Mục lục

Thiết kế Website Order chỉ với 5 bước đơn giản

Nếu bạn đã và đang nghĩ đến việc thêm tính năng Order Online vào Website kinh doanh của mình, thì bây giờ chính là lúc mà bạn nên bắt đầu thực hiện. Bằng cách thêm các mẫu đơn đặt hàng vào trang web của mình, bạn có thể biến doanh nghiệp với quy mô nhỏ của mình thành một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp và có thêm một nguồn thu nhập mới.

Việc thiết lập một biểu mẫu Order trên các Website từng rất phức tạp, nhưng hiện nay với một vài plugin WordPress và cổng thanh toán được lập trình, bạn sẽ dễ dàng thiết kế các mẫu đơn này một cách nhanh chóng. Để biết thêm chi tiết thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé !

XEM THÊM: Hướng dẫn thiết kế website WordPress cho người mới bắt đầu 2021

Hệ thống Order Online là gì?

Hệ thống Order Online – đặt hàng trực tuyến là một hệ thống được thiết lập để cho phép các cửa hàng và doanh nghiệp F&B nhận đặt hàng và chấp nhận thanh toán từ xa – dưới 2 hình thức là online và trực tiếp.

Với hệ thống này, khách hàng chỉ cần truy cập vào danh mục sản phẩm/ menu của website để bắt đầu mua hàng và thanh toán. Điều này có thể được thực hiện bằng cách quét mã QR hoặc nhập liên kết vào thanh tìm kiếm.

Sau khi khách hàng của bạn lựa chọn, họ sẽ gửi đơn order và thanh toán tất cả chỉ trong một lần. TIếp theo đó, cửa hàng sẽ nhận được thông tin của đơn hàng, cuối cùng là chuẩn bị và đóng gói sẵn sàng để vận chuyển sản phẩm cho khách hàng.

Như bạn có thể thấy, thì hệ thống order online này đã góp phần thúc đẩy toàn bộ quá trình đặt hàng và mua sắm trực tuyến diễn ra một cách nhanh chóng hơn: tất cả quy trình đều diễn ra trên điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng và website, thay vì khách hàng phải liên tục trao đổi với nhân viên.

Hệ thống Order Online là gì?
Hệ thống Order Online là gì?

Phương thức hoạt động của hệ thống Order Online

Hệ thống order online hoạt động tương tự như hình thức Take-Away trực tuyến. Khách hàng của bạn order online, hoàn tất thanh toán và sau đó có thể lựa chọn hình thức giao hàng hoặc quyết định nhận tại cửa hàng của bạn. Quá trình đặt hàng rất đơn giản:

  • Khách hàng của bạn tìm kiếm sản phẩm thông qua menu trực tuyến của bạn trên máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của họ. Họ hoàn toàn có thể làm điều này ngay trước cửa hàng của bạn hoặc tại nhà.
  • Khách hàng click chọn vào những sản phẩm họ muốn đặt và thêm các hướng dẫn giao hàng hoặc ghi chú trong phần chú thích.
  • Khách hàng tiến hành thanh toán trực tiếp thông qua hệ thống bằng cách điền thông tin chi tiết số tài khoản ngân hàng của họ. Doanh nghiệp cũng có thể chọn cách gửi cho họ một liên kết thanh toán nếu họ đang đặt hàng qua điện thoại.
  • Quá trình thanh toán được xử lý an toàn và đảm bảo quyền bảo mật của từng chi tiết trong thông tin thanh toán.
  • Đơn hàng của khách hàng được giao đến tận nhà hoặc họ có thể nhận hàng vào một thời điểm cụ thể
Phương thức hoạt động của hệ thống Order Online
Phương thức hoạt động của hệ thống Order Online

Cách tạo mẫu đơn Order cho Website

Có hai cách bạn có thể tạo biểu mẫu order của mình: cách đầu tiên cho phép bạn chấp nhận thanh toán trực tuyến cho các đơn đặt hàng, trong khi cách thứ hai là không có thanh toán trực tuyến.

Các doanh nghiệp có quy mô lớn có thể sẽ muốn cân nhắc về việc thiết lập một biểu mẫu không chấp nhận thanh toán trực tuyến, nhưng điều này là không cần thiết đối với một số doanh nghiệp nhỏ.

Nếu khách hàng của bạn thanh toán bằng séc, chuyển tiền hoặc gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ, bạn không cần phải đính kèm cổng thanh toán vào biểu mẫu đặt hàng của mình. Hoặc có thể doanh nghiệp của bạn thích gửi hóa đơn chính thức cho khách hàng yêu cầu thanh toán. Dù bằng cách nào, thì doanh nghiệp vẫn có thể dễ dàng thiết kế các mẫu đơn Order cho Website của mình bằng các plugin tích hợp.

Cách tạo mẫu đơn Order cho Website
Cách tạo mẫu đơn Order cho Website

Có nhiều cách khác nhau để tạo nên một mẫu đơn đặt hàng với WordPress. Cách dễ nhất là thêm một biểu mẫu đặt hàng đơn giản với WPForms, cho phép bạn dễ dàng tạo và thêm các biểu mẫu đặt hàng vào trang web của mình.

Một plug-in khác rất tiện dụng là Form domains, bạn có thể sử dụng plugin này để thiết lập hệ thống thanh toán phức tạp hơn. Ví dụ: bạn có thể chỉ định giá cho các tùy chọn khác nhau trong biểu mẫu mua hàng của mình, sau đó tính tổng giá. Điều này có thể hữu ích nếu như hình thức kinh doanh của bạn dựa trên yếu tố dịch vụ.

Đối với bản hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ sử dụng WPForms để tạo một biểu mẫu order đơn giản.

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt plugin WPForms. Nâng cấp gói của bạn lên cấp Pro để có quyền truy cập vào gói Mẫu biểu mẫu, tại đây WPForms sẽ cung cấp các mẫu biểu mẫu đơn đặt hàng có sẵn, mà chúng ta có thể sử dụng khi thiết kế order form.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo biểu mẫu order trực tuyến. Có năm bước cơ bản nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp trên biểu mẫu:

  • Tạo biểu mẫu cho doanh nghiệp.
  • Định cấu hình thông báo qua email cho các đơn order.
  • Thiết lập thông báo xác nhận cho tất cả các đơn order.
  • Định cấu hình cài đặt thanh toán (tùy chọn).
  • Thêm biểu mẫu vào trang web của bạn.
Giao diện mẫu đơn Order của WPForms
Giao diện mẫu đơn Order của WPForms

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:

 

Khám phá ngay 500+ mẫu giao diện tuyệt vời của ATPWEB

kho giao diện

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website