thanh toán hóa đơn trên trang www.payoo.vn và hệ thống máy POS đặt tại hơn 2500 điểm thanh toán có uy tín và quen thuộc với người dân trên toàn quốc.

Payoo đóng vai trò đơn vị trung gian hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử ; mở rộng các hình thức thanh toán bảo đảm;

Payoo giúp kết nối doanh nghiệp với cộng đồng người dùng có xác thực và liên kết các doanh nghiệp với nhau nhằm từng bước gỡ bỏ những rào cản thường gặp trong kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam:

 • Loại bỏ hoàn toàn đơn đặt hàng giả
 • Mở rộng, phát triển thị trường với hình thức thanh toán nhanh chóng, dễ dàng, không bị giới hạn địa lý.
 • Tiết kiệm nhân lực và chi phí quản lý của doanh nghiệp

Giải pháp Thanh toán từ xa của Payoo

Giải pháp Thanh toán từ xa, còn gọi là Thanh toán qua link, Link payment là giải pháp tối ưu cho các đơn vị chưa có sẵn hạ tầng thanh toán được tích hợp trên website.

Với giải pháp này, người bán sẽ tạo yêu cầu thanh toán trên hệ thống và tận dụng các công cụ OTT và mạng xã hội, hoặc SMS, Email để bán hàng và giao tiếp thông tin thanh toán.

Đối với khách hàng, có thể lựa chọn nhiều hình thức: Thẻ nội địa, Thẻ quốc tế, Quét mã QR qua ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để thanh toán ngay tại nhà, thậm chí trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng.

Khách hàng dù là ngồi tại nhà hay bất kỳ đâu vẫn có thể chọn sản phẩm, mua hàng và thực hiện thanh toán từ xa một cách dễ dàng chỉ với vài cú chạm.

Giải pháp Thanh toán từ xa của Payoo
Giải pháp Thanh toán từ xa của Payoo

Thanh toán từ xa còn tối ưu hóa trải nghiệm thanh toán cho người dùng nhờ khả năng chấp nhận đầy đủ mọi phương thức thanh toán:

 • Thẻ: Chấp nhận thẻ nội địa của gần 40 ngân hàng, thẻ quốc tế (VISA, Mastercard, JCB,…)
 • QR Code: quét mã QR qua 33 ứng dụng của 31 ngân hàng hoặc 10 ví điện tử trên thiết bị di động
 • Trả góp: Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng của 27 ngân hàng, với kỳ hạn trả góp linh hoạt lên đến 24 tháng.

Đối tượng sử dụng:

 • Bạn là một doanh nghiệp bán lẻ?
 • Bạn đã hoặc đang lên kế hoạch số hóa doanh nghiệp của mình?
 • Bạn muốn nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến, gia tăng lợi ích và giữ chân khách hàng tiềm năng?

Vậy, giải pháp thanh toán từ xa của Payoo sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Đối tượng sử dụng Payoo
Đối tượng sử dụng Payoo

Tích hợp Cổng thanh toán Payoo

Với sự hoàn thiện hạ tầng công nghệ, Payoo đã được nhiều đối tác tin tưởng chọn làm cổng thanh toán. Mọi giao dịch đều được mã hóa bằng SSL, các kết nối với đối tác đều được chứng thực bằng chữ ký điện tử và tuân thủ các quy trình theo chuẩn ISO 270012005 về an toàn thông tin.

Một số đối tác tiêu biểu đã tích hợp Cổng thanh toán Payoo: Nhóm Mua, Lời Dịch, Vinabook, Hoa Sài Gòn, Megabuy, Viễn Thông A, Muaban.net…

Mô hình hoạt động của Cổng thanh toán Payoo
Mô hình hoạt động của Cổng thanh toán Payoo

Lợi ích cho doanh nghiệp hợp tác

 • Đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh trực tuyến: Thêm kênh thanh toán, thêm cơ hội bán hàng. Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến bằng Ví điện tử Payoo, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tại các đại lý đã liên kết với Payoo.
 • Tích hợp nhanh chóng và đơn giản: Giải pháp tích hợp đã được chúng tôi hoàn thiện đảm bảo độ ổn định và bảo mật cao. Thời gian kết nối nhanh chóng, đặc biệt với môi trường thử nghiệm phù hợp, hai bên có thể cùng thẩm định, kiểm tra.
 • Giảm rủi ro và rút ngắn quy trình thanh toán: Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí giao nhận hàng hóa và rủi ro trong quá trình thu tiền mặt.
 • Kiểm soát luồng tiền hiệu quả: Tính năng của Tài khoản Payoo cho phép thống kê và kiểm soát các đơn hàng, đồng thời hỗ trợ chức năng xuất báo cáo.
 • Đẩy mạnh thương hiệu thông qua các chương trình marketing quảng bá dịch vụ được phối hợp giữa hai Bên
 • Hỗ trợ tận tình: Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng thân thiện, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của Bạn về tình trạng đơn hàng và các giao dịch của khách hàng một cách nhanh chóng.
Các phương thức thanh toán trên Payoo
Các phương thức thanh toán trên Payoo

Lợi ích cho khách hàng

 • Mua hàng trực tuyến; thanh toán an toàn, nhanh chóng bằng thẻ ngân hàng và tiền mặt.
 • Dễ dàng trong việc lựa chọn các hình thức thanh toán thuận tiện nhất mọi lúc mọi nơi (không cần đến ngân hàng để chuyển khoản, không cần điền form, xếp hàng chờ, nhiều lựa chọn ngân hàng).
 • Giao dịch thanh toán được đảm bảo đến khi nhận hàng.
 • Giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán (nhập sai thông tin tài khoản ngân hàng, sai tên người nhận, thiếu số tiền).
 • Thường xuyên nhận được các ưu đãi lớn từ các chương trình marketing kết hợp giữa Payoo và doanh nghiệp.

Các phương thức thanh toán trên Payoo

Quy trình Tích hợp Cổng thanh toán Payoo vào Website

Đăng ký tài khoản Payoo

Bước 1: Đăng ký dịch vụ với Payoo

Nhà bán hàng vào trang chủ Payoo tại địa chỉ: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN PAYOO. Sau khi đăng ký được hoàn thiện, Payoo sẽ cung cấp cho Nhà bán hàng các thông tin tích hợp sau:

 • Shop ID
 • Shop Title
 • Shop Domain
 • Bussiness Username
 • APIUsername
 • APIPassword
 • Signature
 • ShopcheckSumkey

Đăng ký dịch vụ với Payoo

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Payoo trên Website

Sau khi có tài khoản Payoo Nhà bán hàng hãy liên hệ trực tiếp với Payoo để đăng ký và cung cấp thông tin kết nối với Website bán hàng trên Haravan theo địa chỉ sau:

Số điện thoại : 1900 54 54 78 – (08) 3911 7147 – Email: [email protected]

Hoặc có thể gửi thông tin liên hệ để bộ phận hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn thông qua link: https://hotro.payoo.vn/

Lưu ý: Sau khi đăng ký tài khoản với Payoo, tài khoản cần phải được kích hoạt thì các thông tin tích hợp mới có hiệu lực.

Lựa chọn thanh toán bằng Payoo

Sau khi tích hợp vào website, Khách mua hàng có thể lựa chọn thanh toán online bằng cổng Payoo khi thanh toán mua hàng.

Khi Khách mua hàng nhấp chọn Hoàn tất đơn hàng, hệ thống chuyển hướng sang trang thanh toán Payoo để Khách mua hàng thực hiện thanh toán.

Thanh toán bằng Ví điện tử Payoo

Giao diện thanh toán bằng thẻ quốc tế Giao diện thanh toán bằng thẻ nội địa

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích và nếu như bạn đang có nhu cầu cài đặt tích hợp thanh toán hoặc các plugin thông minh tương tự cho Website của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website