Mục lục

[Hướng dẫn] Tạo Website Bán Hàng Online HIỆU QUẢ 2023

Tạo website bán hàng – nhu cầu vô cùng phổ biến, nhất là trong thời điểm bùng nổ mạnh mẽ của sự phát triển của thương mại điện tử. Với số lượng người dùng mạng internet ngày càng đông, kinh doanh online cũng trở nên phát triển hơn bao giờ hết.

Ở bài viết này ATP Web sẽ đề cập đến những cách tạo website bán hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn!

I. Website bán hàng là gì?

Website bán hàng online là nơi mà bạn có thể sử dụng để liệt kê và rao bán sản phẩm của mình ở đó. Nền tảng này cho phép bạn sắp xếp các sản phẩm của mình và phân loại chúng đặt vào các danh mục để khách hàng dễ dàng lựa chọn khi mua sắm.

Screenshot 6 10 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tạo website bán hàng online cung cấp khách hàng một cửa hàng trực tuyến để truy cập, dạo qua và đặt hàng các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm thông qua internet trên các thiết bị của riêng họ. Nói tóm lại, tạo website bán hàng giúp bạn tạo ra một nơi trưng bày sản phẩm và diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến.

II. Tại sao doanh nghiệp cần tạo website bán hàng?

Việc mua sắm trực tuyến đã làm thay đổi hoàn toàn cách người tiêu dùng shopping, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như ngày nay. Theo thống kê, ngày càng nhiều người trẻ có thói quen mua sắm trực tuyến và chỉ có độ tuổi trung niên hoặc lớn hơn mới có xu hướng mua hàng truyền thống!
Tại sao doanh nghiệp cần sở hữu website bán hàng?

Chính bởi sự thay đổi này, những người làm kinh doanh cũng phải thay đổi theo thời cuộc, kết hợp việc kinh doanh truyền thống lẫn kinh doanh trực tuyến để có thể tiếp cận được phạm vi người mua tốt nhất.

Sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp tiếp cận thêm phạm vi người tiêu dùng trực tuyến, tạo website bán hàng chuẩn SEO sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng hơn, giúp cải thiện doanh thu đáng kể.

III. Lợi ích của việc tạo website bán hàng

1. Rút ngắn khoảng cách của doanh nghiệp và khách hàng

Tạo website bán hàng là phương tiện để doanh nghiệp có thể tiếp xúc khách hàng khi không có điều kiện trao đổi trực tiếp tại cửa hàng hay nhưng kênh bán truyền thống. Sự ra đời của website giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp lẫn việc mua hàng của người tiêu dùng trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Lợi ích của việc lập trang web bán hàng online?

Tạo website bán hàng còn giúp người bán hàng tiếp cận thị trường và tệp khách hàng rộng lớn hơn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế. Giờ đây doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng của mình mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị điện tử được kết nối internet.

2. Tạo dựng thế mạnh, sự chuyên nghiệp, uy tín của thương hiệu

Doanh nghiệp đầu tư tạo website bán hàng chuyên nghiệp cho mình sẽ tăng phần uy tín và sự chuyên nghiệp đối với khách hàng. Một trang web mạnh cũng là công cụ hỗ tuyệt vời cho các hoạt động quảng cáo truyền thông về sau.

Tạo dựng thế mạnh, sự chuyên nghiệp, uy tín của thương hiệu

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều công ty thành công nhờ việc tạo website bán hàng và tận dụng được lợi thế tiềm năng của internet. Không thể phủ nhận rằng website là một công cụ bán hàng đắc lực doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn, không ai có thể từ chối việc mua sắm tại một website có lượt đánh giá cao và độ nhận diện tốt!

IV. Quy trình tạo website bán hàng online như thế nào?

1. Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

Trong quá trình tạo website bán hàng online thì cần chú trọng các nội dung tiên quyết bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả, giá bán, các bước thanh toán, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, tư vấn và chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ,…

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì

Điều quan trọng nhất là bạn phải nắm rõ được mặt hàng mà bạn đang kinh doanh, khi hiểu rõ được sản phẩm của mình thì bạn sẽ biết được cách tạo website bán hàng làm sao để tôn rõ được những điểm mạnh của sản phẩm mà mình kinh doanh, từ việc trưng bày hay nội dung đều phải thật thu hút khách hàng.

Điều cốt lõi để tạo website bán hàng thành công đó là có thể tiếp cận và giữ chân được khách hàng. Hình ảnh sản phẩm được thể hiện trên trang web cũng giống như đại diện cho hình ảnh thương hiệu tại cửa hàng và showroom của bạn.

2. Lựa chọn Domain và Hosting khi tạo website bán hàng

  • Tên miền (Domain) giống như địa chỉ cửa hàng của bạn. Khi tạo website bán hàng, bạn nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ sao cho phù hợp với ngành hàng, giúp khách hàng khi đọc vào có thể hiểu ngay về ngành hàng mà bạn kinh doanh (Ví dụ: atpweb.vn).
  • Tất cả các trang web trên Internet cần một máy chủ web để lưu trữ các tệp trang web của họ. Hosting sẽ là nhà của bạn trên internet. Khi lựa chọn Hosting, bạn hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề như: Tính ổn định, băng thông và dịch vụ chăm sóc khách hàng của máy chủ để việc kinh doanh online trơn tru và nhanh chóng hơn.

Lựa chọn tên miền Domain và thuê Hosting lưu trữ website

3. Xây dựng nội dung và quản lý website bán hàng

Sau khi đã hoàn thành việc tạo website bán hàng. Việc bạn cần quan tâm tiếp theo chính xây dựng nội dung và quản lý website sao cho tối ưu nhất. Điều này đòi hỏi sự đầu tư, chỉnh chu, thường xuyên update hình ảnh, thông tin và các bài viết liên quan đến sản phẩm và doanh nghiệp.

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Thông tin khuyến mãi hay quảng cáo là những phương thức phổ biến dùng để thu hút và lôi kéo khách hàng. Thông tin về tư vấn, hậu mãi cũng rất quan trọng trong việc giữ chân khách hàng mới lẫn khách hàng trung thành.

Để thương hiệu doanh nghiệp đạt được phổ biến rộng rãi đến mọi người, bạn nên có những chiến lược marketing cụ thể và hợp lý. Vì tạo trang web bán hàng thôi thì chưa đủ, bạn còn phải đầu tư vào nội dung và quảng cáo để thúc đẩy trang web bán hàng của mình tiếp cận nhanh hơn với khách hàng.

IV. Hướng dẫn tạo website bán hàng online

1. Tự học và lập trình web bán hàng online

Việc học cách tạo website bán hàng sẽ giúp bạn có thể hiểu được trang web mình quản lý một cách rõ ràng nhất. Tự học giúp bạn bổ sung thêm một kỹ năng khi kinh doanh, đồng thời cũng giúp bạn có kiến thức và dễ dàng xử lý hơn nếu không may trang web xảy ra sự cố.

Tự học và lập trình web bán hàng online

Tuy nhiên, để đạt được trình độ như thế, nếu không phải là một chuyên viên tạo website bán hàng thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức ttham gia các lớp học về tạo dựng web. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin lập trang web bán hàng cho mình.

2. Sử dụng phần mềm mã nguồn mở để lập trang web bán hàng

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở đang là xu thế hiện nay để tạo website bán hàng nhanh và tiện lợi. Ưu điểm là không tốn chi phí, giao diện dễ sử dụng và đẹp mắt, dễ dàng triển khai, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý phát triển thay đổi.

627d4436b20cea6c93b9d3cc 30BestWebDesignTools ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một số nền tảng tạo website bán hàng mã nguồn mở phổ biến như WordPress, Google Sites, Wix, với Joomla, Drupal,… hiện đang rất phổ biến bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng.

Xem thêm: 

3. Thuê dịch vụ lập trang web bán hàng online

Cách làm trang web bán hàng online thì ai cũng quan tâm, nhưng nếu nhu cầu website mà bạn mong muốn là một nền tảng bán hàng chuyên nghiệp và đẹp mắt thì quá trình tạo dựng trang web sẽ có phần khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều hơn ở khả năng lập trình hay chuyên môn kỹ thuật.

Và thường các công ty hay tổ chức sẽ thuê dịch vụ để xây dựng website cho họ. ATP Web cũng cung cấp giải pháp tạo website bán hàng cho mọi doanh nghiệp Việt Nam. Giúp doanh nghiệp xây dựng “CỖ MÁY BÁN HÀNG” trên internet hiệu quả.

Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ thiết kế giao diện website?

Tổng kết

Vừa rồi là khái niệm tổng quát và hướng dẫn tạo website bán hàng cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết của ATPWeb sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức để xây dựng thành công website của chính mình!

 

Bài viết liên quan

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

  • Hotline: 0707 6666 56
  • Facebook: ATP Web
  • Website: atpweb.vn
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website